cover-news

Jensen lý giải về phong độ không tốt của TL tại đầu mùa giải LCS Xuân 2021

25/02/2021 10:12
Nana
Sau màn trình diễn khá ấn tượng tại CKTG 2020 cùng việc giành được chức vô địch giải đấu LCS Lock In 2021 một cách đầy thuyết phục, Team Liquid bước vào giải đấu LCS Xuân 2021 với rất nhiều kỳ vọng về việc họ sẽ tiếp tục thể hiện được sức mạnh của mình. Tuy nhiên, sau hai vòng đấu đầu tiên, họ chỉ giành được ba chiến thắng và để thua tới 3 trận.>

Xin chúc mừng chiến thắng của bạn trước Golden Guardians, Jensen. Chiến thắng này có phải là dấu hiệu cho thấy Team Liquid đã bắt đầu trở lại phong độ không?

Chúng tôi đã bắt đầu với một kế hoạch khác và rõ ràng hơn về khâu cấm chọn và vận hành lối chơi trong trận đấu, và tôi nghĩ chúng tôi thực sự đã chơi khá tốt. Chúng tôi đã mắc một vài sai lầm, nhưng nó không có gì quá lớn trong trận đấu này. Ngoài ra, Golden Guardians đã chơi không thực sự tốt ở các đường và không làm được bất cứ điều gì để đạt được điều kiện chiến thắng với đội hình của họ nên chiến thắng này có phần không quá khó khăn với chúng tôi.

Khi bạn đề cập tới một vài sai lầm, liệu nó có bao gồm tình huống bạn bước vào bệ đá cổ của GG rồi bị trụ hạ gục không?

[cười] Ồ tôi sẽ không coi đó là một sai lầm đâu. Ý tôi là, đó là một sai lầm, nhưng tôi không nghĩ nó ảnh hưởng đến trận đấu chút nào. [cười] Đó chỉ là không may mà thôi.

Gác lại sự hài hước sang một bên,  các BLV đã tỏ ra khá ngạc nhiên và bình luận vô cùng sôi nổi khi GG chuyển đổi Pantheon lên đường trên còn Gragas xuống vị trí Hỗ Trợ trong những giây cuối cùng của khâu cấm chọn. Điều này có được đội của bạn dự đoán trước không và bạn đã có có những thay đổi gì trong việc vận hành đội hình để đối phó với sự thay đổi của GG?

Không, chúng tôi đã không đoán trước được điều đó. Khâu cấm chọn của GG không thực sự rõ ràng và chúng tôi thực sự không đoán chắc được vị trí của bốn vị tướng đầu tiên mà họ lựa chọn. Có rất nhiều lựa chọn linh hoạt, nhưng cuối cùng họ lại chọn Pantheon để đối đầu Camille.

Thành thật mà nói, tôi không rõ về kèo đấu này, nhưng tôi nghĩ nó có vẻ ổn với Pantheon vì anh ấy muốn lăn cầu tuyết giai đoạn đầu trận đấu với Camille. Tuy nhiên, nếu anh ta bị tụt lại phía sau, anh ta chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy nó giống như một canh bạc vậy. Nó có thể diễn ra rất tốt, nhưng nó cũng có thể rất tệ. Golden Guardians đã mạo hiểm với đường trên của Pantheon, và nó không hiệu quả với họ.

Team Liquid được kỳ vọng sẽ tiếp tục thống trị sau giải đấu LCS Lock In 2021, nhưng điều đó đã không xảy ra cho đến thời điểm hiện tại. Điều này là do đội của bạn có đôi chút hụt hơi các đội LCS khác đã có sự tiến bộ?

Tôi không nghĩ các đội khác có thể tiến bộ nhiều trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, mặc dù chắc chắn có khả năng các đội đã cải thiện hơn một chút. Chúng tôi cũng đã thử rất nhiều thứ khác nhau, và nhìn chung, chúng tôi không thể hiện tốt như trong LCS Lock In. Mọi người đang cảm thấy hơi kiệt sức, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đang dần trở lại đúng hướng.

Có phải sự kiệt sức là do khoảng thời gian ngắn ngủi từ khi kết thúc LCS Lock In đến khi bắt đầu Giai đoạn mùa xuân?

Tôi không thực sự chắc chắn, tôi biết rất nhiều đội đã nghỉ hai ngày sau LCS Lock In. Chúng tôi đã tiến sâu và giành chiến thắng cuối cùng, vì vậy về cơ bản chúng tôi không có ngày nghỉ nào, đó là lúc tôi nghĩ rằng sự kiệt sức đã bắt đầu.

Thông thường, khi bạn thắng một giải đấu, bạn sẽ có một khoảng thời gian để thư giãn. Thật không may, điều đó đã không diễn ra ở giải đấu vừa rồi. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy hơi mệt mỏi sau khi giành chiến thắng tại Lock In. Chúng tôi có thể nghỉ ngơi một chút trong tuần sau đó, nhưng nhìn chung, thật kỳ lạ khi chiến thắng một giải đấu và sau đó trở lại tập luyện ngay vào ngày hôm sau. Đó chắc chắn không phải là điều tôi quen thuộc, và tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi là một đội cảm thấy hơi mệt mỏi.

C9 đã nói về việc những thay đổi về meta là không được tối ưu và đã khiến họ gặp đôi chút khó khăn trong giai đoạn đầu của mùa giải. Team Liquid có gặp phải khó khăn tương tự không?

Tôi không nghĩ meta đã thay đổi nhiều, ít nhất là đối với tôi ở đường giữa. Thành thật mà nói, tôi thậm chí không nhớ sự thay đổi lớn như thế nào mà các bản cập nhật gần đây nhất đã thay đổi vì họ đã thay đổi nhiều hơn cho các vị trí khác. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi gặp vấn đề quá lớn trong việc thích nghi với meta mới trong trận thua mùa này, chỉ là chúng tôi đã chơi không tốt mà thôi.

Meta đường giữa không thay đổi quá nhiều trong một vài bản cập nhật gần đây. Azir, Syndra và Orianna là những lựa chọn hàng đầu, đồng thời cũng là 3 vị tướng bạn chơi nhiều nhất trong năm 2021. Theo bạn, có phải pháp sư kiểm soát là lựa chọn tốt nhất cho lối chơi cạnh tranh khi nói đến người đi đường giữa trong meta hiện tại?

Tôi nghĩ tất cả những vị tướng này, và có thể bao gồm cả Viktor, là những vị tướng tốt nhất nếu họ không gặp phải quá nhiều bất lợi. Bạn có thể chơi các vị tướng khác, nhưng vấn đề là nếu pháp sư kiểm soát đối phương có thể farm ổn định và không bị trừng phạt, họ sẽ có tác động mạnh hơn so với bên cần lăn cầu tuyết. Pháp sư kiểm soát không đặc biệt mạnh ở giai đoạn giữa trận, nhưng nếu họ có thể thăng tiến sức mạnh mà không mắc sai lầm, theo ý kiến của tôi, họ sẽ là những vị tướng đường đường giữa tốt nhất.

>>> Top 10 tướng khó chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

TheShy tạm nghỉ thi đấu, bị CEO Weibo "blame" cho việc không tái ký hợp đồng

17/12/2023 09:00

SofM chính thức trở lại thi đấu giải cứu VKE - Optimus, Killerqueen, Palette dự kiến cũng sẽ comeback?

01/04/2024 09:40

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

Quản lý của T1 bức xúc về chất lượng internet tại nơi lưu trú CKTG 2023 khiến các đội không thể tập luyện

02/11/2023 11:36

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

Diễn biến Tứ kết 2 CKTG 2023: Gen.G tiếp tục ôm mối thù và phải dừng chân tại CKTG 2023

03/11/2023 14:49

Tổng kết Vòng Swiss Ngày 8: G2 bất ngờ "ngộp thở" trước NRG, T1 phục thù BLG quá dễ dàng, KT tái đấu với DK

29/10/2023 08:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif