cover-news

Kết quả CKTG 2019 ngày thi đấu 15-10: GAM thua trận thứ 2, SKT và G2 toàn thắng ở lượt đi

16/10/2019 06:49
Hoàng Anh Đức
Trong ngày thi đấu 15.10 và rạng sáng 16.10, hai đội tuyển SKT và G2 đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối khi kết thúc lượt đi với việc toàn thắng. Trong khi đó, GAM đã không thể làm gì trước áp lực và đẳng cấp mà FPX thể hiện

1h00 ngày 16/10: G2 > HKA

Diễn biến trận đấu

Yasuo lần đầu xuất hiện trong tay Perkz trong kỳ CKTG 2019. Đó là 1 tín hiệu chẳng lành cho HKA bởi đội hình G2 lựa chọn có khả năng tấn công rất manh với Rakan, Lee Sin và Vladimir. Đóng góp về những tình huống khống chế cứng từ Syndra thực sự rất khó giải quyết, nhất là khi Morgana đã bị nhà đương kim vô địch LEC cấm trước đó.

 G2 vs HKA

Sự thật đã cho thấy G2 dù có tấu hài đến như thế nào thì chiến thắng vẫn thuộc về họ. Họ bơm tiền cho Yasuo, Syndra và Vladimir, trong khi Mikyx và Jankos dường như đã thi đấu khá chủ quan. Nhưng chỉ với 1 bùa lợi Baron duy nhất, G2 có tình huống quét sạch ở phút thứ 30 và có cho mình chiến thắng thứ 3 ở vòng bảng CKTG 2019.

0h00 ngày 16/10: C9 < GRF

Diễn biến trận đấu.

Ở giai đoạn cấm chọn, 2 bên đã pick cho mình những vị tướng rất mạnh và được lựa chọn nhiều tại CKTG năm nay.

Cấm - chọn trận C9 - GRF

 

Trong trận đấu, C9 thể hiện rõ chiến thuật là để Fiora trong tay của Licorice sẽ là mũi nhọn chính của cả đội. Đội hình của C9 luôn chủ động giao tranh với GRF để Fiora có không gian thực hiện những pha đẩy lẻ. Khi Fiora đã có đủ đồ, GRF cần cử nhiều hơn 2 người để phòng thủ những pha đẩy lẻ đó. Kết quả là con Baron dành cho C9 ở phút thứ 25, sau một pha đẩy đến tận trụ 3 đường dưới của Licorice. Tận dụng lợi thế có Baron, C9 liên tục để Fiora đẩy lẻ ở 2 đường cánh và 4 thành viên còn lại tập trung đẩy thẳng vào đường giữa của GRF. Nhưng đến thời điểm này sức mạnh của cặp đôi Garen - Yuumi mới được thể hiện, GRF với cặp đôi luôn chủ động giao tranh với chiêu cuối của Yummi và giành chiến thắng trong trong những pha gia tranh đó, giành lại lợi thế cũng như lấy được khu vực đường giữa của C9. Trong một pha đẩy lẻ sau đó của Fiora, GRF đã tập trung lại và bắt được vị trí của Fiora, đường dưới của C9 lập tức bị phá hủy. Đến lúc này, sức mạnh của đội hình của GRF đã hoàn toàn vượt trội so với C9. Đội tuyển đến từ Hàn Quốc ăn Baron và từ từ bóp nghẹt C9 để giành lấy chiến thắng.

GRF phá hủy nhà chính của C9

 

23h00 ngày 15/10: SPY < JT

Diễn biến trận đấu

JTeam chọn một đội hình có khả năng tấn công rất mạnh, trong khi đó SPY sử dụng những vị tướng có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu rất mạnh với Sion, Karthus và Syndra đường giữa.

Vòng bảng CKTG 2019: Karthus xuất hiện nhưng SPY thua trận thứ 2 liên tiếp

JT đã đoán được cách di chuyển của Tristana xạ thủ là đảo đường. Họ nhẹ nhàng giải quyết khả năng tấn công tới từ cặp đôi Leona và Tristana. Và khi mọi thứ trở nên rõ ràng hơn, JT giải quyết các pha giao tranh tổng ở bước tiếp theo, trước khi ăn đi con Baron từ sớm. JT lăn cầu tuyết tới phút thứ 44 thì trận đấu khép lại.

22h00 ngày 15/10: GAM < FPX

Diễn biến trận đấu

FunPlus Phoenix có cho mình hai lựa chọn mạnh trong phiên bản này Qiyana và Kayle, xạ thủ LWX vô cùng tự tin khóa cho mình xạ thủ Vayne. Bên phía GAM, lựa chọn đội hình của họ hướng tới khả năng đi đường mạnh với những chất tường kèo trên ở các đường như: Kennen đường trên, hay Jayce đường giữa, xạ thủ Zin tiếp tục có ván thứ 2 liên tiếp sử dụng vị tướng Kai'sa còn Levi có cho mình vị tướng làm nên tên tuổi của mình LeeSin.

Vòng bảng CKTG 2019: Tian quá xuất sắc, GAM bị bóp nghẹt trước FPX

GAM quyết định sử dụng tình huống cướp rừng ở cấp 1 khi kéo tới 4 thành viên vào phân bùa đỏ nhà đối phương, tuy nhiên đối phương ngay lập tức đã bắt bài khi Gimgoon từ đường trên chạy thẳng xuống để giúp cho đội mình lấy lợi thế về quân số trong tình huống này. Slay mất phép bổ trợ Tốc Biến, Levi bị ăn rừng chậm khiến thế trận của GAM vô cùng khó triển khai. Tian sau khi ăn xong 3 bãi rừng ngay lập tức khai thác Slay không có Tốc Biến và lấy về Chiến Công Đầu.

Sau đó, người đỉ rừng của FPX thể hiện tầm ảnh hưởng vô cùng lớn khi anh tiếp tục đi gank và giúp cho các đường và chính bản thân mình trở nên không thể bị ngăn cản. Bên phía GAM, họ giống như cá năm trên thớt khi bị đối phương dồn ép liên tục và không có bất cứ một sự phản kháng nào cả.

Vòng bảng CKTG 2019: Tian quá xuất sắc, GAM bị bóp nghẹt trước FPX

Ăn được Baron ở phút thứ 23 và chỉ sau chưa đầy 2 phút, FPX kết thúc ván đấu với tỷ số về mạng cũng như lượng tiền vô cùng chênh lệch. Còn về phía GAM, thất bại này có lẽ đã nằm trong dự tính của ban huấn luyện. Điều quan trọng nhất là các tuyển thủ cần giữ vững tâm lý cho giai đoạn lượt về diễn ra sau đây hai ngày.

21h00 ngày 15/10: SKT > CG

Diễn biến trận đấu

21:12 Cấm chọn kết thúc, CG có được đội hình truyền thống với Xayah và Rakan đường dưới, Qiyana đường giữa, Sejuani đi rừng và Vladimir đường trên. Trong khi đó SKT lại lựa chọn đội hình all-in với rất nhiều vị tướng lao vào giao tranh với Yasuo/Gragas đường dưới trong tay của Teddy và Efforts, Akali trong tay của Faker, Lee Sin của Clid và vị tướng counter Vladimir ở đường trên Aatrox trong tay của Khan.

Vòng bảng CKTG 2019: CG quá yếu, SKT dễ dàng hoàn tất lượt đi toàn thắng


21:17 Sau khi delay một lúc vì lỗi nhỏ. trận đấu chính thực được bắt đầu.

21:20 Pha di chuyển băng trụ cực tốt của Faker cùng đồng đội đem ngay lại chiến công đầu ở đường dưới, sau đó Huni lại dịch chuyển nhằm chặn đầu nhưng lại đem lại điểm hạ gục thứ hai cho chỉnh Faker.

21:27 CG giao tranh lỗi ở trước đường ra Hang Sử giả khiến SKT có được 3 điểm hạ gục đổi lại chỉ là một trong tay Lira

21:31 Tận dụng quá xanh  Faker và Khan liên tục băng trụ và có được thêm 2 điểm hạ gục.

21:36 4 người của CG dồn xuống bắt Faker không thành công. Đổi lại là Baron dành cho SKT.

21:42 Tận dụng lợi thế 14k tiền, SKT hủy diệt nhà chính của CG kết thúc ván đấu ở phút thứ 26

Vòng bảng CKTG 2019: CG quá yếu, SKT dễ dàng hoàn tất lượt đi toàn thắng

20h00 Ngày 15/10: RNG > FNC

Diễn biến trận đấu:

Đội hình hai đội

Vòng Bảng CKTG 2019: Không chọn xạ thủ, FNC thua thảm trước RNG

 RNG là đội có được chiến công đầu tiên của trận đấu, sau tình huống kết hợp giữa người đi rừng Karsa và đường giữa Xiaohu, hạ gục thành công Kayle trong tay Nemesis ngay ở phút thứ Ba. Ngay sau đó, Bwjpo và Broxah đã có một tình huống phản gank tuyệt vời, hạ gục thành công Karsa và quân bình thế trận cho FNC. Ít phút sau, Broxah tiếp tục có được mạng hạ gục thứ hai tại đường dưới.

Thế trận cân bằng được giữ nguyên ở giai đoạn giữa trận. Một vài tình huống giao tranh đã nổ ra ở khu vực hang Baron và hang Rồng, nhưng cán cân sức mạnh vẫn chưa nghiêng hoàn toàn về một phía nào.

Bước ngoặt của trận đấu xuất hiện ở phút 28. Sau những tình huống cấu rỉa nhau tại hang Baron, các tuyển thủ FNC không có được khả năng hồi phục cần thiết. Và khi xạ thủ Uzi xuất hiện, RNG lập tức tràn lên, lấy cho mình hai điểm hạ gục cũng như Baron Nashor.

Lợi thế đó đã giúp RNG chiếm được quyền kiểm soát thế trận và gia tăng cách biệt về mặt tài nguyên trước FNC. Phút 35, Uzi lên tiếng với một tình huống Triple Kill, quét sạch hoàn toàn các thành viên FNC và mang về chiến thắng bản lề cho các chàng trai đến từ Trung Quốc.

Kết quả trận đấu: RNG chiến thắng.

Vòng Bảng CKTG 2019: Không chọn xạ thủ, FNC thua thảm trước RNG

 #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị mất suất thi đấu CKTG Mùa 10 và nhận án phạt nghiêm trọng

01/03/2024 11:57

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Gen.G có chiến thắng đầu tiên trước T1 trong ngày mở màn LCK Mùa Xuân 2024

18/01/2024 11:09

T1 sở hữu một thông số hoàn hảo nhất trong tất cả các đội tại LCK Mùa Xuân 2024

05/02/2024 18:07

GEN bị lộ bài tại EWC 2024 nhưng vẫn đại thắng tại LCK - Cơ hội giành Grand Slam vẫn còn

17/07/2024 09:00

T1 thất bại trước đội hạng 9 LCK mà không có bất cứ điểm hạ gục nào

19/07/2024 15:59

Gumayusi tuyên bố vẫn còn "bài vở" cho trận Chung kết, sẵn sàng chơi bất cứ vị tướng nào

16/11/2023 17:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif