cover-news

Hướng dẫn chơi Huyền Thoại Runeterra cơ bản dành cho người mới bắt đầu #1

01/11/2019 07:00
Sololane
Hãy học những điều cơ bản trước khi tham gia vào đấu trường Runeterra nhé!

Nếu bạn là một người mới, chưa biết gì về loại game thu thập thẻ bài nói chung, có thể sẽ hơi khó để làm quen với việc đấu theo lượt, hơn 300 thẻ và 24 vị tướng khác nhau và có thể sẽ còn có thêm trong những bản cập nhật tới.

runeterra

Game CCG (Collectible Card Games) mới nhất của Riot, mang tên Huyền Thoại Runeterra có nhiều cơ chế và góc độ hơn những gì thường có ở tựa game kì cựu này. Có rất nhiều thứ ở HTR mà bạn sẽ không thể tìm được ở những tựa game tương tự như Heartstone, Shadowverse hay thậm chí là Artifact.

Tất nhiên là để học game thì phải chơi game, tuy nhiên để tránh bạn lao vào trận chiến một cách mù lòa, bản thân còn không biết mình làm gì thì hãy bỏ một chút thời gian đọc bài viết này. Ít ra nó sẽ đảm bảo bạn không bị bón hành suốt 4-5 tiếng đầu chơi game, cuối cùng là chán và bỏ.

Chơi cho kĩ phần Hướng dẫn đầu game

HTR sẽ có 4 phần hướng dẫn khác nhau, bắt đầu ngay khi bạn bắt đầu bật game lên. Mỗi phần sẽ hướng dẫn cách nâng cấp mỗi tướng khác nhau, thậm chí còn có cả một số câu chuyện ngắn về từng vị tướng đó nữa. Khi đã hoàn thành phần hướng dẫn, game sẽ để cho bạn tự khám phá.

Với 24 vị tướng hiện có trong game, 4 là không thể đủ để bạn có thể hiểu toàn bộ kĩ năng cũng như cách kết hợp của từng thẻ bài với nhau. May thay, Riot cũng đã ra hướng dẫn riêng cho từng tướng để bạn có thể tự trải nghiệm.

lg2

Không có cách nào hay hơn để test tướng ngoài một trận tùy chọn cả. Trong bất kì một trận đấu nào, kể cả với máy hay là người đi nữa, cơ hội để bạn bốc trúng vị tướng mình cần không cao. Mục hướng dẫn cũng cho bạn một khoảng thời gian để nhìn vị tướng mình yêu thích lên cấp và hủy diệt Nexus team địch một cách dễ dàng.

Loại phép: Chậm, Nhanh và Bùng nổ (Slow, Fast, Burst)

Phép Chậm chỉ có thể dùng khi đang không trong trạng thái chiến đấu. Khi dùng một phép Chậm, đối phương sẽ có lựa chọn để dùng một phép Nhanh hoặc Bùng nổ để chọi lại. Một phép Chậm không thể dùng để chặn một phép Chậm khác.

Phép Nhanh có thể dùng ở bất kì lượt nào, bao gồm cả khi đang trong trạng thái chiến đấu. Phép Nhanh vẫn cho đối phương thời gian để phản ứng bằng cách dùng một Phép Nhanh khác hoặc Phép Bùng nổ.

Phép Bùng nổ có tác dụng ngay lập tức, tức là đối phương sẽ không có cơ hội để phản ứng lại. Sử dụng một phép Bùng Nổ sẽ không kết thúc lượt của bạn ngay mà vẫn cho bạn thời gian để dùng các loại phép khác.

lg1

Kể cả khi 2 phép có tác dụng y hệt nhau đi nữa thì tốc độ ra đòn của từng thẻ sẽ phụ thuộc vào độ hữu dụng của thẻ bài đó với bộ bài của bạn.

Học kĩ những từ khóa

Từ khóa là một trong những thứ quan trọng nhất của HTR. Những hiệu ứng độc nhất này có thể xuất hiện ngay trong nội dung của từng thẻ bài và được sử dụng bởi hoặc tướng, hoặc những đơn vị hỗ trợ mang tên Followers.

2 từ khóa quan trọng và mạnh nhất là Tấn công nhanh (Quick Attack) và Thách đấu (Challenger). Thường thì khi bắt đầu vào Lượt tấn công thì thời gian ra đòn của 2 bên là giống nhau, tuy nhiên thẻ có Tấn công nhanh sẽ tấn công trước, bảo vệ thẻ Phòng vệ và sẽ không nhận bất kì sát thương nào nếu đơn vị đó bị tiêu diệt. Điều này cho phép những con bài công to thủ yếu có thể có sức chống chịu ngang mấy lá Đấu sĩ.

Thách Đấu sẽ cho phép bạn kéo một đơn vị của địch thủ vào vòng chiến, cho phép bản thân tiêu diệt nhưng đơn vị trọng yếu đứng ở tít tuyến sau của địch. Nó cho kẻ tấn công một chút lợi thế khi mà ở phần lớn trận đấu thì bên phòng thủ sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Sự dụng Lượt một cách hợp lí

HTR khác với các game CCGs khác ở cách họ tiếp cận các lượt đấu, lấy cảm hứng từ Magic: The Gathering. Mỗi lượt đấu sẽ có 1 thằng công và 1 thằng thủ, và người chơi có thể lấy nhiều lượt trong 1 vòng đấu. Mỗi bên chỉ có thể dùng 1 thẻ (ngoại trừ thẻ Bùng Nổ) trước khi đưa lại lượt cho đối phương. Mỗi vòng cứ lặp lại như thế cho đến khi Nexus nổ.

Do cơ chế đổi qua đổi lại của game, lượt của bạn không hề kết thúc sau khi tấn công. Ngược lại, người chơi vẫn hoàn toàn có thể triệu hồi đơn vị (Unit) mới và dùng ti tỉ phép khác nhau cho đến khi bạn quyết định dùng Xu (Tokens) Tấn Công của mình. Sau khi pha tấn công kết thúc, bạn lại có thể làm bất kì thứ gì bạn muốn cho đến khi kết thúc lượt.

Điều này sẽ tạo ra một số tinh huống căng não và thú vị giữa 2 địch thủ. Ví dụ một người có thể chọn tấn công ngay lập tức để cho bên kia không có thời gian để phản ứng, hoặc họ có một con bài không thể bị chặn/cản phá. Tương tự, người chơi có thể chặn việc đó bằng cách vô hiệu hóa những con bài quan trọng, giảm nhịp độ trận đấu xuống trong khi cố đưa những lá bài có lợi thế về phía mình.

Là một chế độ chơi mới hoàn toàn của Riot, bạn sẽ phải bỏ thời gian ra để học lại từ đầu (tương tự Đấu Trường Chân Lý). Giống mọi game khác, bạn sẽ phải học lại từ những thứ cơ bản nhất, luyện tập không ngừng để có một tư duy game tốt, một bộ bài khỏe để có thể đoạt được những bậc rank cao. Nếu đã quá chán 5v5 của Liên Minh hay đánh cờ auto top 8 thì hãy bỏ một chút thời gian trải nghiệm Huyền Thoại Runeterra nhé.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chung kết CKTG 2023: Faker vực dậy triều đại T1 và nâng cúp vô địch lần thứ 4 trong 10 năm sự nghiệp

01/11/2023 08:10

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

Sau chức vô địch CKTG lần thứ 4, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

22/11/2023 15:15

Vikings Esports hé lộ dàn line-up chất lượng của "chủ tịch" SofM trong mùa giài 2024

08/01/2024 10:42

Faker "quay xe" phút chót quyết định lựa chọn Orianna làm skin vô địch CKTG 2023

25/12/2023 17:39

Team Secret chấm dứt chuỗi bất bại của GAM Esports

24/02/2024 15:47

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 ngày cuối: KT, WBG và BLG là 3 cái tên cuối cùng tiến vào Vòng Tứ Kết

29/10/2023 19:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif