cover-news

[LMHT] Flash Wolves chính thức không thể lọt vào vòng Playoff LMS lần đầu tiên trong lịch sử

01/08/2019 10:54
Jack
Lần đầu tiên trong lịch sử tham dự LMS, Flash Wolves không thể dành quyền tham dự vòng play off tại LMS.

Lần đầu tiên trong lịch sử tham dự LMS, Flash Wolves không thể dành quyền tham dự vòng play off tại LMS.

Trong loạt trận diễn ra tuần trước tại LMS, Flash Wolves tiếp tục phải đón nhận thêm một thất bại trong khi Hong Kong Attitude, MAD Team và G-Rex đều có những chiến thắng để khiến Flash Wolves không có suất tham dự vòng play off. Hơn nữa điều này cũng khiến cho Flash Wolves kết thúc mùa giải ở vị trí cuối bảng, vị trí thấp nhất trong lịch sử của đội.

Điều này thực sự đau đớn với bầy sói bởi nó là sự kết thúc cho triều đại của họ. Flash Wolves đã giành chức vô địch 7 lần liên tiếp, có cùng số danh hiệu quốc nội với Fnatic nhưng trong khoảng thời gian ngắn hơn nhiều. Ngoài ra không đội tuyển nào trong nhóm 5 khu vực lớn có số danh hiệu quốc nội liên tiếp nhiều hơn họ, dù cho tính cạnh tranh của LMS được coi là thấp nhất trong 5 khu vực lớn (LPL, LCK, LEC, LCS, và LMS) thì thành tích mà FW có được vẫn vô cùng ấn tượng.

Sự đi xuống của đội tuyển này là điều đã được dự báo từ trước, dù rằng không nhiều người nghĩ nó đến mức này. Sau khi kết thúc mùa giải 2018, đội đã mất đi phần lớn những người chơi đã giúp họ tạo nên sự thống trị tại LMS. Hu “SwordArt” Shuo-Chieh và người chơi đường giữa Huang “Maple” Yi-Tang chuyển tới Suning Gaming, Kim “Moojin” Moo-jin trở lại Hàn Quốc để thi đấu cho Hanwha Life Esport, ngoài ra còn có người đã rời đội cách đây một năm Hung “Karsa” Hao-Hsuan chuyển tới thi đấu cho RNG. Chỉ còn lại một người là xạ thủ Lu “Betty” Yu-Hung là người đã gắn bó lâu năm với đội và một người thì không bao giờ là đủ cả.

Flash Wolves vẫn tiếp tục giành chức vô địch tại giải mùa xuân 2019 và giành quyền tham dự MSI- giải đấu đã chỉ ra nhiều hạn chế và thiếu sót của FW. Đội kết thúc ở vị trí thứ 5 chung cuộc, chỉ hơn đội xếp sau là nhà vô địch VCS Phong Vu Buffalo 1 trận thắng nhưng dù là thế, nhà vô địch Việt Nam vẫn cho thấy nhiều sự hứa hẹn và thể hiện lối đánh có sức sống. Ngoài việc đánh bại Team Liquid một cách đầy bất ngờ, FW không thể hiện được quá nhiều tại giải đấu này.

Trở lại với giải đấu quốc nội, mọi thứ đã thực sự sụp đổ với Flash Wolves. Họ để thua trong cả 5 cặp trận BO3 đầu mùa mà chỉ có thể có được 2 ván thắng. Khi mà các đội chỉ có tối đa là 12 trận thi đấu thì bầy Sói đã thua tới gần nửa số trận. Đó là lúc họ nhận ra rằng, việc trở thành một trong hai đội dẫn đầu là một điều vô cùng xa xỉ dù rằng đây là điều họ luôn làm được kể từ năm 2015.  Và khi phải nhận thất bại thứ 6 rồi thứ 7 trong tuần thi đấu thứ 4 và thứ 5, đó là lúc người ta nhận ra rằng Flash Wolves đã hết cơ hội tham dự vòng play off và có thể là cả CKTG 2019.

Dù cho đang ở trong thời điểm đáng thất vọng, điều đó cũng không thể làm nản lòng bầy Sói và fan của họ. Đây là điều tự nhiên trong tất cả những cuộc cạnh tranh: sự chuyển giao thế hệ hoặc mất đi những ngôi sao(hoặc cả hai) khiến họ phải mất một thời gian để gây dựng lại và trong giai đoạn này họ sẽ không có được kết quả tốt.  Nhưng đó không phải là điều được nói tới ở đây. Mục tiêu có thể là nửa năm, một năm hoặc hai năm- khi mọi bộ phận đồng hồ ở đúng vị trí của nó, nhịp điệu thích hợp, điều đó có nghĩa đội đã bắt đầu trở lại với những chiến thắng.

Flash Wolves vừa trải qua mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử, nhưng sự kết thúc của triều đại này không có nghĩa là ngày tận thế. Có thể là đội hình hiện tại không tìm được tiếng nói chúng và họ cần nhiều thời gian hơn để làm lại, và chắc chắn điều đó sẽ xảy ra. Nhưng kể cả khi họ không bao giờ được nhắc tới là một trong những đội hình vĩ đại nhất trong lịch sử LMHT thì riêng với khu vực của họ, cái tên Flash Wolves đồng nghĩa với chiến thắng, với truyền thống.

Vấn đề của Flash Wolves là thời gian để tạo ra đội hình mới có khả năng giành chức vô địch, giống như việc bạn tưởng tượng rằng 7 chức vô địch danh giá kia dạy bạn phải đứng lên và quay trở lại khi bạn gục ngã. Mặt khác, sự thống trị trước kia của FW tại giải quốc nội đến từ sự kết hợp hoàn hảo của những người chơi tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giúp họ lập kỷ lục vô địch mà có thể đánh bại mọi đối thủ bất cứ lúc nào.

Và nếu là một trường hợp khác thì đó là một câu chuyện khác.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00

Nữ streamer đình đám một thời Uyên Pu "ở ẩn" sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân

28/02/2024 17:57

VCS 2024 Mùa Xuân bất ngở trở lại Vòng Playoffs với sự tham gia của 4 đội

29/03/2024 18:08

Ngạo nghễ VCS: Riot Games bất ngờ làm video phân tích về lối chơi băng trụ của GAM Levi

01/02/2024 15:46

HOT: VCS chính thức kết thúc Vòng Bảng và tiếp tục tạm hoãn để tiến hành điều tra

18/03/2024 13:10

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif