cover-news

Hướng dẫn chơi đội hình “Phù thủy – Hóa hình – Yordle” - Rank Kim Cương là điều quá dễ dàng (P2)

25/09/2019 11:39
Vân
Tiếp theo bài viết ở lần trước về “Phù thủy – Hóa hình – Yordle”, GameTV sẽ đề cập đến các bạn một số lưu ý quan trọng và những đội hình cần biết để có thể thay thế phòng khi không có được “nhân phẩm” đủ tốt

Một số lời khuyên khi chơi “Phù thủy – Hóa hình – Yordle”

- Hãy dồn đồ cho Gnar Kennen ngay từ sớm. Nếu việc bạn có được Giáp Thiên Thần và Quỷ Thư Morello cho Kennen, vị tướng này vẫn sẽ rất hữu dụng ngay cả khi chỉ mới 1 sao, câu chuyện tương tự đối với Gnar. Sau đó, bạn hãy tập trung hoàn thiện các món đồ cho Aurelion Sol như Đại Bác Liên Thanh, Ngọn Thương Shojin, Cuồng Đao Guinsoo, Quỷ Thư Morello,…

- Xếp Gnar ở hàng thứ hai trừ khi đã có Giáp Thiên Thần hay Darkin (hoặc cả hai) để đảm bảo Gnar chắc chắn sẽ tung chiêu. Việc Gnar tung chiêu gần như sẽ là một điều kiện sống còn cho bạn để chiến thắng một ván đấu, chính vì vậy hãy lưu ý cách sắp đặt Gnar. Khi quyết định đặt vị tướng này ở hàng đầu tiên, đặc biệt tránh xa Kassadin ở vị trí đối diện.

- Khi Kennen đã có Giáp Thiên Thần, đặt vị tướng này lên hàng đầu tiên để Kennen có thể dùng kỹ năng trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt. Nếu đối đầu với đội hình Sát thủ, bạn nên đặt Kennen ở giữa đội hình.

- Vào đầu game, hãy stack các món đồ của bạn vào các vị tướng có thể thay thế. Một số sự lựa chọn sáng giá là Twisted Fate hoặc Ahri cho các món đồ của Kennen Aurelion Sol. Với các món đồ của Gnar, bạn có thể đặt vào các vị tướng mạnh đầu game như Garen, Darius hay một số những vị tướng Hóa hình khác mà bạn dự định sẽ bán như Elise, Jayce. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Poppy để có được 3 “Yordle” với Kennen và Lulu cho đến khi tìm được Gnar.

- Đưa Gnar vào đội hình ngay lập tức khi bạn có được vị tướng này. Đây là một vị tướng rất mạnh ngay cả ở mức 1 sao miễn là Gnar có được những trang bị cần thiết.

- Với Aurelion Sol, bạn có thể giữ vị tướng này trên ghế dự bị cho đến khi lên được 2 sao. Tuy vậy, điều này phụ thuộc rất nhiều vào những vị tướng mà bạn có trên bàn cờ. Nếu Shyvana đã 2 sao thì bạn hoàn toàn có thể thêm Aurelion Sol vào để có được hiệu ứng “Rồng” nhưng nếu Shyvana vẫn 1 sao và các Phù thủy khác đều 2 sao thì tốt nhất là bạn chưa nên thay vị tướng này vào.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn chơi đội hình “Phù thủy - Hóa hình - Yordle” LMHT - Rank Kim Cương là điều quá dễ dàng (P1)

Một số sự lựa chọn ở Level 8 của “Phù thủy – Hóa hình - Yordle”

Thêm vào đội hình một Ác quỷ mạnh

Một trong những lý do chính khiến cho Morgana là Phù thủy thứ ba là bởi ở Level 8, bạn hoàn toàn có thể thêm vào đội hình một Ác quỷ mạnh. Thường thì sự lựa chọn ở đây sẽ là Brand nhưng Evelynn và Aatrox cũng hoàn toàn rất ổn. Và đương nhiên, bạn có thể cho thêm Swain vào đội hình của mình nhưng nên nhớ một điều rằng Brand hay Evelynn 2 sao luôn tốt hơn một Swain 1 sao không có đồ.

Đội hình 4 Hoang dã

Đây cũng là một sự lựa chọn khi bạn không thể tìm được những vị tướng cần thiết cho đội hình của mình. Tuy nhiên, phải nói rằng đây chỉ là một giải pháp tình thế, bởi cả Rengar lẫn Warwick đều không thực sự hưởng lợi nhiều từ buff Phù thủy và là những vị tướng khá yếu khi không có đồ trên người. Mặc dù vậy, Aurelion Sol, Lulu, Shyvana đều hưởng lợi lớn từ buff Hoang dã nên đây cũng sẽ là một sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Thêm vào đội hình một vị tướng 5 tiền

Nếu không tìm được Swain thì rõ ràng Karthus và Pantheon là hai sự lựa chọn sáng giá nhất. Trong khi Karthus gây thêm sát thương phép thì Pantheon với hiệu ứng “Rồng” luôn là một vị tướng rất mạnh trong giai đoạn giữa và cuối game.

Đội hình Level 9 với 6 Hóa hình

Mặc dù 90% game đấu sẽ kết thúc trước khi bạn lên được Level 9 nhưng đây vẫn sẽ là một điều cần thiết, “phòng“ khi bạn có một game đấu quá nhiều “nhân phẩm” và muốn bảo toàn chiến thắng của mình. Karthus luôn là một sự lựa chọn không hề tồi nhưng nếu không thể có được vị tướng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Veigar để kích hoạt thêm hiệu ứng “Yordle”.

Những đôi hình dự phòng

Đôi khi sẽ có những game đấu mà bạn không thể tìm được những vị tướng cần thiết để chơi “Phù thủy – Hóa hình – Yordle”. Tuy vậy, với việc đội hình này có tính linh hoạt rất cao, dưới đây là một số sự lựa chọn mà bạn nên ghi nhớ.

Ở Level 7, chỉ cần tìm được Brand, bạn sẽ có hai sự lựa chọn sau với đội hình Nguyên tố:

Bên cạnh đó, có một biến thể thú vị khác phòng khi bạn không thể tìm được Aurelion Sol, mặc dù rất mạnh nhưng nó cũng cần một “nhân phẩm” kha khá với Pantheon và Sejuani.

Một câu hỏi thường được đặt ra là bạn có nên chơi đội hình này trong bất kỳ trận đấu nào hay không. Và mặc dù đội hình này có khá nhiều biến thể và khá an toàn khi chơi nhưng thực tế thì bạn sẽ cần biết một vài đội hình trước khi bắt đầu “try hard” leo rank. Mỗi một game đấu sẽ cho bạn những tài nguyên khác nhau, chính vì vậy sự hiểu biết đa dạng các đội hình khác nhau là điều rất cần thiết để bạn có một mức rank cao tại Đấu Trường Chân Lý. Trong các bài viết tiếp theo, GameTV sẽ cố gắng mang đến cho các bạn những đội hình mới, những cách chơi mới, vì vậy rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.

(Nguồn: Reddit)

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

MSI 2024: Đại thắng 3-1 Team Liquid, T1 hoàn thành cửa ải đầu tiên dễ dàng

16/05/2024 11:20

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

Tài năng trẻ 2k7 LazyFeel vượt qua cả SofM để là người Việt đầu tiên đạt top 1 Thách Đấu Hàn

29/01/2024 10:53

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị mất suất thi đấu CKTG Mùa 10 và nhận án phạt nghiêm trọng

01/03/2024 11:57

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif