cover-news

Kiến thức mỗi ngày: Stack quái rừng "vô hạn" với Torrent của Kunkka

24/02/2020 13:47
GameTV
Ở trong một trận đấu Dota 2, một game thủ sẽ cần phải biết rất nhiều điều, học vô số những kỹ năng cũng như mẹo để có thể có cho mình cũng như đồng minh những ưu thế tốt nhất, và một trong số đó có thể đến kỹ năng stack quái rừng.

Stack camp là một kỹ thuật rất cao trong Dota 2 và đòi hỏi rất nhiều ở người chơi ở khoản căn thời điểm cũng như luôn luôn chú ý về giờ giấc trong game. Một kỹ thuật cao thì phần thưởng cũng sẽ tương xứng với giá trị của nó. Thay vì chỉ được farm 2 - 3 con Creep một ô và di chuyển liên tục trong rừng để tìm cho mình những khoảng farm, thì bạn có thể sử dụng khoảng thời gian đầu game, khi mà solo với Neutral Creep vẫn còn là công việc rất khó khăn và hao tổn sức lực, để thực hiện stack camp bằng cách kéo chúng ra ngoài phạm vi spawn quái vào đúng thời điểm xx:00.


Hướng dẫn thời gian pull creep và stack creep phiên bản mới nhất

Đó chắc chắn là một công việc rất khó khăn đối với những người chơi mới bởi từng vị trí sẽ có một cách timing khác nhau và bạn sẽ phải học hỏi cũng như ghi nhớ từng mốc thời gian cho từng khu vực trong rừng. Nếu như bạn đã đủ thuần thục và đã thực hiện thành công kỹ thuật này, vậy hãy cùng nhau đẩy kỹ năng stack camp này lên một tầm cao hơn nhé. 

Sẽ không quá khó để bạn có thể stack những bãi creep đầu tiên nếu bạn đã ghi nhớ chính xác các mốc thời gian cho từng vị trí trong rừng. Nhưng rồi sẽ đến một lúc nào đó, bạn cũng sẽ nhận ra rằng việc stack thêm gần như là không thể bởi chúng đã trở nên quá đông và việc đám Neutral Creep cản trở nhau trong việc di chuyển sẽ khiến cho tỷ lệ thất bại trong stack camp càng trở nên cao hơn ngay cả khi bạn có timing chính xác đi chăng nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện những pha stack vô hạn với hàng chục con Creep trong cùng một vị trí, cách tốt nhất là hãy sử dụng những mẹo. Một trong số những trick dễ nhất để làm điều này đó chính là sử dụng những kỹ năng có khả năng nhấc bổng đối phương trong một khoảng thời gian nhất định, ví dụ như Tornado của Invoker hay Torrent của Kunkka.


Torrent là một kỹ năng rất tốt để thực hiện mẹo stack vô hạn Creep

Mẹo này sẽ giúp công việc stack camp của bạn vừa đơn giản hơn, vừa hiệu quả hơn rất nhiều bởi bạn có thể stack bao nhiêu cũng được, miễn là khả năng timing của bạn đủ chính xác. Cụ thể, với Torrent của Kunkka, tất cả những gì bạn cần làm đó là chờ thời gian đến đúng mốc xx:57 rồi sau đó sử dụng kỹ năng Torrent và thành quả của bạn đó chính là một bãi stack creep thêm ngon bổ dưỡng. Bạn có thể lặp đi lặp lại thao tác này bao nhiêu lần tùy ý bởi số lượng camp stack là không hề có giới hạn.


Một kỹ năng rất đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả phải không?

Nếu bạn vẫn chưa hiểu cách mà mẹo này hoạt động ra sao thì bạn có thể tham khảo điều này thông qua một trận đấu pub của nhà vô địch TI3 - AdmiralBulldog. Game thủ người Thụy Điển đã sử dụng trick này với Hero Kunkka của mình để tạo nên những bãi stack Ancient Creep lên tới 22 lần, tương đương với con số 66 con quái rừng trong cùng 1 vị trí.


Phần thưởng của những giờ phút đi stack chăm chỉ khiến ngay cả TI Winner như Bulldog cũng cảm thấy như vừa được tái sinh

Đương nhiên với số lượng khổng lồ như vậy thì bạn cần phải đảm bảo rằng bên đồng minh sẽ có những vị tướng đủ khỏe để có clear được bãi stack này và thực tế thì Kunkka cũng là một Hero rất phù hợp để làm điều này. Nhưng hãy coi chừng bởi đối thủ có thể phát hiện mỏ vàng này của bạn bất cứ lúc nào và lấy đi toàn bộ công sức suốt gần nửa trận đấu của bạn chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi. 


Nhưng hãy luôn trông chừng kho báu của bạn một cách cẩn thận bởi lũ cướp sẽ không chừa một ai

Nhìn chung trên thực tế, sẽ không có một ai "rảnh" và mạo hiểm đến mức đi stack 22 bãi Creep cùng một lúc đâu, nhưng dù sao Dota 2 cũng là một bộ môn không hề giới hạn sự sáng tạo. Như nhà vô địch TI vĩ đại nhất lịch sử - N0tail đã từng nói: "Trong Dota 2, điều gì cũng có thể xảy ra" nên vì vậy. hãy cứ làm những gì mà bạn thích thay vì suy nghĩ quá nhiều về việc nó có thành công hay không.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

LCS Mùa Hè 2023 nhận về sự ghẻ lạnh của người hâm mộ sau tuần thi đấu đầu tiên

20/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Bắn tan cả thế giới với Tristana Yordle reroll 1 tiền

27/06/2023 12:00

Faker trở lại có là đủ để cứu một T1 đang "thủng lỗ chỗ"?

24/07/2023 10:33

ĐTCL mùa 9: Quạt bay cả thế giới với đội hình Kayle Can Trường Iron Solari

03/07/2023 13:00

Uzi có thể tiến xa tới đâu cùng EDward Gaming sau khởi đầu khó khăn tại LPL Mùa Hè 2023?

15/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Phá cách với đội hình Lối Đi Riêng chuẩn Thách Đấu

22/06/2023 11:00

Aatrox cùng loạt tướng dưới đáy xã hội được buff trong LMHT phiên bản 13.14

13/07/2023 10:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif