cover-news

Hướng dẫn chơi đội hình “Phù thủy - Hóa hình - Yordle” LMHT - Rank Kim Cương là điều quá dễ dàng (P1)

22/09/2019 22:35
Hưng
Với việc bản cập nhật 9.18 LMHT mang đến một số những thay đổi không quá lớn, “Phù thủy – Hóa hình – Yordle” vẫn tiếp tục là một đội hình cực kỳ đáng chơi tại phiên bản lần này

Trong bài viết lần trước, GameTV đã hướng dẫn chi tiết với các bạn cách chơi “Void Assassin” – một đội hình S tier được rất nhiều pro player khuyên dùng. Tuy vậy, với nhược điểm là cần nhiều những trang bị khó kiếm cùng một rủi ro rất lớn khi chơi, bạn chắc chắn sẽ phải cân nhắc rất nhiều khi chơi đội hình này (chỉ nên chơi khi bạn có Xẻng Vàng, nhiều Kiếm BF, Cung Gỗ và các tướng Hư không). Chính vì vậy trong bài viết lần này, GameTV sẽ giới thiệu các bạn đến một đội hình “dễ chơi” hơn, đó chính là “Phù thủy – Hóa hình – Yordle”.


Gnar - vị tướng quan trọng nhất của đội hình “Phù thủy – Hóa hình – Yordle”

Tại sao “Phù thủy – Hóa hình – Yordle” lại đang rất mạnh?

Khi Pantheon lần đầu được Riot cho ra mắt tại Đấu Trường Chân Lý, mọi con mắt đều đổ dồn vào đội hình “6 Hóa hình – 2 Hộ về - 2 Rồng” bởi chúng quá mạnh. Việc vừa có khả năng chống chịu, có cả sát thương phép lẫn sát thương đòn đánh khiến cho đội hình này gần như rất khó để bị đánh bại. Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này là việc chúng quá phụ thuộc vào việc tìm kiếm Swain và Pantheon, chưa kể đến việc người chơi sẽ bắt buộc phải giữ các quân bài “Hóa hình” trên bàn cờ của mình trong suốt cả trận đấu. Và đừng quên ở phiên bản 9.18, Riot đã tăng giới hạn lên cấp ở một số cấp độ, điều này khiến cho trò chơi giờ tập trung nhiều vào đầu và giữa trận hơn. Chính tất cả điều này đã làm cho việc đội hình này tuy mạnh nhưng lại quá mạo hiểm để người chơi có thể leo rank thường xuyên. Câu chuyện tương tự với các đội hình khác như “Quý tộc”, “Phù thủy”, “Kiếm khách”,… khi mà bạn rất dễ “toang” trước khi đạt được ngưỡng sức mạnh của mình.


Không nhiều người còn mặn mà với đội hình 6 Quý tộc ở thời điểm hiện tại

Trở lại với “Phù thủy – Hóa hình – Yordle”, lý do chính mà đội hình này hiện đang rất mạnh là bởi khả năng xoay chuyển sang nhiều đội hình khác tùy vào các tài nguyên mà bạn có được. Đương nhiên là để mạnh, bạn cũng sẽ cần một “nhân phẩm” đủ tốt nhưng so với việc ngồi đợi ra Swain, Pantheon hay Kayle thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn an toàn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, “Phù thủy – Hóa hình – Yordle”cũng có đầy đủ tất cả những gì mà bạn cần khi leo rank ở Đấu Trường Chân Lý: khả năng chống chịu, khống chế, sát thương phép, sát thương đòn đánh. Và có thể nói, Đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hào với những tất cả những ai muốn “try hard” lên các bậc Rank cao nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu.

“Phù thủy – Hóa hình – Yordle”

Đầu tiên, vị tướng quan trọng nhất của “Phù thủy – Hóa hình – Yordle” chắc chắn phải là Gnar. Là một trong số ít những vị tướng ở Đấu Trường Chân Lý có 3 Hệ/Tộc, Gnar luôn luôn là một carry mà bất cứ ai cũng muốn có trong đội hình của mình. Cùng với “best duo” của mình là Kennen, hai vị tướng này tạo nên một trong những bộ đôi “hủy diệt” mạnh mẽ nhất Đấu Trường Chân Lý. Tiếp đó, Yordle thứ ba trong đội hình của bạn sẽ luôn luôn là Lulu, một sự kết hợp tuyệt vời khi cô nàng này với khả năng buff máu sẽ cung cấp thêm thời gian để các Hóa hình sư có thể “bùng nổ”. Với 3 nhân tố chính này, bạn sẽ luôn luôn tạo nên được một đội hình thực sự mạnh mẽ ở Level 7 để tiếp tục xây dựng kinh tế và tìm kiếm những vị tướng 5 tiền. Dưới đây là một ví dụ về một đội hình mà bạn cần có ở Level 7 (mặc dù đôi khi một nửa những vị tướng này là 1 sao nhưng đừng ngần ngại mà đưa chúng lên sàn đấu):

Gnar: Vị tướng carry quan trọng nhất, được nhiều người coi là một trong những quân bài mạnh nhất tại Đấu Trường Chân Lý. Bạn sẽ chỉ cần Gnar 1 sao để vào được top 4 nhưng với Gnar 2 sao, top 1 là điều hoàn toàn có thể (tuy vậy điều này phụ thuộc rất lớn vào việc bạn có được Gnar sớm không và liệu đội hình của những người chơi khác như thế nào). Với hiệu ứng “Phù thủy” được kích hoạt, Gnar sẽ gây hàng tấn dame lên đội hình đối phương trong khi rất khó để bị nằm xuống với khả năng né từ “Yordle”, ngay cả khi không có được Giáp Thiên Thần.

Kennen: Giúp kích hoạt “Yordle” và cùng với Gnar tạo nên một trong những wombo combo mạnh mẽ nhất trong trò chơi khi Gnar hất ngược đội hình đối thủ vào ulti của Kennen. Bên cạnh đó, khả năng khống chế và sát thương diện rộng cũng là một nhân tố tuyệt vời khi bạn đối đầu với bất kỳ đội hình nào, đặc biệt là với các “Sát thủ”.

Nidalee: Cung cấp cho Gnar hiệu ứng “Hoang dã”, là một trong ba “Hóa hình” trong đội hình.

Shyvana: Hóa hình thứ ba và cùng với Aurelion Sol kích hoạt hiệu ứng “Rồng” (kháng 83% sát thương phép).

Aurelion Sol: Phù thủy chủ lực gây sát thương phép vào cuối game, hãy cố gắng stack thật nhiều item đồ phép cho vị tướng này bởi chỉ cần một cú thổi đẹp thôi, Aurelion hoàn toàn có thể làm “bốc hơi” toàn bộ đội hình của đối thủ.

Lulu: Cung cấp hiệu ứng “Phù thủy” và “Yordle”. Bạn cũng có thể thay thế vị tướng này bằng Veigar nhưng điều này là không cần thiết bởi kỹ năng của Lulu sẽ hữu dụng hơn rất nhiều ở đội hình này so với Veigar.

Morgana: Phù thủy cuối cùng và cũng là vị trí có thể linh hoạt thay đổi nhất. Tại Level 8, bạn hoàn toàn có thể thêm vào một “Ác Quỷ” mạnh trong đội hình như là Swain chẳng hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay thế Morgana bằng Twisted Fate khi vị tướng có thể giúp đội hình của bạn tung chiêu sớm hơn với “Bài xanh”. Ahri cũng là một sự lựa chọn sáng giá cho vị trí này khi ở Level 8 bạn hoàn toàn có thể lên được 4 “Hoang dã” cho đội hình của mình.

Những món đồ quan trọng

Nếu bạn muốn lên đồ cho Gnar và Kennen, hãy lấy Đai Khổng Lồ vì với “Phù thủy – Hóa hình”, đây luôn là một món đồ không bao giờ thừa. Với Gnar, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau nhưng đối với Kennen, Giáp Thiên Thần là món đồ bắt buộc phải có khi bạn muốn chơi vị tướng này. Ý tưởng là bạn sẽ đặt Kennen ở hàng đầu tiên để vị tướng này có thể sử dụng kỹ năng trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt. Chính vì vậy, để phòng ngừa việc Kennen “chết yểu”, Giáp Thiên Thần là món đồ số 1 mà bạn nên ưu tiên cho Kennen. Sự lựa chọn tiếp theo để biến Kennen trở thành carry đích thực ở giai đoạn đầu và giữa game như thường lệ sẽ là Quỷ Thư Morello hoặc nếu không thì hãy nên là Dây Chuyền Chuộc Tội.


Nếu có đủ đồ, Kennen luôn là một carry cực manh trong Đấu Trường Chân Lý

Với Gnar, sẽ có rất nhiều món đồ phù hợp với vị tương này nhưng nếu bạn có nhiều Đai khổng lồ, hai sự lựa chọn khuyên dùng sẽ là Rìu Đại Mãng XàGiáp Máu Warmog. Với việc cả hai trang bị này đều tăng máu cho Gnar, đây sẽ là một sự kết hợp rất tốt khi vị tướng này hóa hình (tăng 60% máu tối đa khi có 3 Hóa hình). Thêm nữa, việc Rìu Đại Mãng Xà chuyển 10% máu tối đa của chủ sở hữu thành sát thương lan ra sau mục tiêu lại càng phù hợp hơn nữa với một vị tướng máu cực trâu như Gnar. Món đồ cuối cùng mà bạn nên lên cho Gnar thường sẽ là Vuốt rồng trong một meta có quá nhiều dame phép như hiệu tại. Bên cạnh đó, tùy vào từng trận đấu và những món đồ mà bạn có, những trang bị sau cũng rất ổn cho Gnar: Cuồng Đao Guinsoo, Tim Băng, Darkin, Yuumi, Dao Điện Statikk, Giáp Thiên Thần,…

Sau cùng, hãy hoàn thiện những món đồ cho sát thương chủ lực vào cuối game của bạn là Aurelion Sol: Đại Bác Liên Thanh, Ngọn Thương Shojin, Cuồng Đao Guinsoo, Quỷ Thư Morello. (còn nữa …)

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn chơi đội hình “Phù thủy – Hóa hình – Yordle” - Rank Kim Cương là điều quá dễ dàng (P2)

Trong bài viết tiếp theo, GameTV sẽ đề cập tới một số tip cơ bản khi bạn chơi “Phù thủy – Hóa hình – Yordle”. Cùng với đó sẽ là một số những biến thể bạn cần biết của đội hình này phòng khi không có được những con bài chủ lực, vì vậy hãy chú ý đón đọc nhé.

(Nguồn: Reddit)

  #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

VCS 2024 Mùa Xuân bất ngở trở lại Vòng Playoffs với sự tham gia của 4 đội

29/03/2024 18:08

HLV Ren chủ động rời Team Whales sau lùm xùm drama "đố bạn" VCS

14/06/2024 11:19

MC Minh Nghi chính thức trở lại VCS sau nhiều 'cú lừa'

09/03/2024 16:54

KT Rolster bất ngờ đại thắng và chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G tại LCK Mùa Xuân 2024

15/02/2024 17:39

Toàn bộ thị trường chuyển nhượng LPL mùa giải 2024

16/12/2023 16:11

"Bom tấn" Ranking Esports sau khi thâu tóm fanpage SBTC bất ngờ hóa "bom xịt" vì một lý do "bí mật"

08/11/2023 12:09

Không còn là tin đồn, kkOma chính thức trở lại đội tuyển T1 với vai trò HLV trưởng

21/11/2023 12:11
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif