cover-news

[LMHT] Cùng dàn tanker phá đảo khu rừng trong phiên bản 9.15 và những lý giải!

07/08/2019 08:09
GameTV
Meta của đi rừng chống chịu đã quay trở lại.

Meta của đi rừng chống chịu đã quay trở lại.

Meta của trò chơi lúc này vẫn đang trong giai đoạn thay đổi liên tục khi mà mùa giải 2019 dần kết thúc. Chỉ còn vài tháng nữa trước khi xếp hạng đóng lại và đón chờ CKTG, có vẻ như meta đang thay đổi rõ rệt mỗi khi có một phiên bản cập nhật mới.

Với bản cập nhật nhật mới nhất gần đây, sự thay đổi trong meta diễn ra ở trong khu rừng. Những vị tướng chống chịu đã trở lại, thậm chí còn đóng vai trò chủ chốt bởi những vị tướng này giờ đây còn có khả năng định đoạt số phận những khu rừng trong các ván đấu. Sejuani và Gragas đều có tỉ lệ chơi tăng nhanh đột biện trongg khi Zac, Nunu, Olaf và Poppy có tỉ lệ thắng ấn tượng, theo số liệu từ OP.gg.

Vì sao lại như vậy? Phiên bản mới nhất, bản 9.15, thực ra không có quá nhiều thay đổi lớn so với “người tiền nhiệm” là phiên bản 9.14, nên nó đáng lẽ không quá ảnh hưởng đến thế. Nhưng mà thực tế là vậy, giờ đây thì các vị tướng chống chịu đang chiếm sự áp đảo trong khu rừng - cũng là tin tốt cho các xạ thủ, nhưng lại là tin buồn cho những người đi rừng với phong cách chơi gánh đội. 

Sự suy tàn của phong cách gánh đội

Sự xuất hiện bất ngờ của các vị tướng chống chịu trong khu rừng không phải là một kết quả đột ngột, trừ việc nó lại khá ăn khớp đến đáng ngạc nhiên với phiên bản 9.15. Trong thực tế, những vị tướng đi rừng có thiên hướng gánh đội đã dần bị thất sủng sau mỗi bản cập nhật gần đây khi mà vai trò quyết định dần chuyển sang người đi đường đơn và đường dưới trong việc giành chiến thắng trận đấu.

Điều kì lạ là, thực tế, một số vị tướng đi rừng gánh đội còn được tăng sức mạnh nhẹ ở bản 9.15 nhằm làm chậm lại quá trình chuyển đổi này. Nhưng sự thay đổi hướng tới một vị trí đi rừng có thiên hướng hỗ trợ hơn đã quá trở nên rõ ràng. Chắc chắn là việc tăng sức mạnh nhỏ này cho Graves, Lee Sin hay KhaZix gần như không làm thay đổi gì thế cục cả. Đều này gần như xảy ra mỗi năm khi mà cuối mùa tới gần. Những đội hình ở các bập xếp hạng cao tin tưởng nhiều hơn vào các vị trí gánh đội truyền thống và sự thay đổi này cũng dần truyền xuống những hạng thấp hơn. Năm nay, có vẻ như vẫn thế.

Những kẻ còn trụ lại

Nhưng vẫn còn những lựa chọn đang trụ lại. Lee Sin và Elise chẳng hạn, vẫn giữ được sự phổ biến vốn có của mình mặc dù chiến thắng trong khu rừng đang ngày càng hướng về những đối thủ trâu bò. Cả hai vị tướng này với bộ kĩ năng của mình, vẫn có thể duy trì được sự hữu dụng trong meta chống chịu. Ít nhất là làm tốt hơn hầu hết những đi rừng gánh đội khác, những lựa chọn chỉ có thể gây sát thương.

Tỉ lệ thắng của Lee Sin không quá tốt nhưng vẫn là một trong những vị tướng có tỉ lệ lựa chọn cao nhất trò chơi với khoảng 30%. Elise thì khá ấn tượng, mặc dù cũng không to tát gì lắm, đạt 13%. Tương lai của cả hai vẫn chưa rõ ràng, liệu có thể trụ lại khi mà CKTG đang tới gần nhưng nếu bản cập nhật này đang cố nói chúng ta điều gì đó, thì chắc đó là Elise và Lee Sin sẽ ổn thôi. Ít nhất là hai vị tướng này đều luôn hữu dụng dù cho meta là gì.

Nếu bạn đang định nhảy ngay vào khu rừng lúc này, lựa chọn tốt nhất vẫn là các vị tướng chống chịu. Hầu hết các vị tướng này thậm chí còn dễ chơi nữa, bao gồm cả Zac - vị tướng có vẻ như là khó nhất trong đám này rồi. Đối thủ của dạng này, là Lee Sin và Elise, thực ra lại rất khó để thành thạo, do đó dàn chống chịu này vẫn sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn để đặt niềm tin.

Theo DotEsport

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

HLV Bengi không tiếc lời ca ngợi Oner: "Cậu ấy hiện tại hay hơn chính tôi thời đỉnh cao"

01/03/2023 09:31

Tụt dốc không phanh, Resolut1on chuẩn bị tìm đường tháo chạy khỏi Team Secret?

10/02/2023 09:31

Royal Never Give Up trong nỗi nhớ Xiaohu khôn nguôi

07/02/2023 09:10

Lissandra chuẩn bị quay trở lại trong phiên bản 13.1 nhờ đợt buff mạnh mẽ từ Riot Games

09/01/2023 08:00

Học theo Gumayusi đem Cho'Gath đi đường dưới, đồng đội cũ của SofM nhận thất bại ê chề

10/03/2023 09:55

Tổng kết LMHT năm 2022: Nơi những câu chuyện cổ tích kết thúc viên mãn

31/12/2022 00:00

Điều chỉnh tính năng "/ff", Riot Games khiến hàng loạt game thủ mừng rớt nước mắt

09/01/2023 08:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg