cover-news

[LMHT] Nhận định của JSS: "Team Liquid hiện tại còn hoàn thiện hơn cả Gen.G" (P2)

18/07/2019 22:28
GameTV
Soo-hwan “Jopssal” Hyun hay còn được gọi là JSS là một bình luận viên người Hàn Quốc luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Anh đã tham gia bình luận các trận đấu của hai giải đấu LCS và LEC được 3 năm.

Soo-hwan “Jopssal” Hyun hay còn được gọi là JSS là một bình luận viên người Hàn Quốc luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Anh đã tham gia bình luận các trận đấu của hai giải đấu LCS và LEC được 3 năm.

Với sự trỗi dậy gần đây của khu vực Châu Âu, các nhận định của anh về từng trận đấu cũng như các khu vực đã trở thành đề tài được chú ý trong cộng đồng.
Là một nhà phân tích, Hyun luôn thích đưa ra những dự đoán về diễn biến trong các ván đấu và đội tuyển giành chiến thắng. Mặc dù việc đưa ra những dự đoán như vậy không tạo ra hình ảnh tốt với một bình luận viên như anh cũng như việc đưa ra các nhận định sai hoàn toàn có thể xảy ra, anh vẫn thích dự đoán dựa trên các phân tích cá nhân. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi anh là một bình luận viên LMHT nhiều tâm huyết, người chưa từng bỏ lỡ một ván đấu LCK, LPL, LCS và LEC nào.
Dưới đây là nhận định của anh về giải đấu LCS.

LCS: Team Liquid, Cloud 9 và TSM

Team Liquid hiện tại còn hoàn thiện hơn cả Gen.G

LCS có nhiều tương đồng với LCK. Tôi nghĩ thực tế có nhiều huấn luyện viên và tuyển thủ Hàn Quốc đang thi đấu tại Bắc Mỹ là nguyên nhân chính cho điều này. LCS cũng có nhiều tuyển thủ Hàn Quốc hơn khi so sánh với LEC. Trong các đội tuyển LCS, những đội có lối chơi đa dạng và một đội hình hoàn thiện là những đội đứng đầu bảng xếp hạng.
Mặc dù luôn khá thất vọng khi nhận thấy thực tế các khu vực khác sao chép lối chơi từ LCK, Team Liquid là một ngoại lệ. TL thích lối chơi truyền thống “chuẩn sách giáo khoa” mà vì thế có biệt danh “Gen.G của Bắc Mỹ.” Nhưng thực ra, lối chơi của họ thậm chí còn hoàn thiện hơn chính đội tuyển Gen.G. CoreJJ trở thành một người chơi mấu chốt ở TL.
C9 là đội tuyển đặc biệt nhất LCS. Lối chơi cơ bản của họ dựa trên phong cách của LCK, nhưng họ luôn thích thử nghiệm những ý tưởng mới và các chiến thuật khác lạ. Đội tuyển này rất tài năng trong việc xác định “meta tiếp theo” và biến nó thành lợi thế của họ. C9 có dàn tuyển thủ đa dạng, đây cũng là đội tuyển duy nhất vẫn tiếp tục tìm kiếm và kí hợp đồng thi đấu/đào tạo với những tài năng nghiệp dư.
Trước đây, tôi từng nghe việc C9 đang băn khoăn trong việc lựa chọn Nisqy hay Nemesis từ Fnatic cho vị trí đường giữa. Giờ đây, thấy cả hai tuyển thủ đang luân phiên thi đấu rất tốt, tôi thực sự kính nể Reapered-anh ấy thực sự có khả năng nhìn ra người tài. Trừ phi có một sự cố lớn, TL và C9 sẽ là hai trong ba đội tuyển đại diện khu vực Bắc Mỹ tại CKTG năm nay.
Ứng viên cho hạt giống thứ 3 của Bắc Mỹ nhiều khả năng sẽ là TSM, nổi tiếng với câu nói “Khoảng cách đang dần được thu hẹp.” Nếu bạn xem LSC, bạn sẽ hiểu tại sao. Ở giải đấu LCS, không có đội tuyển nào sở hữu kĩ năng cá nhân tốt như TSM. Khả năng đi đường của các tuyển thủ và giao tranh thực sự rất ấn tượng.

Nhưng theo quan điểm cá nhân tôi, tôi tin là đội tuyển này có thể làm tốt hơn thế. TSM có những tuyển thủ với kĩ năng cá nhân ấn tượng nhưng cách triển khai lối chơi thì còn nhiều thiếu sót. Họ có sức mạnh tương đối toàn diện nhưng lại chưa biết cách tận dụng. Đây là lí do những màn thể hiện của họ tương đối kém ở tầm quốc tế. 
C9, TSM và Team Liquid do đó nhiều khả năng sẽ đại diện khu vực Bắc Mỹ tại CKTG, nhưng TSM sẽ là cái tên có nguy cơ tụt lại nhất.
Bất kì đội tuyển LCS nào cũng có thể cạnh tranh cho vị trí của TSM. Nhưng nếu phải chọn ra những cái tên cụ thể, tôi sẽ chọn OpTic Gaming và 100 Thieves. Kĩ năng cá nhân của các tuyển thủ ở Optic Gaming không quá cao. Mặc dù vậy, sau khi sở hữu Crown, cả đội đang có những thành tích tốt hơn. Họ là đội tuyển có thể tự tạo ra cơ hội cho mình nhờ những chiến thuật thông minh. Tôi rất bất ngờ với những màn trình diễn gần đây của Crown.
Một tuyển thủ khác của OpTic mà tôi cũng kì vọng là người đi đường trên của họ, Dhokla. So với năm ngoái, màn thể hiện của Dhokla tới lúc này vẫn là dưới sức. Anh đã từng có những trận đấu tuyệt với với các lựa chọn dị như Yorick, Illaoi hay Urgot. Nếu OpTic có thể gây bất ngờ những đối thủ của họ, họ có cơ hội tốt  để giành suất tham dự CKTG.
Meta đang dần xoay trọng tâm xuống khu vực đường dưới, tin tốt cho 100 Thieves. Mỗi khi Bang trụ lại được tới cuối trận, anh luôn có khả năng gánh đội. Aphromoo có vẻ như cũng đang dần thi đấu tốt. Sau khi 100 Thieves thay đổi cặp đôi đường giữa và đi rừng, các đường của họ đang dần tìm thấy sự ổn định. Lối chơi của đội tuyển vẫn là kiểu cổ điển, nhưng vẫn tốt hơn so với lối chơi của TSM.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

SofM tiếp bước Doinb, quyết định tạm nghỉ thi đấu tại Mùa Xuân 2023

13/12/2022 13:37

Hanwha Life Esports bổ sung 2 nhà vô địch CKTG 2022, sẵn sàng biến mình thành ông lớn trong mùa giải 2023

25/11/2022 15:18

ĐTCL mùa 8: Cách vận hành đội hình Senna - Thường Dân siêu dị từ cao thủ

04/01/2023 15:35

Cộng đồng LMHT yêu cầu Riot xóa cơ chế bỏ phiếu ăn mục tiêu ngay lập tức

21/11/2022 09:55

MIDKING một thời chỉ ra những vấn đề rõ hơn ban ngày của Pháp Sư mà Riot vẫn "vờ như không biết"

17/01/2023 12:17

ĐTCL Mùa 8: Top 3 đội hình giúp game thủ leo rank thần tốc trong phiên bản 12.23b

20/12/2022 16:16

ĐTCL mùa 8: Hướng dẫn xây dựng đội hình Zed Thần Giáp - Vệ Quân

15/12/2022 09:14
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg