cover-news

[LMHT] Nhận định của JSS: "iG là đội tuyển rất độc đáo so với phần còn lại của LPL." (P4)

19/07/2019 07:15
Hoàng Anh Đức
Soo-hwan “Jopssal” Hyun hay còn được gọi là JSS là một bình luận viên người Hàn Quốc luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Anh đã tham gia bình luận các trận đấu của hai giải đấu LCS và LEC được 3 năm.

Soo-hwan “Jopssal” Hyun hay còn được gọi là JSS là một bình luận viên người Hàn Quốc luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Anh đã tham gia bình luận các trận đấu của hai giải đấu LCS và LEC được 3 năm.

Với sự trỗi dậy gần đây của khu vực Châu Âu, các nhận định của anh về từng trận đấu cũng như các khu vực đã trở thành đề tài được chú ý trong cộng đồng.
Là một nhà phân tích, Hyun luôn thích đưa ra những dự đoán về diễn biến trong các ván đấu và đội tuyển giành chiến thắng. Mặc dù việc đưa ra những dự đoán như vậy không tạo ra hình ảnh tốt với một bình luận viên như anh cũng như việc đưa ra các nhận định sai hoàn toàn có thể xảy ra, anh vẫn thích dự đoán dựa trên các phân tích cá nhân. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi anh là một bình luận viên LMHT nhiều tâm huyết, người chưa từng bỏ lỡ một ván đấu LCK, LPL, LCS và LEC nào.

Dưới đây là nhận định của anh về giải đấu LPL.

LPL: Invictus Gaming, Funplus Phoenix

IG rất độc đáo so với phần còn lại của LPL.

LPL cũng là khu vực có nhiều tương đồng với LCK. Mặc dù vậy, họ luôn tham gia Cấm/Chọn với tư tưởng “giao tranh” trong đầu. Ví dụ như Renektion và Kai’Sa. Mặc dù hai lựa chọn trên không tốt để khắc chế đội hình chủ động, hai vị tướng này lại có tiềm năng huỷ diệt đối thủ hoàn toàn nếu họ có thể giao tranh từ sớm. LPL là khu vực thích giao tranh tổng nhất. Đây chính là lí do tôi tin rằng LPL là khu vực có khả năng giao tranh tổng tốt nhất trong 4 khu vực chính.
Thật khó đoán đội tuyển nào sẽ giành suất tới CKTG năm nay. Đầu tiên, tôi vẫn nghĩ là FPX và iG sẽ giành suất tới CKTG. Họ đang có thứ hạng cao và dường như có phong độ tốt. Họ cũng đều có khả năng cao sẽ giành chiến thắng ở vòng phân hạng Mùa Hè.
iG là một đội tuyển toàn diện. Họ rất khác biệt so với phần còn lại của LPL. Thường thì, họ cũng ăn lính như mọi người nhưng một khi cơ hội giao tranh mở ra, họ sẽ ngay lập tức “nhảy vào” đối thủ. Bắt đầu từ giai đoạn đi đường, iG đã sớm đẩy cao tất cả các đường. Khi các đường đã đều được đẩy, một trong số các đường của họ sẽ trở nên dễ dàng bị can thiệp. Nếu điều đó (việc bị can thiệp) xảy ra, iG sẽ tập trung vào đường khác để thu ngược lại lượng vàng, duy trì việc đẩy đường và ưu tiên cho đường này.

Ngay cả khi ba đường đều có lợi thế, ngoài việc một đường nhận được sự hỗ trợ từ người đi rừng, hai đường còn lại không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải thi đấu cẩn thận và buộc phải đối đầu với người đi đường đối thủ. Mặc dù vậy, iG, có vẻ như đã hoàn toàn giải được bài toán này. Các đội tuyển khác không thể chịu được áp lực liên tục từ iG và hầu hết đều bị huỷ diệt.
Nếu iG thất bại trong việc giành được lợi thế lớn từ giai đoạn đi đường, Ning và Rookie sẽ chủ động can thiệp ở đường trên hoặc đường dưới để chia ra và tiếp tục đẩy quả cầu tuyết về đối thủ. Nếu điều àny vẫn thất bại, iG sẽ tập trung dồn tài nguyên cho một hay hai vị tướng mạnh về cuối trận mà họ đã ưu tiên lựa chọn từ phần Cấm/Chọn và giành chiến thắng sau đó nhờ giao tranh tổng. Chà,cứ như họ là một con boss trong trò chơi RPG vậy. Phải vượt qua nhiều cửa ải khác nhau để gặp boss mà mỗi cửa ải đều có những sơ đồ chiến thuật khác nhau. Bạn sẽ phải vượt qua tất thảy để đánh bại iG.
Sự thành công của iG phụ thuộc vào sự thể hiện của Ning. Nếu anh ta không đạt được phong độ tốt nhất, Ning thường thất bại trong việc can thiệp đường đối phương. Giai đoạn đầu trận của iG phụ thuộc phần lớn vào cách triển khai lối chơi từ người đi rừng của họ, vậy nên cả đội tuyển cũng thi đấu dưới sức khi Ning mất phong độ. Chính vì vậy, Ning là người đi rừng không thể thay thế của iG. Việc anh duy trì được phong độ cao nhất là điều vô cùng quan trọng với đội tuyển này.

FunPlus Phoenix là một đội tuyển có nhiều tương đồng với Griffin của LCK. Griffin là một đội tuyển luôn dành cho tuyển thủ của họ những lựa chọn có lợi thế trong việc đi đường. Sau đó họ dùng Tarzan như chìa khoá để mở ra lợi thế lớn ở đường trên. FPX cũng làm điều tương tự, nhưng đồng thời họ còn tối ưu hoá người đi đường giữa, hỗ trợ và đường trên để liên tục di chuyển và dành hàng loạt lợi thế qua những giao tranh nhỏ lẻ.
DoinB thi đấu rất thông minh. Anh ấy luôn biết cách tạo ra lợi thế dù cho hoàn cảnh nào, dù đó là phải băng trụ đối thủ hay chấp nhận hi sinh những chỉ số lính của bản thân.
Cả Griffin và FunPlus Phoenix đều rất giỏi băng trụ. Mặc dù vậy, FPX là đội tuyển hổ báo hơn nhiều khi mà nhiều lúc họ còn cố gắng để băng trụ dù không phải là bối cảnh quá hợp lý. Trong khi đó, Griffin thì chỉ băng trụ trong một số hoàn cảnh giới hạn. Chính vì vậy, tôi tin là FPX vẫn khá hơn GRF một chút.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị mất suất thi đấu CKTG Mùa 10 và nhận án phạt nghiêm trọng

01/03/2024 11:57

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55

Team Whales chính thức công bố 2 ngoại binh Hàn, liệu thế trận VCS 2024 Mùa Hè có đảo chiều?

16/07/2024 11:01

Hơn 8.200 "Hide on bush" đã xuất hiện tại server Hàn sau khi Riot ID thay đổi

07/12/2023 14:06

Thêm một hotgirl "Chỉ Quạt" nóng bỏng có giao diện tương đồng với MC Remind

08/11/2023 16:32

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

Cập nhật kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: GAM giành cúp vô địch lần thứ 10 và thẳng tiến tới MSI 2024!

20/01/2024 11:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif