cover-news

[LMHT] MSI 2019: Phong Vũ Buffalo giành chiến thắng lịch sử trước Cá mập Nga - Vega Squadron!

07/05/2019 22:26
Linh
Trận đấu theo thể thức Bo5 đã diễn ra cực kì căng thẳng giữa hai đội tuyển PVB và VEG – 2 đội đã bị đánh bại ở nhánh thắng rơi xuống nhánh thua, nơi họ tranh chấp vé cuối cùng ra Hà Nội dự vòng bảng MSI 2019.

Trận đấu theo thể thức Bo5 đã diễn ra cực kì căng thẳng giữa hai đội tuyển PVB và VEG – 2 đội đã bị đánh bại ở nhánh thắng rơi xuống nhánh thua, nơi họ tranh chấp vé cuối cùng ra Hà Nội dự vòng bảng MSI 2019.

Game 1

Game 1 có lẽ là lúc cả 2 đội tuyển đưa ra những chiến thuật tốt nhất của mình. Và đúng như dự đoán, VEG vẫn tiếp tục sử dụng những vị tướng Pháp Sư cho vai trò Xạ Thủ, và Heimerdinger đã được lựa chọn cho Gadget. Trong khi đó, PVB lấy Jayce, Kaisa và Nautilus – những vị tướng thuận tay cho các thành viên của mình. 

Với chất tướng yếu hơn nhưng Irelia trong tay BOSS đã làm rất tốt khi không thua thiệt về giai đoạn đi đường, thậm chí BOSS còn có được những mạng hạ gục khi có Rừng lên gank. Tuy nhiên, đường dưới vẫn luôn là điểm yếu của của VEG khi ở phút thứ 9, họ đã mất 3 điểm hạ gục vào tay BigKoro.

Lợi thế ở đường dưới dần dần được PVB chuyển hóa thành lợi thế cho cả đội khi PVB di chuyển tốt và tạo ra những sự kiểm soát trong đất của đối thủ. Nhờ đó, họ tổ chức những pha giao tranh hơn người và tận dụng những sai lầm của đối thủ để tăng lợi thế cho mình. Quả cầu tuyết được lăn to dần và vỡ ra đè bẹp VEG vào phút 27 khi PVB đã quá khỏe so với đối thủ.

Video highlight

Game 2

Trong trận đấu thứ 2, VEG tiếp tục muốn chơi theo lối chơi kiểm soát và kéo trận đấu càng lâu càng tốt để cho những vị tướng họ chọn là Irelia, Sejuani và Syndra đạt được lượng sức mạnh của mình. Điều khác biệt so với trận 1 là họ đã chọn Lucian cho Gadget ở vị trí Xạ Thủ. Trái lại, ở bên phía PVB, họ muốn chơi theo cách đánh đè đường để lấy lợi thế khi lấy Fiora, Rek’Sai và Galio.

Chúng ta đã làm khá tốt khi ăn được chiến công đầu và chơi đúng như những gì PVB đã đề ra. Dẫu vậy, một vài những tình huống xử lí lỗi đã khiến cho PVB bị mất dần những lợi thế đầu trận, đồng thời đưa thế trận về thế cân bằng. Có vẻ như VEG đã rút ra được khá nhiều kinh nghiệm sau trận thua đầu tiên và áp dụng rất tốt vào trận đấu này.

Tuy nhiên, một pha giao tranh ở phút 23 đã khiến thế trận xoay vần khi PVB hạ gục được 4 thành viên của VEG, sau đó ăn con Baron giúp tăng rất nhiều lợi thế cho bản thân. Lợi thế đó khiến cho những vị tướng của PVB có sức mạnh vượt quá tầm kiểm soát của đối thủ và bắt họ thất bại vào phút 32.

Video highlight

Game 3

Tại game đấu bắt buộc phải thắng, VEG quyết định chơi tất tay khi tin tưởng Gadget và cho cầm Ashe, BOSS cầm Aatrox và Rek’Sai đi rừng. Bên phía PVB, họ muốn chơi kiểm soát khi lấy Sejuani đi rừng và thả Akali cho Zeros.

Chơi theo cách mà VEG làm tốt nhất, họ đã thể hiện được sức mạnh của bản thân khi liên tiếp kiểm soát được những mục tiêu trên bản đồ, dồn ép thế trận và giành hết lợi thế về mình. PVB dù đã cố gắng nhưng rồi đành chấp nhận mất thế trận và co cụm về phòng thủ. Sức mạnh của VEG vượt quá sức chống đỡ của PVB và họ đã giành chiến thắng cách biệt.

Video highlight

Game 4

Cái gì không sai thì không phải sửa, cặp đôi đường dưới của VEG tiếp tục lấy Ashe – Tahm Kench, đặc biệt họ còn lấy Corki và Vi – lựa chọn khiến cho tất cả mọi người bất ngờ. Bên phía PVB không có quá nhiều sự thay đổi so với các game đấu trước. Có vẻ như VEG đã làm khá tốt trong giai đoạn cấm chọn.

Vi trong tay AhaHaCiK đã làm tất cả khán giả theo dõi phải trầm trồ khi di chuyển và làm quá tốt phần việc của mình. Liên tục sử dụng sự cơ động của mình làm lợi thế, Vi đã đè nén đối thủ ở mọi đường và khiến cho Corki của Normanz quá vượt trội về sức mạnh so với Naul của PVB. VEG tràn lên tấn công và kết thúc game 4 ở phút thứ 29, cân bằng tỉ số 2-2.

Video highlight

Game 5

Bước vào game đấu cuối cùng, nơi quyết định chiếc vé tới Hà Nội tới đây, PVB đặt tất cả niềm tin vào những vị tướng Jayce, Zoe và Ezreal nhằm muốn lấy sự cấu máu để dồn đối thủ vào thế co cụm. Bên kia, VEG đáp trả bằng Vi rất hiệu quả trong hai game 3 và 4, đồng thời lấy sự chống chịu của Cho’Gath để tăng tính càn quét vào team PVB.

Giai đoạn đầu, Zeros làm rất tốt với lợi thế về chất tướng khi đè ép Cho’Gath của VEG, trong khi Gragas tích cực đảo ra các đường để gank. Tuy nhiên, lợi thế họ giành về là không có nhiều. Chính VEG là đội làm chủ được thế trận lúc này khi họ macro tốt và lấy được các mạng hạ gục của PVB.

Thế nhưng, thế trận lập tức đổi chiều sau một pha giao tranh quá tốt của PVB tại khu vực hang Baron, khiến cho lợi thế cả về tiền, mạng và trụ đều thuộc về phía chúng ta. Đây có thể coi là bước ngoặt của trận đấu vì sau đó, PVB liên tục ép đối thủ với những sự cấu máu khó chịu của Zoe và Ezreal. Với tinh thần được giải tỏa, PVB đã có những tình huống giao tranh và di chuyển cực tốt, rồi sau đó “endgame” vào phút 41 trong sự vỡ òa của cả người chơi và khán giả.

Video highlight

Vậy là đại diện của chúng ta đã xuất sắc vượt qua đại diện đến từ nước Nga để giành chiếc vé vào gặp những tên tuổi lớn như IG, G2 và SKT T1. Chiến thắng vô cùng kịch tính này cũng đã phần nào chứng tỏ sức mạnh của PVB tới các đối thủ còn lại.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

Lộ diện những cái tên tham dự Vòng Thăng Hạng VCS 2024: Đội của Thầy Giáo Ba bị loại - Ranking Esports biến mất khỏi bản đồ

07/11/2023 14:35

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

Sau trận đại thắng DK, HLV kkOma tự tin T1 hoàn toàn có thể chiến thắng nếu gặp lại Gen.G

14/03/2024 17:39

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56

Gen.G một lần nữa hủy diệt T1 với tỷ số 2-0 và giành lại vị trí đầu bảng

11/03/2024 12:37

GEN một lần nữa đánh bại T1 để bảo vệ ngôi vô địch LCK lần thứ 4 liên tiếp

15/04/2024 14:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif