cover-news

[LMHT - LCS] Liệu TSM có lặp lại thất bại tại LCS Playoffs trước Clutch Gaming?

08/08/2019 10:27
GameTV
Sẽ là thử thách khó khăn với TSM.

Sẽ là thử thách khó khăn với TSM.

Năm ngoái, TSM để thua Clutch Gaming trong trận playoffs LCS Mùa Xuân 2018, điều mà nhiều người chỉ có thể miêu tả như cú sốc với một đội hình tưởng như đã vĩ đại. Những người hâm mộ LCS có thể chưa biết, nhưng đó chính là điểm khởi đầu cho chuỗi xuống dốc từ từ của TSM trong năm đó.

Giờ đây, Clutch Gaming và TSM gặp lại nhau một lần nữa trong vòng đầu tiên của loạt trận playoffs, nhưng lần này, 2 đội tuyển gặp lại nhau trong hoàn cảnh rất khác biệt - kết quả trận đấu có thể định đoạt kế hoạch của cả 2 đội tuyển trong mùa giải tới.

Tại thời điểm bắt đầu playoff LCS Mùa Xuân 2019, TSM có vẻ như là một trong những đội tuyển mạnh nhất khu vực - họ cũng đang có 5 trận thắng liên tiếp và thậm chí còn đánh bại chính Clutch trong loạt trận tiebreak. Cùng lúc đó, Clutch đã để thua 4 trong 6 trận gần nhất, nhưng cuối cùng thì TSM vẫn để thua Clutch 3-1 ở trận Tứ kết.

Lúc này, TSM của hiện tại có lẽ là đội hình yếu nhất chúng ta từng thấy từ trước đến nay. Họ đã để thua quá nhiều trận đấu, thậm chí là thua đội được xem yếu nhất giải đấu và chưa có bất kì dấu hiệu nào của việc vượt lên chính mình trong mùa hè vừa qua. Clutch thì khác, có vẻ rất tiến bộ thời gian gần đây. Và mặc dù đã để thua 2 lần trước TSM năm nay, đội tuyển này đang có chuỗi 3 trận thắng liên tục và những tuyển thủ của họ vẫn đang duy trì phong độ ổn định.

Liệu TSM sẽ khắc phục vấn đề của họ kịp thời cho playoffs hay Clutch Gaming sẽ làm giấc mộng CKTG của đội tuyển này tiêu tan?

Sự nhất quán và đồng nhất

Vấn đề lớn nhất của TSM trong năm nay là sự thiết hụt về nhất quán và đồng nhất như là một đội tuyển. Họ có thể thi đấu rất thuyết phục và chắc chắn trong một ván đấu nhưng rồi cũng có thể lại để thua 100 Thieves ở trận tiếp theo. Đội hình này, nếu chỉ nhìn trên giấy tờ, đáng ra phải là một trong những đội tuyển mạnh nhất khu vực nhưng tới giơ họ vẫn chưa thể tìm ra mạch chung trong suốt mùa giải.

“Chúng tôi không thực sự biết đội hình nào sẽ phù hợp với mình. Ở Mùa Xuân, tôi là người đi rừng có lối chơi khá độc lập nhưng chúng tôi cũng xây dựng được chiến thuật khá tốt cho cách tôi đi rừng, cách chúng tôi tư duy về trận đấu và những điều sẽ làm. Hiện nay có vẻ như chúng tôi đã đánh mất những điều trên ở đâu đó.” người đi rừng Matthew “Akaadian” Higginbotham chia sẻ trong cuộc phỏng vấn.

Thực tế là TSM đã thử nghiệm qua 3 người đi rừng trong mùa giải vừa qua nhưng có vẻ điều này vẫn chưa thể giúp được gì, đặc biệt là với một đội tuyển đang vật lộn tìm lối chơi phù hợp. Không chỉ là việc mỗi người bọn họ có một lối chơi khác biệt, họ còn đều mang đến những góc nhìn khác nhau trong việc kêu gọi giao tranh và phối hợp.

Về lý thuyết, Clutch không mạnh mẽ như TSM, nhưng đội tuyển này đã luôn ổn định trong những trận đấu của họ ở 3 trận thắng gần nhất. Chúng ta biết rằng tài năng cá nhân không thể lớn hơn sức mạnh chung, với việc giao tranh tổng của Clutch đã và đang rất ăn ý và chính xác, rất khó để về TSM vào lúc này.

Mới đây, tuyển thủ Heo “Huni” Seung-hoon và Tanner Damonte cũng đã ra mắt, qua đó cho việc đội tuyển này thi đấu với nhiều những lựa chọn khi thời điểm thích hợp đến.

Chân trong, chân ngoài.

Vì TSM không thể quyết định lối chơi họ muốn triển khai, những màn thể hiện của họ đang gặp vấn đề lớn. Những pha thi đấu lỗi và lỗi giao tiếp chính là nguyên nhân cho những thất bại của đội tuyển mùa hè này.

Dàn tuyển thủ TSM có vẻ như muốn chuyển sang một lối chơi hổ báo hơn vào năm nay, nhưng họ lại dường như chưa thực sự quyết tâm với việc chuyển từ lối chơi cũ bị động sang kiểu này. Ví dụ, người đi rừng mới của họ Mingyi “Spica” Lu là một người đi rừng rất hổ báo nhưng mỗi khi anh ấy bắt đầu giao tranh, TSM lại chưa sẵn sàng hay ngại ngùng trong việc tiếp tục triển khai tình huống.

Việc TSM có vẻ hoàn toàn khác biệt trong mỗi giao tranh thực sự đang không hề có ích. Hay là chúng ta hổ báo, hay là chúng ta lại đánh bị động thôi? Tôi nên tấn công vào đằng sau hay giữ vị trí ở trong đội hình bên mình? Có vẻ như những câu hỏi mấu chốt này vẫn đang mất tích ở những ván đấu của TSM và những giao tranh của họ đều kết thúc một cách rời rác như là kết quả tất yếu.

Kết hợp với việc đó là những quyết định kêu gọi giao tranh luôn bị đặt những dấu hỏi từ những tuyển thủ như Søren “Bjergsen” Bjerg, Jesper “Zven” Svenningsen, và Andy “Smoothie” Ta. Giờ thì bạn hiểu vì sao người hâm mộ TSM không có niềm tin lắm vào đội tuyển yêu thích của họ rồi đấy.

Sự chạm đáy thực sự

Nếu như Clutch không thể hạ gục TSM tuần tới, đó sẽ tiếp tục là một hồi chuông cảnh tỉnh với một trong những đội tuyển giàu thành tích nhất tại LCS. Biergsen và đồng đội vẫn luôn thi đấu tốt hơn trong các loạt BO5, nhưng cũng khó để không hoài nghi vào họ ở mùa này.

“Tôi sẽ luôn ủng hộ TSM, dù vậy vẫn có ít kì vọng cho loạt playoffs, nhưng cũng không dễ để đánh bại một đội tuyển nào trong loạt BO3 hay BO5 cả, nên ai mà biết được,” một người hâm mộ chia sẻ trên trang reddit của TSM. Họ có vẻ như có chung suy nghĩ với nhiều người hâm mộ khác của đội tuyển này: suy nghĩ tích cực nhưng vẫn thực tế.

Nếu TSM có thể khắc phục các vấn đề của họ trong thời gian ngắn, đây sẽ là điều kì diệu. May mắn cho họ, những điều kì diệu có xảy ra trong LMHT. Và dù điều kì diệu này có vẻ vẫn còn xa xôi, người hâm mộ vẫn sẽ cùng họ đi tới cuối hành trình ấy.

Theo Dot Esports

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer
 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Zeus hiện tại đã thực sự sánh ngang với đẳng cấp của MaRin thời kỳ đỉnh cao phong độ?

16/02/2023 09:13

ĐTCL mùa 8: Học hỏi cách gánh team với Ngộ Không từ thách đấu Hàn

28/12/2022 09:46

Lịch thi đấu và thể thức vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2023 mới nhất

16/03/2023 11:30

Muerta đã chính thức được thêm vào máy chủ thử nghiệm, như ngầm xác nhận ngày ra mắt đang tới gần!

02/03/2023 13:50

CKTG 2023 chính thức công bố địa điểm tổ chức

11/01/2023 09:37

BLV Hoàng Luân chính thức có bến đỗ mới sau xác nhận không tham gia bình luận tại VCS 2023

10/01/2023 13:39

T1 và Dplus KIA thể hiện kết quả đấu tập áp đảo trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

11/01/2023 10:18
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg