cover-news

Hướng dẫn toàn bộ tướng Quần đảo bóng đêm trong Huyền thoại Runeterra

27/11/2019 08:23
GameTV
Sau những tướng của Demacia, Iona, giờ đến lượt phần hướng dẫn của các vị tướng thuộc Quần đảo bóng đêm ở Huyền thoại Runeterra

Huyền Thoại Runeterra là game CCG sắp ra mắt của Riot với ý tưởng dựa trên vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Các tướng trong LMHT đã được tách ra thành 6 phe phái khác nhau dựa theo vùng, gồm có: Demacia, Freljord, Ionia, Noxus, Zaun, Piltover và The Shadow Isles (Quần đảo bóng đêm). Và Quần đảo bóng đêm chính là khu vực mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngày hôm nay – một quần đảo ma quái chứa đựng những gì tăm tối nhất của lục địa Runeterra.

Những tướng thì Quần đảo bóng đêm bao gồm Elise, Kalista, Thresh và Hecarim.

Huyền thoại Runeterra

Elise

Chỉ số của Elise thực ra rất ổn so với giá tiền  bạn phải bỏ ra – 2 công 3 máu chỉ với 2 mana. Với Keyword Fearsome (Đáng Sợ), đòn tấn công của Elise chỉ có thể bị chặn bởi đơn vị có lực công từ 3 trở lên, khiến cô trở thành một con bài đánh đầu game rất mạnh. Chưa kể nữ nhện còn triệu hồi thêm 1 nhện con với chỉ số 1/1 ở đầu lượt để cùng cô tham gia tấn công.

Huyền thoại Runeterra

Để nâng Elise lên cấp, bầy nhện của cô chính là chìa khóa quan trọng nhất. Khi bắt đầu lượt đấu mà trên sân có Elise cùng 3 con nhện con, cô lên cấp, nhận thêm 2 chỉ số công và không nhện thêm máu nào. Giờ đây cô cùng được nhận thêm Keyword Challenger (Thách  Đấu) – cho cô được chọn địch thủ để đánh vào đầu lượt. Bầy nhện con và TẤT CẢ thẻ có dạng hoặc thuộc tính là Spider (Nhện) cũng sẽ được 2 Keyword Đáng Sợ và Thách Đấu mà Elise đang sở hữu (Bầy nhện con của Elise không phải những lá duy nhất có trait Nhện, trong bộ bài của Quần Đảo Bóng Đêm và Noxus cũng còn rất nhiều và tất nhiên, Elise có thể điều khiển tất cả những lá bài đó).

Dù khi lên cấp Elise rất là khỏe, bầy nhện con của cô lại rất giấy với chỉ 1 máu nên giữ chúng trên sân cũng là một vấn đề nan giải. May thay, Phép của Elise là Crawling Sensation (td: Giác quan Leo trèo), triệu hồi ngay lập tức 2 nhện con khi có một đồng minh trên sân bị hạ gục.

Kalista

Kalista là một con bài định nghĩa của “Tấn Công” trong Huyền Thoại Runeterra với hẳn 4 điểm công và 2 máu chỉ với giá 3 mana. Khi chọn Kalista, cô sẽ lập Thệ Ước với 1 đồng minh bất kì và đồng minh đó nhận +2 tấn công, tuy nhiên Thệ Ước này chỉ tồn tại khi Kalista còn ở trên sân.

Huyền thoại Runeterra

Khi Kalista còn trên sân và 3 đồng minh bị hạ gục, cô lên cấp, nhận chỉ số cộng thêm +1/+1 và ở cấp độ 2 này, Kalista có khả năng “gọi hồn”. Khi đồng minh Thệ Ước của cô nằm xuống và Kalista tung đòn tấn công ở cùng lượt, cô sẽ kéo đồng minh đó trở về từ cõi chết và lên lại sàn đấu trong khi vẫn giữ được buff +2 tấn công.

Phép của Kalista- Ngọn Giáo Hắc Ám cũng yêu cầu phải có đồng minh chết trong cùng lượt, khi đó bạn có thể bỏ 2 mana để gây 3 sát thương lên phía địch, đây cũng là một thẻ Nhanh (Fast) nên bên địch sẽ không thể phản kháng kịp.

Thresh

Như mọi thẻ khác với Keyword Challenger (Thách Đấu), nhiệm vụ của Thresh là kiểm soát trận đấu một cách chặt chẽ. Hắn có thê dùng cái móc của mình để chọn ai sẽ là người chặn đòn tấn công của mình, với 3 điểm công thì việc hạ những lá nhỏ lẻ là dễ, trong khi 6 máu sẽ cho Cai Ngục Xiềng Xích khả năng trâu bò cần thiết để lên cấp.

Huyền thoại Runeterra

Cái Móc của hắn tác dụng không chỉ đơn giản là chọn người chặn đòn, khi lên cấp 2 bằng cách chứng kiến 6 thẻ bài bị tiêu diệt (cả team địch cả team mình). Lúc đó khi Thresh tấn công lần đầu tiên khi lên cấp sẽ móc ngẫu nhiên 1 tướng từ trong bộ bài của bạn và vứt chúng lên sàn đấu. Tưởng tượng bạn móc được con Garen, Tryndamere hay Darius mà xem…

Lối chơi kiểm soát của Thresh cũng được thể hiện qua lá Phép của hắn – Đóng Hộp. Một Phép Nhanh (Fast) tốn 4 mana sẽ ngay lập tức gây 3 sát thương lên 3 thẻ bài được triệu hồi ở lượt đấu này.

Hecarim

Là tướng đắt nhất trong bộ Tướng từ Quần Đảo Bóng Đêm khi tốn đến 6 mana để triệu hồi. Mặc dù chỉ có 4 điểm công và 6 máu, lối chơi của hắn lại chỉ thiên về tấn công và thậm chí có thể mộ tay dứt điểm trận đấu khi đã có đủ điều kiện cần thiết trên sân. Khi Hecarim tấn công, hắn sẽ gọi thêm 2 Kỵ Sĩ Ma hỗ trợ hắn trong đợt công với chỉ cố 3/2 – khiến việc chặn một đợt tấn công có Hecarim sẽ rất khó khăn. Mặc dù 2 Kỵ Sĩ này sẽ biến mất ở cuối lượt như Phân Thân của Zed, 6 sát thương miễn phí là quá đủ rồi, Hecarim sẽ tự thân gây thêm số sát thương thừa ra từ đợt tấn công và thẳng Nexus địch vởi Keyword Overwhelm (Áp Đảo) của mình.

Huyền thoại Runeterra

Để Hecarim lên cấp 2, hắn phải có 8 đơn vị Ephemeral (Mau Tàn – như Kỵ Sĩ của Hecarim, Phân Thân của Zed,v..v..) tấn công được vào phía địch. Để làm được điều này thì chúng ta khả năng cao sẽ cần một bộ bài chuyên dụng chỉ dùng để chơi Hecarim, thực sự để làm được việc này chỉ với 2 Kỵ Sĩ nội tại là rất khó. Khi lên cấp, ngoài việc được cộng thêm +1/+1 như thường thì mọi đơn vị Ephemeral (Mau Tàn) sẽ được  nhận thêm 2 điểm công.

Phép của Hecarim – Bóng Ma Kỵ Sĩ sẽ tạo thêm ngay lập tức 2 Kỵ Sĩ Ma nữa, cộng thêm nội tại có sắn sẽ là 4, tất cả cộng vào sẽ cho bạn một đợt tấn công khổng lồ khó có thể bị chặn. Tuy nhiên hãy lưu ý đây là một phép Chậm (Slow) nên hãy dùng nó trước khi vào lượt chiến đấu nhé, nếu dùng sau thì 2 Kỵ Sĩ cộng thêm này sẽ biến mất trước khi kịp làm bất kì điều gì đấy!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Toàn bộ loạt trang bị mới xuất hiện trong Tiền Mùa Giải 2023

17/11/2022 10:33

Nhìn lại 10 mùa giải thi đấu chuyên nghiệp của Faker (P1): Đâu là mùa giải tệ hại nhất?

03/01/2023 11:30

ĐTCL Mùa 8: Top 3 đội hình giúp game thủ leo rank thần tốc trong phiên bản 12.23b

20/12/2022 16:16

Chính thức: Liên Minh Huyền Thoại chuyển giao nhà phát hành tại Việt Nam, một kỷ nguyên mới bắt đầu

09/11/2022 10:26

ĐTCL mùa 8: Leo xếp hạng thần tốc với đội hình Zed - Tin Tặc cực bá đạo

14/12/2022 10:44

Hãng bao cao su Trung Quốc bất ngờ lên tiếng khẳng định Ame không giải nghệ

12/11/2022 17:08

Lissandra chuẩn bị quay trở lại trong phiên bản 13.1 nhờ đợt buff mạnh mẽ từ Riot Games

09/01/2023 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg