cover-news

Hướng dẫn cày nát đường trên cùng gã Ác quỷ thiết giáp - Mordekaiser

10/04/2020 07:37
Tuan Duc
Mordekaiser đã được làm lại trong giai đoạn giữa mùa giải 2020 vừa rồi, nhưng vị tướng này cũng không đến mức tỏ ra quá lỗi khi mà hắn ta cũng chỉ bị giảm sức mạnh đúng một lần duy nhất.

Với việc được tăng sức mạnh nhẹ trong giai đoạn cuối mùa ở bản 9.19, Mordekaiser đang tỏ ra rất mạnh khi được sử dụng.

Ngọc bổ trợ

Vẫn là viên ngọc Chinh Phục, nhưng là phiên bản mới ở Tiền Mùa Giải 2019 này. Nói sơ qua một chút, thì nó đã mất đi khả năng gây sát thương chuẩn nhưng lại tăng sức mạnh thích ứng cũng như khả năng hồi phục, và khả năng tích điểm cộng dồn đối với những tướng đánh gần thì vẫn không khác gì so với trước kia nên Mordekaiser hoàn toàn có thể sử dụng nó tốt. Thậm chí việc hi sinh sát thương chuẩn để lấy khả năng hồi phục máu nhiều hơn của Chinh Phục còn giúp Mordekaiser trở nên khó bị hạ gục hơn rất nhiều.

Hướng tăng kỹ năng

Thứ tự nâng kĩ năng của Mordekaiser cũng được nâng từ cái gây nhiều sát thương nhất cho tới cái không gây sát thương tí nào. Chiêu Q chắc chắn phải nâng tối đa đầu tiên, sau đó là ưu tiên tới E để lấy thêm khả năng khống chế liên tục cũng như có thêm xuyên kháng phép khi đã bắt đầu có đồ đạc, còn chiêu thức mang tính phòng thủ W chỉ để cuối cùng.

Lối lên trang bị

Món trang bị đầu tiên của Mordekaiser cũng khá giống với nhiều vị tướng phép cận chiến khác, đó là chiếc Đai Lưng Hextech. Món trang bị này vừa đem lại những chỉ số quan trọng như máu, SMPT lẫn giảm thời gian hồi chiêu, đồng thời khả năng kích hoạt của nó cũng giúp Mordekaiser tiếp cận con mồi dễ hơn và dồn thêm được một ít sát thương.

Trượng Pha Lê Rylai là một món đồ cần thiết để bù đắp việc Mordekaiser thiếu khả năng giữ chân kẻ địch nếu không dùng chiêu cuối. Món trang bị này khá hoàn hảo với Mordekaiser, vì chỉ cần hắn ta kích hoạt được cái nội tại là có thể dí theo làm chậm kẻ địch “vĩnh viễn” luôn.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry đương nhiên sẽ là combo không thể thiếu để kết hợp cùng Trượng Pha Lê Rylai rồi. Bộ ba món trang bị đầu tiên của Mordekaiser đem lại lượng máu khá lớn nên khả năng chống chịu của hắn cũng không phải là quá tệ dù lên toàn đồ SMPT.

Chỉ cần lên thêm đôi Giày Ninja là Mordekaiser đã rất trâu bò khi có sẵn nhiều trang bị tăng máu rồi, và hắn ta cũng chẳng cần phải lên Giày Pháp Sư để gây thêm sát thương làm gì.

Những món trang bị tùy chọn về cuối trận cho Mordekaiser khá đa dạng, hắn ta có thể lên thêm những đồ thủ như Giáp Tâm Linh, Giáp Liệt Sĩ hoặc đồ SMPT như Quỷ Thư Morello, Đồng Hồ Cát Zhonya, Nanh Nashor.

Cách chơi

Mordekaiser có lợi thế là xả chiêu thoải mái vì hắn ta không sử dụng năng lượng, nên việc đẩy lính cũng khá dễ dàng khi dùng chiêu Q một cách hợp lý. Nhưng cũng cần để ý những tình huống đối thủ sơ hở để kéo về và nện Q vào một mình mục tiêu để gây ra được lượng sát thương lớn. Mordekaiser không hề ngại trao đổi chiêu thức với đối thủ khi hắn có chiêu W tạo giáp và hồi máu khá mạnh, cũng như nội tại gây sát thương liên tục rất đau để tích điểm Chinh Phục nhanh, vì vậy đối thủ mà cứ thích va chạm thì cứ chiều theo nhé!

Giai đoạn giữa trận là lúc Mordekaiser bắt đầu đáng sợ hơn khi có thêm chiêu cuối. Chắc chắn rằng khi đứng trong Vương Quốc Tử Vong mà Mordekaiser còn đầy máu thì khó kẻ địch nào có thể hạ gục nổi hắn ta, nên bạn có thể tự tin tay đôi với mọi kẻ địch. Mordekaiser cũng không sợ bị gank vì chỉ cần bật lên cái chiêu cuối này là hắn ta có thể biến một màn 2 vs 1 trở thành một cuộc solo sòng phẳng.

Những cũng không nên bật R quá sớm trong những pha giao tranh vì Mordekaiser có thể bị thiếu sát thương hạ gục chúng, thay vào đó hãy cố gắng sử dụng E để kéo con mồi về và chỉ dùng R khi cảm thấy không còn cách nào để giữ lại được kẻ địch đang bỏ chạy.

Nhiệm vụ của Mordekaiser về cuối trận cũng khá đơn giản, đó là luồn lách thật tốt để bắt được những vị tướng sát thương chủ lực bên phía địch. Với những vị tướng yếu máu thì 7 giây trong Vương Quốc Tử Vong là quá đủ để Mordekaiser hạ gục chúng. Nhưng cũng cần phải cẩn thận khi kẻ địch đã có Khăn Giải Thuật vì nó sẽ khiến cái chiêu cuối quý giá với thời gian hồi cả trăm giây của Mordekaiser đi tong đấy.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hàng ngàn game thủ cháy hết mình tại offline chung kết miền Nam - Trung NSOC 2023

16/10/2023 14:27

Có gì đáng mong đợi tại Chung kết Quốc gia NSOC 2023 mà bốn KOLs đình đám của làng Esports đều góp mặt?

27/10/2023 10:56

Keria chia sẻ chiến thuật "out meta" của T1 tại CKTG 2023, trận thua Gen.G chỉ là test bài

30/11/2023 16:07

Tài năng trẻ 2k7 LazyFeel vượt qua cả SofM để là người Việt đầu tiên đạt top 1 Thách Đấu Hàn

29/01/2024 10:53

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30

KT Rolster bất ngờ đại thắng và chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G tại LCK Mùa Xuân 2024

15/02/2024 17:39

Riot tung cinematic cho mùa giải LMHT 2024, hé lộ skin mới của Yasuo khi về già

11/01/2024 16:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif