cover-news

[LMHT - ĐTCL] Đây là cách mà 'Faker của TFT' Keane xây dựng đội hình luôn top 1

13/08/2019 14:21
Hưng
Những người chơi tại ĐTCL Bắc mỹ gần đây vẫn đang trầm trồ về việc Keane có tới 2 tài khoản thường xuyên ở trong top 10 Thách Đấu và các trận đấu thì anh ấy cũng thường về Top 1.

Những người chơi tại ĐTCL Bắc mỹ gần đây vẫn đang trầm trồ về việc Keane có tới 2 tài khoản thường xuyên ở trong top 10 Thách Đấu và các trận đấu thì anh ấy cũng thường về Top 1.

Cả phiên bản 9.15 hay 9.15b đều giống như "sân chơi" của anh. Đội hình ưa thích của anh ấy bao gồm dàn chống chịu và pháp sư. Đây là một ví dụ về đội hình cuối cùng. 

Đội hình này rất hiệu quả trong việc cho Aurelion Sol và Karthus thời gian để tung càng nhiều kĩ năng càng tốt. Tăng sức mạnh của Yordle và cùng những hàng chống chịu trâu bò và nhiều kĩ năng CC khiến đối phương vật lộn để ngăn chặn.

Rất nhiều thành phần có thể thay đổi trong đội hình này, nhưng đội hình lý tưởng thì vẫn thế. Lí do mà đội hình này không dễ để xây dựng là việc các lựa chọn ở đâu hầu hết đèu 3 vàng hoặc hơn. Do đó, lối chơi cần sự ứng biến rất lớn nhất là có thể bạn sẽ không tìm thấy mọi vị tướng bạn muốn ở cấp 6,7.

Đầu trận
Bắt đầu trận đấu nên với một đội hình có khả năng phối hợp mạnh mẽ. Hư không, Quý tộc, Hiệp sĩ và Hoang dã là những lựa chọn tốt. Những trang bị tốt nhất đầu trận là Dao điện, Quỷ thư Morello và Giáp thiên thần. Vọng âm Ludens cũng là lựa chọn tốt. Bắt đầu tích Giáp thiên thần và Quỷ thư vào một vị tướng ở hàng trước có kĩ năng diện rộng như Darius hay Garen cho tới khi bạn tìm được Kennen. Dao điện hay Vọng âm cũng rất phù hợp với một TF hay Ahri cho tới khi nó có thể được thay thế bởi các pháp sư về cuối trận. Sử dụng Warwick sẽ cho Ahri tăng sức mạnh Hoang dã, đây cũng là một chiến thuật đầu-giữa trận rất tốt. Lucian cũng là một vị tướng có tiềm năng gánh đội mạnh ở đầu-giữa trận.

Giữa trận
Vì chiến thuật này cần rất nhiều vị tướng 3+ vàng, điều rất quan trọng là có ít nhất 30 vàng khi đạt cấp 7 để có thể bắt đầu xoay tua tướng. Việc dần thay thế đội hình sang một đội hình hoàn toàn khác có thể khá là thử thách. Dưới đây là một số lời khuyên:
- Đừng duy trì bất kì ý tưởng về việc bạn "phải" có gì. Cứ lấy những gì có vẻ phối hợp tốt và bạn có trang bị phù hợp cho nó. Thậm chí là có thể bạn sẽ tìm ra một hướng đi hoàn toàn khác.
- Hãy luôn chú ý đến đội hình đối thủ trước khi xoay tua. Hãy xem vị tướng nào đang gần như không có trên bản đồ hay bạn có thể chọn gì để khắc chế đối phương. Ví dụ, lấy ngay Shyvana cho hệ Rồng nếu bạn thấy đang có quá nhiều đội hình pháp sư.

- Hãy cẩn thận về việc lên cấp những lựa chọn bạn không sử dụng. Giá trị khi bán đi của chúng sẽ bắt đầu giảm rất nhiều, bắt đầu từ 2 sao và nhất là 4 sao. Nếu bạn không có Karthus, lên cấp cho Kindred có thể dẫn đến một cái kết hụt hẫng đấy. Tương tự cho Brand nếu bạn không tìm được Anivia.
- Hãy luôn nhớ rằng giai đoạn chuyển tiếp đội hình này cần rất nhiều kĩ năng và sự tính toán. Khả năng xây dựng đội hình về cuối trận của bạn sẽ thể hiện sự tinh thông của bạn về tất cả các yếu tố cũng như sự thông hiểu của bạn về meta. Sẽ luôn cần thời gian để làm quen.

Cuối trận
Rất quan trọng trong việc để dàn chắn ở hàng đầu và dàn sát thương ở hàng cuối, không để vị tướng nào ở hàng giữa. Các vị tướng ở hàng sau nên được để ở phía đối nghịch với các vị tướng có kĩ năng CC của kẻ địch. Điều có thể xem như mục tiêu hàng đầu chính là để Karthus và dàn dằng sau có thể liên tục thi triển kĩ năng mà không bị đứt quãng. Các vị tưởng được đặt ở hàng đầu đồng thời giúp chúng tích năng lượng nhanh hơn. Với Quỷ thư trên Kennen hay Sejuani, việc này càng giúp chúng sớm "đốt cháy" đối thủ hơn.

Đương nhiên, điều thiết yếu là luôn để ý những thứ như Blitzcrank hay Phong kiếm từ đối phương. Karthus và những vị tướng gánh đội khác là ưu tiên hàng đầu để giữ an toàn, hãy giữ chúng ở 2 ô giữa trong 4 ô ở cuối để chúng có thể yên tâm làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, những thay đổi nhỏ trong việc xếp vị trí cũng cần thay đổi theo tình huống, điều cần rất nhiều sự luyện tập để thành thạo.

Dựa trên lượng máu còn lại, Keane sau đó sẽ quyết định xoay tua tiếp hay tích tiền để lên cấp 8 rồi mới xoay tiếp. Cơ hội có được Karthus và các vị tướng 5 vàng cao hơn có thể là tấm vé tới vị trí top 1 dễ dàng. 

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhận định Bán kết 2 CKTG 2023: JDG quyết định xuất phát từ Đội Đỏ để có thể tung bài khắc chế T1

09/11/2023 18:14

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

"Bom tấn" Ranking Esports sau khi thâu tóm fanpage SBTC bất ngờ hóa "bom xịt" vì một lý do "bí mật"

08/11/2023 12:09

Tuyển thủ T1 gia nhập Champions Queue APAC khiến cộng đồng VCS bùng nổ

08/01/2024 12:44

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02

Nhận định Bán kết 1 CKTG 2023: Nội chiến LPL gọi tên WBG hay BLG?

10/11/2023 16:26

SofM chính thức trở lại thi đấu giải cứu VKE - Optimus, Killerqueen, Palette dự kiến cũng sẽ comeback?

01/04/2024 09:40
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif