cover-news

[LMHT - LCK] GRF Tarzan : "Nếu Griffin góp mặt tại CKTG, tôi cũng sẽ vui mừng như tất cả mọi người."

18/08/2019 13:23
GameTV
Tarzan tỏ rõ quyết tâm sẽ kết thúc giai đoạn vòng bảng của LCK mùa hè 2019 với vị trí dẫn đầu.

Tarzan tỏ rõ quyết tâm sẽ kết thúc giai đoạn vòng bảng của LCK mùa hè 2019 với vị trí dẫn đầu.

Hôm 16-8 vừa qua, Griffin tiếp tục hành trinh giành lấy ngôi vị đầu bảng của LCK mùa hè 2019 bằng thắng lợi thuyết phục 2-0 trước Jin Air GreenWings. Sau trận, người đi rừng của Griffin Lee "Tarzan" Seung-yong đã chia sẻ những suy nghĩ về những con bài tẩy được đội lựa chọn, đồng thời cho thấy quyết tâm sẽ góp mặt tại CKTG 2019.

Chào bạn. Đầu tiên xin được chúc mừng bạn cùng toàn đội đã có thắng lợi 2-0 trước Jin Air Greenwings và tiến gần hơn đến việc có mặt tại chung kết LCK mùa hè 2019. Cảm xúc hiện tại của bạn là như thế nào ?

Tôi nghĩ rằng vẫn còn quá sớm để ăn mừng bởi chúng tôi vẫn còn trận đấu trước mắt. Toàn đội cần giữ vững tinh thần để đảm bảo vị trí dẫn đầu sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng.

Griffin đã có một chiến thắng vô cùng áp đảo trong ngày thi đấu hôm nay. Tôi muốn hỏi một chút về lựa chọn Kha’Zix của bạn trong ván 2. Lý do gì khiến bạn quyết định khóa vào con bài này ?

Gần đây, Kha’Zix là một lựa chọn khá tốt. Tôi quyết định lựa chọn vị tướng này vì tôi tin rằng đồng đội sẽ hỗ trợ cho tôi hết mình.

Vậy họ đã hỗ trợ bạn thế nào trong ván đấu đó ?

Họ bảo tôi cứ chọn Kha’Zix đi rồi mọi chuyện đâu sẽ vào đó hết. Tôi cũng tin rằng đồng đội sẽ gánh khi tôi quá tạ.

Cụ thể thì ai là carry đáng tin nhất ?

Tôi nghĩ là tất cả mọi người trừ tôi(Cười)

Moderkaiser trong tay Doran cũng là một lá bài tẩy khác mà Griffin đưa ra trong ván đấu này. Dù tuổi đời còn khá trẻ và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhưng cậu ấy đã có những màn trình diễn hết sức ấn tượng. Bạn nghĩ sao về sự trưởng thành của Doran trong thời gian vừa qua ?

Do được thi đấu nhiều trong thời gian qua nên bản thân tôi thấy Doran đã tiến bộ rất nhiều. Bản thân cậu ấy sẽ còn tiến xa nên toàn đội cũng cảm thấy rất lạc quan.

Tôi để ý rằng trong những trận đấu đầu tiên của Doran, bạn thường xuyên dành sự quan tâm của mình lên đường trên. Bạn làm vậy là để giảm tải áp lực cho Doran sao? Phải chăng là do cậu ấy đã quá lo lắng ?

Đó không phải là chiến thuật do đội đề ra, tuy nhiên tôi làm vậy một phần là do cảm tính nên tôi nghĩ mình nên để ý tới đường trên nhiều hơn.

Cá nhân bạn đánh giá sao về những gì Doran đã thể hiện ?

Tôi nghĩ rằng Doran sẽ còn tiến bộ hơn nữa trong thời gian tới. Tôi khá tự hào về những gì cậu ấy làm được.

Tự hào.. tôi hiểu điều đó. Bạn nói rằng Doran sẽ còn tiến bộ dài nên tôi muốn nói qua một chút về những gì Doran thể hiện qua những trận xếp hang đơn. Bạn ấy là một người có thành tích khá tốt trong các trận SoloQue. Vì là một người đi rừng nên tôi nghĩ bạn có thể đánh giá sâu hơn về những người đi đường trên. Liệu trong khoảng thời gian sắp tới, Doran sẽ trở thành một người chơi đường trên như thế nào ?

Hmm… tiềm năng của cậu ấy là vô hạn nên rất khó để nói về chuyện này. Tôi chỉ mong Doran có thể phát triển đúng hướng.

Đúng hướng là hổ báo hay… ?

Cũng tùy vào tình hình nữa ạ. Một người chơi đường trên có thể thi đấu hổ báo khi cần nhưng có lúc cần phải xử lý tốt với những vị tướng chống chịu thì vẫn đảm bảo được điều đó. Tóm lại là kiểu như một đường trên toàn diện vậy.

Có thể làm tốt tới mức không cần người đi rừng gank không ?

Thế thì tốt quá ạ.

Về phía bạn, tôi thấy rất nhiều người tỏ ra ấn tượng về những gì bạn làm được trong xếp hạng đơn. Có những lúc bạn sở hữu ba tài khoản ở ba vị trí dẫn đầu và gần đây bạn cũng đã đạt được 1700LP - điểm số cao nhất một người chơi từng dành được tại máy chủ Hàn Quốc. Bạn có bí quyết gì cho việc này không ?

Vấn đề nằm ở chỗ các trận xếp hạng đơn sẽ xếp bạn chung đội với những đồng đội ngẫu nhiên. Vậy nên may mắn là yếu tố quan trong nhất trong SoloQ. Cũng có những trận tôi thắng một cách khá dễ dàng vì bản thân tôi làm tốt nhưng cá nhân tôi nghĩ may mắn đóng góp một phần rất quan trọng.

Bạn nói đến việc gặp may nhưng không phải bạn chỉ may mắn leo lên hạng 1 một vài ngày rồi xuống. Đã rất nhiều mùa bạn kết thúc mùa giải ở vị trí này và tôi cho rằng không có ai may mắn mà làm được vậy cả.

Vì tôi ở thứ hạng cao như vậy nên đồng đội tôi cũng sẽ cố gắng xếp hạng cao hơn để có cơ hội đánh chung với tôi.

Bạn không nghĩ rằng mình đang quá khiêm tốn sao ?

Chỉ là… họ biết tôi ghét thua như thế nào nên họ sẽ cố gắng chơi tốt nhất có thể.

Bạn có aura hay bùa lợi đặc biệt nào đó à ?

Vâng, chắc là vậy.

Vậy bạn là dây chuyền Iron Solari sao ?

Có lẽ thế ạ.

Lúc nãy bạn có nói rằng còn quá sớm để nghĩ đến chuyện ăn mừng nhưng các bạn chỉ cách trận chung kết của LCK mùa hè đúng một trận thắng nữa. Điều đó có nghĩa các bạn sẽ có đủ điểm tích lũy để có mặt tại Chung Kết Thế Giới mùa này. Tôi rất muốn biết cảm nghĩ của bạn nếu được tham dự giải đấu này ?

Nếu có cơ hội được tham dự CKTG, tôi sẽ rất vui nhưng giờ chưa phải là lúc nghĩ đến cảm xúc này. Trước mắt chúng tôi cần phải chuẩn bị thật tốt cho trận đấu cuối cùng.

Khi nào thi bạn mới chịu rũ bỏ những áp lực trên vai mình đây ?

Có lẽ là sau chúng tôi giành thắng lợi trước HLE.

Vậy sau khoảnh khắc thắng lợi đó, bạn sẽ cảm thấy thế nào ? Và trong những người đồng đội của bạn…chắc hẳn mọi người cũng sẽ rất vui mừng vì các bạn đã nhắm tới CKTG nhiều mùa giải rồi. Vậy thì ai sẽ là người vui nhất ?

Tôi nghĩ bản thân ai trong khoảnh khắc đó cũng sẽ mừng rỡ cả. Tuy vậy nếu thể hiện rõ ràng nhất ra bên ngoài thì đó sẽ là Viper. Cậu ấy là kiểu người như vậy nên nếu điều đó xảy ra, chắc hẳn cậu ấy sẽ là người bộc lộ niềm hạnh phúc nhất so với tất cả mọi người.

Bạn có có thể nói rõ hơn về " kiểu người như vậy " ?

Viper thường là người bộc lộ cảm xúc của mình một cách mãnh liệt còn tôi thì thường không biểu lộ điều đó nhiều.

Ý bạn là nếu Griffin góp mặt tại CKTG, bạn cũng sẽ vui mừng như tất cả mọi người ?

Vâng, đúng vậy.

Đối thủ mà các bạn phải đối mặt trong trận đấu sắp tới là HLE. Tuy không còn cơ hội để cạnh tranh cho những suất tham dự play off nhưng gần đây họ đã "gạt giò" cả SKT lẫn Damwon. Đồng thời đây cũng là trận đấu cuối cùng của các bạn tại giai đoạn vòng bảng và còn mang một ý nghĩa rất quan trọng nữa. Vậy đội bạn đã chuẩn bị như thế nào cho trận đấu này ?

Gần đây, phong độ của Hanwha là rất tốt khi các cá nhân của họ cho thấy phong độ hết sức ấn tượng cùng khả năng giao tranh tổng rất tốt. Nếu chúng tôi lơ là, hoàn toàn có thể sẽ phải trả giá. Vì vậy, chúng tôi cần chơi thật cẩn thận khi đối đầu với họ.

Cuối cùng, đây là một mùa giải có tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt và khó đoán. Trước mắt các bạn chỉ còn lại một trận đấu, bạn có lời nào muốn gửi tới các fan hâm mộ - những người đã dõi theo cả đội xuyên suốt những thăng trầm đã qua trong mùa giải này ?

Thời gian trôi qua nhanh như chớp mắt, giờ thì chỉ còn lại một trận duy nhất. Tuy đã trải qua nhiều thời điểm khó khăn nhưng giờ cờ đã đến tay và nhất định cả đội sẽ không để vuột mất cơ hội này. Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu thật tốt và giành thắng lợi này để tặng quà cho người hâm mộ.

Cảm ơn bạn về cuộc phỏng vấn này. Chúc bạn và toàn đội sẽ có kết quả tốt nhất trong trận đấu sắp tới.

Theo Korizon

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 10 trang phục Tết Nguyên Đán đẹp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (P1)

21/01/2023 07:00

T1 và Dplus KIA thể hiện kết quả đấu tập áp đảo trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

11/01/2023 10:18

Tất tần tật những điều game thủ cần biết về Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Quái Vật Tấn Công!

01/12/2022 09:33

Riot Games giải thích lý do đưa Linh Thú đi rừng ở tiền mùa giải 2023

18/01/2023 13:28

Nữ tuyển thủ LMHT đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc khiến cư dân mạng xôn xao

30/12/2022 15:32

Nhìn lại 10 mùa giải thi đấu chuyên nghiệp của Faker (P1): Đâu là mùa giải tệ hại nhất?

03/01/2023 11:30

Bengi lý giải nguyên nhân giúp Faker luôn nằm trong top những tuyển thủ xuất sắc suốt 10 năm qua

29/12/2022 09:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg