cover-news

Học chơi ĐTCL cùng TSM Keane #1: "Vô địch thiên hạ" với Braum Giáp Gai

09/04/2020 21:30
GameTV
Keane hiện đang là streamer Đấu trường chân lý của TSM. Anh đang có hàng loạt tài khoản tại rank Đại Cao Thủ ở máy chủ NA. Cùng học cách sử dụng Braum - một trong những tướng cực mạnh ở chế độ ĐTCL nhé.

Đấu trường chân lý mùa 2 đang gây hoang mang cho rất nhiều người. Vậy nhưng anh chàng Keane - cựu tuyển thủ LMHT của khu vực Bắc Mỹ có vẻ không nghĩ vậy. Hàng loạt trận đấu Keane đạt top 1 hoặc top 2 không phải ngẫu nhiên mà có. Trái ngược với nhiều người, Keane cho rằng Braum mới là vị tướng mạnh mẽ nhất ở chế độ Đấu trường chân lý thời điểm hiện tại. Và Hộ vệ là thứ mà Keane đã sử dụng và giúp anh đạt top 1 trong 1 trận đấu xếp hạng thời gian gần đây. Cùng xem Keane đã xử lý ván đấu ra sao nhé!

TFT
Bản đồ gió + lên Braum giáp gai sớm là chìa khóa giúp Keane có được chiến thắng

Đầu tiên, Keane rơi vào bản đồ Gió và anh ngay lập tức nhận được "món quà trên trời ban tặng" là 2 mảnh Giáp lưới cùng Braum. Ngay lập tức anh cho Braum cầm 2 mảnh này và trang bị ở cấp 1 của Braum là Giáp gai. Anh sử dụng các vị tướng thuộc hệ Hộ vệ vừa rẻ tiền, vừa khỏe để xây dựng đội hình cùng Braum Giáp Gai. Bên cạnh đó, Keane cùng để hờ những Hệ và Tộc mà anh có thể chuyển đổi như Zyra (lửa + triệu hồi). Sét là thứ Keane hướng tới nhằm mục đích phá đội hình đối thủ.

Một điểm rất hay mà Keane đã sử dụng trong trận là việc anh sử dụng Senna ở thời điểm đội hình Hộ vệ + Sét của anh còn chưa có nhiều tốc độ đánh và sát thương (một số tướng chưa lên 2 sao). Anh tận dụng triệt để điều này để "giữ máu" ở giai đoạn giữa trận (khi đội hình Hộ vệ + Sét của anh còn phải đợi Amumu - Taric - Zed xuất hiện).

TFT

Keane cũng sử dụng một trick khá kinh điển trong các trận đấu xếp hạng ở bậc rank cao là "Cướp tướng" của đối thủ mạnh nhất. Trick này đơn giản là bạn check được một trong 7 người chơi còn lại chuẩn bị đạt ngưỡng sức mạnh của 1 vị tướng 3 tiền trở lên, nếu thấy ở phần cờ có thể bốc, hãy chọn và giữ chúng cho tới khi đối thủ của bạn...toang. Đến ngưỡng sức mạnh cuối cùng trên bàn cờ, Keane có Amumu 2 sao, Zed 1 sao và Taric 1 sao. Lượng chống chịu kèm sát thương phản ngược từ Braum Giáp Gai và 6 Hộ vệ là đủ để Zed của bạn quẩy nát bàn cờ. Hoặc đợi Malphite sử dụng Không Thể Cản Phá để "End Game".

Một số điểm lưu ý để bạn có thể build đội hình như Keane:

+ Bắt buộc phải có Braum sớm, nếu không thì đừng cố đấm ăn xôi để sử dụng đội hình này nhé

+ Bản đồ Gió cũng là lợi thế của đội hình Hộ vệ + Sét mà Keane gặp phải

+ Hãy cố gắng tích đủ 50 tiền và Up cấp nhanh, bạn cần Zed + Amumu + Taric (Những vị tướng 5 tiền) ở giai đoạn cuối trận, đừng xúc xắc quá tay

+ Liên tục để ý đối thủ để "cướp tướng" trước khi họ có đội hình khắc chế bạn.

+ Một vị tướng chủ chốt mà đội hình Keane sử dụng là Volibear, hãy cố gắng build cho vị tướng này những trang bị cần thiết (Vuốt rồng, kiếm súng, Ma vũ Song kiếm)

+ Bạn luôn thắng nếu tận dụng tốt được khả năng chống chịu của bộ tướng Hộ vệ, không phải lúc nào cũng sắp xếp đội hình xếp ngang như Keane trong trận đấu này.

+ Vì là Cờ nhân phẩm, không phải lúc nào bạn cũng chơi đội hình này là win đâu nhé.

Đội hình cuối cùng mà Keane sử dụng với bản đồ Gió như sau:

Keane

Trận đấu mà Keane đã sử dụng Hộ vệ + Sét với Braum Giáp Gai:

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8.5: Học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp cực dễ chơi

05/04/2023 10:51

ĐTCL mùa 8.5: Chi tiết toàn bộ Nâng cấp Anh hùng mới

17/03/2023 13:31

ĐTCL mùa 8.5: Urgot bất ngờ trở thành Vệ Binh Tinh Tú trong giai đoạn cuối mùa

19/05/2023 05:49

Sự việc đình công tại Bắc Mỹ từng được bại tướng của Saigon Jorkers tiên đoán cách đây hơn một thập kỷ

03/06/2023 10:00

Bất ngờ khi ca sĩ Mỹ Tâm bày tỏ thái độ cực chiến mỗi khi try tựa game MOBA siêu khó này

07/04/2023 13:59

Doinb tham gia cuộc chiến, liên tục khịa fan TheShy trên stream

07/06/2023 07:00

Sofm chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển LMHT Việt Nam tại Asian Games 2022

26/05/2023 20:24
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif