cover-news

HVL Dylan Falco của Schalke 04: “Tôi thấy công bằng khi một đội thua mọi trận đấu bị chỉ trích”

18/02/2020 07:55
GameTV
Trận đấu của Giải Vô Địch Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Âu được xác định tâm điểm sẽ thuộc về trận đấu giữa Fnatic khi để thua MAD Lions. Nhưng bất ngờ hơn chính là trận đấu giữa Schalke 04 và G2 Esports. Người hâm mộ đã được chứng kiến trận thắng đầu tiên trong mùa giải của Schalke 04 với thành tích toàn bại đã chiến thắng G2.

Rõ ràng rằng hiện nay phong độ của G2 Esports đang gặp vấn đề khi có một trận thua trước Misfits Gaming ngày hôm qua. Và bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận rằng hiện nay đội hình của Schalke 04 đã được cải thiện với nhiều hình thức luyện tập khắc nghiệt hơn rất nhiều. Sau trận đấu chiến thắng G2, Huấn Luyện Viên của đội là Dylan Falco đã có một buổi phỏng vấn nhỏ sau trận đấu.

PV: Schalke đã có một kết quả thật bất ngờ khi chiến thắng một đội tuyển được coi là hạt giống số một cho chức vô địch LEC Mùa Xuân 2020 lần này là G2 Esports. Bạn có thể giải thích lý do vì sao thành tích của đội bạn trong tuần trước lại kém như vậy?

Dylan Falco: Tôi đã nghĩ rằng chúng tôi tạo ra đội hình của mình mới lạ và chấp nhận sự rủi ro như vậy. Chúng tôi biết rằng chúng tôi đã ở một vị thế khó để có thể thu hút được những tuyển thủ có kỹ năng và tư duy tốt. Nên cuối cùng chúng tôi đã quyết định thử nghiệm với một đội với toàn người chơi có độ rủi ro cao trong kỹ năng nhưng cũng đã rất nỗ lực.

Tôi nghĩ thành công trong số đó là sự may mắn rất lớn của chúng tôi. Thực tình mà nói, đội của chúng tôi cũng có những thành viên đấu đơn khá mạnh, thường là chúng tôi có vị thế giành lợi thế khi đi đường nhưng càng về sau, chúng tôi lại khó duy trì đó. Nên chúng tôi đã nghĩ đến lí do thất bại, vậy nên chúng tôi buộc lòng phải thay đổi.

PV: Tại sao các đội chơi không làm việc chung được với nhau? Có phải là do sự thiếu liên kết giữa các thành viên?

Dylan Falco: Ở trên nhiều khía cạnh về phối hợp, thực sự mà nói chúng tôi đã rất cố gắng để có thể ăn khớp với nhau. Có vẻ như chúng tôi cần một thời gian nữa. Nhiệm vụ chính của chúng tôi bây giờ chính là đồng bộ hóa với nhau trên bản đồ và khi giao tranh tổng, đó là điều chúng tôi đang thiếu.

PV: Có biện pháp nào bạn đã thực hiện để cải thiện đội ngũ?

Dylan Falco: Chúng tôi đã rất rất cố gắng để khắc phục nó. Điển hình là cách chúng tôi luyện tập, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều và luyện tập như điên. Cuối cùng, chúng tôi cũng đã thành công trong việc thay đổi vị trí ở Bảng Xếp Hạng.

PV: Làm thế nào để Schalke có thể tiếp tục nhân rộng thành tích này ra để có thể chiến đấu với các đội khác trong LEC?

Dylan Falco: Tôi nghĩ rằng chúng tôi là một đội tốt hơn nhiều so với thành tích của chúng tôi hiện nay. Chúng tôi đã có nhiều trận đấu với vị thế áp đảo, nhưng do khả năng gắn kết của chúng tôi chưa đủ nên dẫn đến thất bại đáng tiếc. Ngoài ra, tôi biết rằng một số đội đứng sau Bảng Xếp Hạng sẽ bị chỉ trích rất nhiều vì không có trận chiến thắng nào với các đội của LEC. Đối với tôi thì ngược lại, đội hình của chúng tôi đang có bước phát triển rất tốt, chúng tôi đã trở nên chuyên nghiệp và có tính chiến thuật nhiều hơn. Không còn nghi ngờ gì khi chúng tôi sẽ trở thành đội có nhiều chiến thắng hơn ở nửa sau của mùa giải.

PV: Về cơ bản là bạn đang nói rằng tuần tới chúng ta sẽ thấy Schalke đạt tỷ số chiến thắng 2-0 trước VIT và XL?

Dylan Falco: Vâng, chúng tôi có thể sẽ thắng. Ít nhất thì việc chống lại Vitality và Excel đều là có khả thi.

PV: Bạn có nhận xét gì về người hâm mộ khi đã chỉ trích quá nhiều về màn trình diễn của Schalke?

Dylan Falco: Tôi nghĩ thật công bằng khi họ chỉ trích một đội tuyển thua quá nhiều trận đấu. Bản thân tôi cũng vậy, luôn chỉ trích bản thân và các quyết định của mình. Tôi chỉ biết rằng đối với tôi, tầm nhìn cho Schalke còn rất dài và ngay cả khi sáu trận đấu đầu tiên tôi không giành được bất cứ một điều gì thì tôi thực sự hi vọng người hâm mộ vẫn sẽ ở bên cạnh và theo dõi sự chuyển mình của Schalke.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu mới nhất của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Road to Asian Games 2022

02/06/2023 11:45

GAM Esports thất bại ê chề trước Golden Guardians: Hệ quả của môi trường thi đấu thiếu cạnh tranh của VCS

04/05/2023 08:00

500 Bros chuẩn bị mở rộng sang mảng TFT sau sự xuất hiện của BLV Đức Mạnh?

29/03/2023 09:38

SofM gây tranh cãi khi đánh giá cao màn trình diễn của Dia1 trong đại chiến GAM - SE

15/03/2023 10:00

Ruler tự tin giúp JD Gaming đánh bại LCK tại MSI 2023

17/04/2023 09:44

ĐTCL mùa 8.5: Vì sao Siêu Thú trở thành đội hình "quốc dân" trong phiên bản 13.9b?

15/05/2023 09:00

Keria chia sẻ động lực đến MSI 2023 khiến fan T1 lo sốt vó

20/03/2023 10:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif