cover-news

IG Rookie: “Nếu FPX có được lợi thế sớm và giữ vững điều đó, họ có thể thắng bất kì ai”

04/11/2019 11:00
Hoa Vô Khuyết
Trong trận bán kết vừa diễn ra, cực vương Invictus Gaming đã không thể bảo vệ chức vô địch của mình và thất bại dưới tay FunPlus Phoenix. Tạm thời gạt sự thất vọng sang 1 bên, Rookie và JackeyLove ra sau sân đấu để trả lời câu hỏi của giới truyền thông.

(Hỏi Rookie) Tian đã chơi loạt BO5 này rất tốt. Rất nhiều người tin rằng anh ấy sẽ là siêu sao tiếp theo của khu vực LPL, bạn có cảm nghĩ thế nào về người chơi này? Có kì vọng gì không?

Rookie: Trong một năm vừa qua thì thực sự Tian đã chơi rất tốt ở LPL, không chỉ Tian mà bất kì ai trong FPX cũng rất giỏi. Nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng loạt trận xuất sắc vừa rồi, tuy nhiên tôi nghĩ cũng do chúng tôi một phần khi đã có màn trình diễn không tốt, dẫn đến thất bại ngày hôm nay.

(Hỏi JackeyLove) Bạn có thể tóm gọn lại những gì bạn đã trải nghiệm tại kì CKTG năm nay không? Khoảnh khắc xuất sắc nhất của bạn là gì?

JackeyLove: Nói chung thì tôi khá hài lòng với màn trình diễn của cả đội, bản thân tôi thì thực sự không có khoảnh khắc xuất thần nào cả.. Nhưng nội việc leo đến vòng bán kết CKTG năm nay thôi với tôi cũng là một thanh tựu lớn rồi.

jackey1

(Hỏi Rookie): Đã từng có rất nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh Doinb, khi mà Nemesis nói rằng cậu ấy là một trong những mid-laner tệ nhất thế giới. Giờ khi mà đã được đối mặt trực tiếp với Doinb, cảm nghĩ của cậu là gì?

Rookie: Tôi nghĩ Doinb có một phong cách rất riêng, một lối chơi hoàn toàn khác biệt. Anh ấy thường chơi những vị tướng chống chịu ở đường giữa và rất nhiều lần đã điều phối game đấu theo nhịp của anh ta. Chưa kể đến việc FPX cũng đã chinh chiến và thậm chí vô địch LPL nên tôi nghĩ bản thân Doinb là một người chơi giỏi.

rookie1

Nếu bạn có thể thay đổi một điều trong loạt trận ngày hôm nay, đó sẽ là gì?

Rookie: Tại một giải đấu lớn như thế này, bất kì một sai lầm nào cũng sẽ phải trả cái giá rất đắt. Trong loạt trận ngày hôm nay thì chúng tôi đã mắc rất nhiều sai lầm nhỏ lẻ, từ đấy mất rất nhiều lợi thế thành ra thua. Nếu được thì tôi nghĩ sẽ là hạn chế những sai lầm đó hết mức có thể và cố gắng chơi một cách hoàn hảo trong tương lai.

JackeyLove: Tôi nghĩ lí do chính khiến chúng tôi nhận thất bại đó là ở giai đoạn đầu game, họ có quá nhiều mạng. Quá nhiều sai lầm đã bị chúng tôi mắc phải thành ra FPX có quá nhiều lợi thế để dễ dàng làm chủ ván đấu. Ngoài ra còn một số lỗi cá nhân trong giao tranh nữa, tôi nghĩ đấy là những lí do chính.

Là 2 người chơi đã từng tham dự CKTG, bạn có gì để nhắn nhủ FPX không?

Rookie: Là hạt giống số một từ khu vực LPL, FPX có một bầu không khí rất tốt. Chúng tôi chỉ có thể đến được vòng bán kết, và thực sự thì FPX đã thắng chúng tôi một cách rất thuyết phục ngày hôm nay. Nếu FPX có được lợi thế đầu game và giữ vững lợi thế đó, họ có thể thắng bất kì ai.

JackeyLove: Lời khuyên duy nhất tôi có đó là hãy chơi ổn định hơn và nếu giữ vững phong độ ngày hôm nay, chức vô địch thật sự không xa lắm đâu.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02

MSI 2024: Đại thắng 3-1 Team Liquid, T1 hoàn thành cửa ải đầu tiên dễ dàng

16/05/2024 11:20

Keria xác lập kỷ lục mới: Sử dụng 13 tướng Hỗ Trợ khác nhau trong 18 ván đấu

21/02/2024 17:01

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51

Bại trận trước GEN ở Chung kết LCK Mùa Xuân, T1 có thể gặp GAM tại MSI 2024

16/04/2024 15:23

Toàn bộ thị trường chuyển nhượng LPL mùa giải 2024

16/12/2023 16:11

"Bom tấn" Ranking Esports sau khi thâu tóm fanpage SBTC bất ngờ hóa "bom xịt" vì một lý do "bí mật"

08/11/2023 12:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif