cover-news

[LMHT] 3 đội hình khuyên dùng cho những người mới thử nghiệm Đấu Trường Chân Lý!

25/06/2019 17:40
Vân
Hãy chuẩn bị cho Đấu Trường Chân Lý thôi nào!

Hãy chuẩn bị cho Đấu Trường Chân Lý thôi nào!

Nếu bạn là một người có đủ sự kiên nhẫn chờ đợi trong một hàng chờ dài hàng tiếng đồng hồ trên máy chủ thử nghiệm PBE để có thể trải nghiệm chế độ mới của Liên Minh Huyền Thoại - Đấu Trường Chân Lý, thì có thể bạn sẽ là một trong số những người may mắn có cơ may lọt qua được hàng chờ ấy và tận tay trải nghiệm chế độ vô cùng đặc biệt này.

Các kỹ năng định hướng, kiểm soát tầm nhìn hay macro là những thứ bạn sẽ không cần đến trong chế độ này. Thay vào đó, bạn cần tập trung vào các chiến thuật, cách kết hợp đội hình cũng như cách kết hợp các item sao cho hợp lý. Người làm tốt nhất điều ấy sẽ là người giành được chiến thắng trong Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên, điều ấy không hề dễ dàng chút nào khi có biết bao loại tướng, bao nhiêu kỹ năng với các Hệ và Tộc riêng biệt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 đội hình được cho là phù hợp với những người mới bắt đầu trải nghiệm, để giúp họ có thể giành được nhiều chiến thắng nhất có thể!

1. Noble - Wild (Quý Tộc - Hoang Dã)

Nghe hai cái tên có vẻ không liên quan tới nhau nhưng đây sẽ là một sự cứu cánh khi bạn thất bại trong việc xây dựng các loại đội hình khác. Đầu game hẳn các bạn sẽ muốn mình có một hàng tiền tuyến đủ vững chắc để che chở cho toàn bộ đội hình phía sau, khi đó Garen là một lựa chọn tuyệt vời. Với sự cân bằng tốt giữa công và thủ, thêm vào đó là sự kết hợp tốt với các tướng tank khác, Garen sẽ giúp bạn xây một bức tường thành vững chắc.

Tuy không hẳn là một đội hình cần nhiều sự tư duy và chiến thuật, nhưng khi được nâng cấp, đây thực sự là một thế lực. Nếu bạn có nguyên một đội hình Quý Tộc gồm Garen, Fiora, Vayne, Lucian. Leona và Kayle, đối thủ sẽ phải ngả nón chào thua trước một sức mạnh không thể ngăn cản.

Có một thực tế là sẽ khá khó để kiếm được Kayle cho đến cuối game, nhưng lúc ấy bạn cũng đừng ngần ngại để chuyển sang một cách kết hợp đội hình khác, Wild (Hoang Dã) chẳng hạn. Cặp đôi Warwick - Nidalee thực sự rất khỏe đó! Tuy Warwick không phải là một tanker thuần, nhưng hắn vẫn có khả năng chống chịu khá tốt, trong khi Nidalee là một nguồn gây sát thương DPS đáng nể. Khi đã lên được 3 sao, cùng với item như Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Đao Guinsoo, Nidalee sẽ trở thành tướng gánh team thực thụ.

À, đừng quên rằng dù cho Garen là một tanker cứng, nhưng nếu hắn có Quỷ Thư Morello thì sát thương mà hắn gây ra vẫn là rất nhiều đấy nhé! Hắn dùng kỹ năng xoay càng lâu thì lượng sát thương gây ra càng nhiều. Một sự kết hợp hoàn hảo!

Với đội hình kể trên, khi về cuối trận, bạn sẽ như một cỗ xe tăng băng băng về đích mà không phải sợ ai cả. Bởi lẽ, với 100 giáp cộng thêm và 35 máu hồi phục trên mỗi đòn đánh của Quý Tộc, cùng với tốc độ đánh cộng thêm đến từ Hoang Dã, lấy gì ra để cản đây?

2. Assassin - Ninja (Sát Thủ - Nhẫn Giả)

Chẳng ai đi chọn một team gồm toàn Sát Thủ trong một trận đấu tại Summoner's Rift cả. Nhưng ở đây, chúng tôi làm ngược lại! Thông thường mọi người sẽ muốn chọn cho mình một dàn tanker cứng để bảo vệ đội hình đằng sau, nhưng nếu bạn chơi đội hình Sát Thủ, bạn sẽ lấy công bù cho thủ, kết liễu thật nhanh đối phương trước khi đội hình mình bị chết hết.

Zed là một lựa chọn cần thiết trong đội hình này. Hắn vừa thuộc Sát Thủ lẫn cả Nhẫn Giả, nên rất phù hợp cho lối chơi công bù thủ. Đầu tiên, bạn sẽ chỉ nên lấy 1 Nhẫn Giả để tăng lượng sát thương, nhưng khi đạt đến lv10, bạn nên roll để lấy 6 Sát Thủ và 4 Nhẫn Giả. 60% sát thương cộng thêm và 350% chí mạng là những gì bạn có lúc này. Với lượng sát thương khổng lồ như vậy, đối phương sẽ bốc hơi trong nháy mắt.

3. Glacial (Băng Tộc)

Hiệu ứng mà Băng Tộc mang lại đang là một trong những thứ mạnh nhất trong Đấu Trường Công Lý. Mặc dù đã bị giảm sức mạnh nhưng có vẻ như thế vẫn chưa đủ. Nếu có trong tay 6 tướng thuộc Băng Tộc, bạn sẽ có 40% khả năng làm choáng đối phương trong 2s. Nếu có thêm một lượng sát thương đáng kể trong team, sẽ chẳng khó khăn gì để bạn kết liễu đối thủ trước khi chúng chạm được vào tướng của bạn.

Tất nhiên, chẳng dễ gì để có thể lấy được 6 tướng Băng Tộc, nhưng nếu có 2 hoặc 4 tướng thì cũng không hẳn quá tồi. Volibear và Sejuani là những vị tướng cần có trong đội hình. Chúng không những đủ cứng cáp để làm tanker mà còn mang lại một nguồn CC dồi dào.

Lối chơi với Băng Tộc vô cùng đa dạng bởi vì chúng rất mạnh và có thể kết hợp với nhiều hiệu ứng của các Hệ Đồng minh khác. Bạn có thể kết hợp với Elemental (Nguyên Tố) để nhận được Quái - đệ của tướng Nguyên Tố - giúp gia tăng cả sát thương lẫn chống chịu. Hoặc kết hợp với Nhẫn Giả để nhận thêm sát thương cũng không hề tồi!

Tổng kết 

Bá đạo là vậy nhưng không dễ để có thể lấy được một đội hình như bạn mong muốn. Trong hoàn cảnh ấy, bạn cần phải ứng biến thật tốt bởi vì Đấu Trường Chân Lý không chỉ là việc bạn lựa chọn một đội hình và nhất nhất xây dựng nó. Điều bạn cần là thích nghi và học hỏi để có thể xây dựng một đế chế hùng mạnh. Chúc các bạn có nhiều chiến thắng với chế độ mới này nhé!

Nguồn Dotesports

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

GAM Esports có động thái sẽ thay máu thành viên trong thời gian tới

29/10/2023 13:41

T1 và những lý do để LCK last hope "chắc chắn" trở thành nhà vô địch CKTG 2023

09/11/2023 13:44

HOT: VCS thông báo đình chỉ 32 cái tên, cả 8 đội đều không "liêm khiết"

28/03/2024 14:25

TIN ĐỒN: Gen.G hoàn thành Super Team với line-up Kiin - Canyon - Chovy - Peyz - Lehends

23/11/2023 18:06

Quản lý của T1 bức xúc về chất lượng internet tại nơi lưu trú CKTG 2023 khiến các đội không thể tập luyện

02/11/2023 11:36

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57

Nhận định Vòng Tứ Kết CKTG 2023: Đại chiến Trung - Hàn căng thẳng khó lường

01/11/2023 17:16
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif