cover-news

Làm thế nào để khắc chế tên chiến binh "cuồng tín" Huskar?

14/03/2020 18:18
GameTV
Huskar đang là một trong những Hero phổ biến và thành công nhất trong pub game. Bên cạnh sức mạnh vốn có của hắn, thì việc để thua một con Huskar cũng dễ khiến người chơi phải chịu một tâm lý nặng nề. Vậy làm thế nào để chống lại tên quái nhân này?

Phiên bản 7.23 đã chỉnh sửa Ultimate của Huskar - Life Break, cho phép nó xuyên BKB và các buff chống phép tương tự và do đó giúp cho Huskar có thể xử lý các Hero Tanker ở mọi giai đoạn của game. Nhắc đến hiệu ứng Spell Immunity, phiên bản 7.23 còn giới thiệu một thay đổi mới nữa được nhiều game thủ chuyên nghiệp đánh giá là rất quan trọng: “Spell Immunity giờ không còn cho 100% Kháng Phép.” Điều này có lợi cho Huskar như thế nào?

W - Burning Spears là chiêu thức gây sát thương chính của Huskar với khả năng gây hiệu ứng sát thương theo thời gian không thể loại bỏ. Với thay đổi mới của Spell Immunity, giờ đây các cộng dồn Burning Spears mà đối thủ nhận phải trước khi chúng bật BKB sẽ tiếp tục gây sát thương, khiến cho hiệu quả mà BKB đem lại trước Huskar bị giảm sút đáng kể, nhất là khi hắn ta vốn không phải dạng tướng có thể bị khắc chế bởi món item này.


Tuy nhiên, counter Huskar không có nghĩa là bạn có thể lơ là với 4 kẻ địch còn lại. BKB vẫn là một item tối quan trọng

Nhưng vẫn còn đó rất nhiều các item khác bạn có thể sử dụng để chống lại Huskar. Với các Core không cần farm nhiều thì Spirit Vessel là lựa chọn tối ưu nhất. Các pro player rất hay lên món đồ này cho các tướng hay roam quanh map kiếm mạng như Ember Spirit hay Kunkka. Lúc này thì có thể Huskar đã có Armlet nhưng nhiều khả năng là hắn chưa có BKB khi bạn lên xong Vessel (trừ trường hợp hắn quá xanh), và khi đó thì chỉ với một item vô cùng rẻ và dễ lên bạn đã vô hiệu cả lượng hồi phục vượt trội của Huskar cũng như một Core Item trị giá hơn 2k vàng của hắn. 


Lưu ý dùng Vessel sau khi Huskar sử dụng Ultimate. Chiêu R - Life Break của Huskar sẽ Dispel mọi loại hiệu ứng có thể trên người hắn

Bên cạnh sát thương theo thời gian vô cùng “thấm” thì những đòn đánh tay của Huskar cũng không phải là cái gì đó có thể bỏ qua. Đây là lúc chúng ta có thể dùng chiêu “dĩ độc trị độc” bằng việc lên luôn một cái Heaven’s Halberd cho riêng mình. Với các Core Hero gây sát thương chính thì Silver Edge là một lựa chọn đáng cân nhắc với công dụng đặc trị những Hero có Passive mạnh như Huskar, đi kèm luôn một công cụ thoát thân. Còn các Core hướng cung cấp tiện ích hoặc các Tanker cũng như các Support thì có thể lựa chọn Glimmer Cape và Pipe of Insight, hai món đồ gia tăng sức phòng ngự cho đồng đội trước lượng sát thương của Huskar.


Và tất nhiên những Hero nào vừa có thể khắc chế bộ kỹ năng của Huskar, vừa có thể tận dụng những món đồ trên sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để “bắt chết” hắn

Một số Hero có thể giúp bạn chống lại Huskar:

-Ancient Apparition: Bất kỳ bộ kỹ năng nào có dính líu đến hồi máu hoặc hồi phục, AA đều có thể vô hiệu nó. Thông thường thì Huskar khó có thể tấn công hàng sau nên bạn có thể đứng từ xa và phóng một quả Ice Blast thẳng mặt hắn.

-Witch Doctor: Huskar rất mạnh, nhưng để có sức mạnh đó hắn phải trả bằng máu của chính mình, và do đó E - Maledict của ông bác sĩ lập dị này sẽ rất hiệu quả để chống lại Huskar. Maledict cũng là một kỹ năng không thể xóa bỏ bởi Dispel, bạn chỉ cần sử dụng nó trước khi Huskar bật BKB thôi. Cũng nên lưu ý rằng cả WD và AA đều là những Support máu giấy, cho nên việc giữ và chọn vị trí sẽ rất quan trọng.

-Lifestealer: Mặc dù Burning Spears vẫn có thể gây sát thương cho N’aix kể cả khi đã bật Q - Rage, nhưng khả năng tự duy trì và hồi phục của hắn vượt trội hơn Huskar rất nhiều. Passive W - Feast của Lifestealer sẽ hồi máu cho hắn theo phần trăm Máu tối đa của tướng địch, trong khi đó Huskar lại là tướng Strength và lên rất nhiều đồ tăng chỉ số Máu. Đây có lẽ là một kèo khá cân sức, nhưng thực sự thì Huskar khó có thể thắng được N’aix nếu ngang đồ.

-Viper: Một Core Hero khác mà Huskar cũng phải rất dè chừng, mặc dù đã được chỉnh sửa khá nhiều nhưng bộ chiêu thức của Viper vẫn phần nào giữ được nét đặc trưng của nó: nạn nhân càng ít máu độc đốt càng đau. Bản thân Huskar cũng sẽ gặp rất nhiều sự bất tiện với Viper, đáng nói nhất là W - Nethertoxin vô hiệu hóa hoàn toàn Berserker Blood. Gần đây lối build Viper bắn tay đang được ưa chuộng với Core Item Hurricane Pike, bên cạnh đó thì Silver Edge cũng là một Item rất thích hợp với Hero này.


Viper là một trong những thiên địch của Huskar

Huskar đang có tỉ lệ được pick chưa tới 10%, nhưng tỉ lệ thắng của hắn lại trên mức 50%, một con số khá ấn tượng. Có thể bạn sẽ không hay gặp Huskar trong game, nhưng đừng quên để thua một con Huskar ở những thời điểm đầu game rất dễ khiến các player bị tilt. Hãy luôn giữ bình tĩnh, vì cho dù Huskar có xanh thì hắn vẫn là người chịu nhiều rủi ro hơn mỗi khi lao vào. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55

ĐTCL mùa 9: Leo hạng thần tốc với sát thương hỗn hợp Aphelios - Gwen

24/07/2023 10:56

Cộng đồng VCS đưa bằng chứng chỉ thẳng SofM là thành viên quan trọng góp phần vào chiến tích lịch sử của TW

12/10/2023 15:40

GAM đánh bại Team Liquid với kết quả 2-1 giành lấy chiến thắng đầu tay và tiễn bộ đôi cựu vương về nước

23/10/2023 22:11

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình chính thức ra đảo sau bản cập nhật 13.14

21/07/2023 09:58

ĐTCL mùa 9: Piltover được chỉnh sửa trong bản cập nhật 13.15

27/07/2023 10:12

Hậu ASIAD 19: Fan LMHT Trung Quốc tưởng tượng một viễn cảnh đáng xấu hổ sẽ xảy ra tại CKTG 2023

01/10/2023 23:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif