cover-news

[LMHT] Phá đảo xếp hạng với lựa chọn Pyke phong cách châu Âu của G2 Mikyx

05/08/2019 07:28
Phương
Một trong những người chơi Pyke hay nhất của LEC là G2 Mikyx. Và dưới đây là những chia sẻ của anh về điểm mạnh của Pyke và đồng thời là lối chơi phù hợp nhất cho hỗ trợ này.

Một trong những người chơi Pyke hay nhất của LEC là G2 Mikyx. Và dưới đây là những chia sẻ của anh về điểm mạnh của Pyke và đồng thời là lối chơi phù hợp nhất cho hỗ trợ này.

Pyke đã được chú ý rất nhiều ở tất cả các đường trong vài tháng vừa qua ở đấu trường chuyên nghiệp. Ở mọi vị trí, vị tướng này đều đạt được những kết quả nhất định. Sau đó thì vị tướng này cũng đã bị nerf rồi và kéo trở về chỉ còn phù hợp với đường dưới, ví dụ như việc kĩ năng E không còn làm choáng quái rừng chẳng hạn. Nhưng ngay cả như thế, đây vẫn là một mối hiểm họa đáng lo ngại ở khu vực đường dưới. Về cơ bản thì chất tướng của Pyke đã quá mạnh rồi?

Đầu tiên, nói về việc Pyke khó chịu như thế nào. Thực tế là bạn không thể dễ dàng chết được khi mà sử dụng vị tướng này. Nó có thể tàng hình, và khi tàng hình thì còn được tăng tốc độ di chuyển nữa. Nó cũng có thể di chuyển một khoảng đồng thời làm choáng đối thủ hoặc đi xuyên tường. Do đó, trừ phi là bạn đang lóng ngóng quá, về lý thuyết nó là bất khả thi để ai đó bắt được bạn.

Lối chơi tốc độ cao này giúp Pyke trở thành một kẻ đảo đường đáng sợ. Có thể dễ dàng lên đường trên hay ra đường giữa và đều mang về điểm hạ gục cho mỗi đường. Ở đường dưới, Pyke là lựa chọn tuyệt vời với khả năng giao tranh mạnh mà người đi rừng rất dễ phối hợp để tìm kiếm điểm hạ gục.

Bảng ngọc

Hãy cùng đi tới bảng ngọc nào. Điểm mấu chốt chính là Dư chấn, khi mà bạn có thể dễ dàng kích hoạt nó với Q và E trong bất kì tình huống nào. Sau đó thì bạn nên chọn Tàn phá hủy diệt vì cơ bản thì 2 lựa chọn còn lại ở dòng này khá là vô dụng cho Pyke và ngoài ra nó cũng rất hữu ích để Pyke lấy đi càng nhiều đĩa trụ càng tốt. Tiếp theo, bạn nên chọn Giáp cốt khi đi đường lại những hỗ trợ giao tranh mạnh như Alistar hoặc Ngọn gió thứ hai để đối đầu những vị tướng hỗ trợ chuyên cấu rỉa như Lulu, Nami, Janna. Cuối cùng, bạn nên chọn Kiên cường là điểm cuối của nhánh. 

Ở nhánh còn lại, bạn nên chọn Hiện diện trí tuệ và Huyền thoại kháng hiệu ứng.

Về 3 điểm ngọc bổ sung, lấy 1 cho giáp, 1 cho kháng phép và 1 giảm thời gian hồi chiêu. Lựa chọn này giúp Pyke đạt tới giảm 40% thời gian hồi chiêu về cuối trận trong khi ngọc giáp/kháng phép rất có giá trị với Pyke vì vị tứng này không thể lên theo kiểu chống chịu được.

Phép bổ trợ

Chắc chắn là Tốc biến và Thiêu đốt. Thiêu đốt sẽ đẩy nhanh đầu trận trong khi Tốc biến sẽ phối hợp tốt với bộ kĩ năng và làm Pyke thậm chí còn nguy hiểm hơn. Đồng thời, nó còn tạo ra biện pháp chạy trốn cuối cùng khi cần.

Các combo cơ bản

Q E : Bạn có thể dùng E ngay sau khi khi dùng Q kéo ai đó về do đó họ sẽ bị choáng ngay lập tức sau khi bạn đã lươt qua bằng E.

W Q: Bạn có thể sử dụng W để tiếp cận đối phương trước khi kéo đối thủ về đội của bạn bằng cú kéo Q tầm gần.

R Q E: Vì chiêu cuối giúp bạn xuất hiện ở giữa đội hình đối phương, bạn thậm chí có thể dùng nó để thu hẹp khoảng cách trong một số trường hợp cần thiết. Đối thủ sẽ không nghĩ rằng bạn sẽ dùng Chiêu cuối khi mà họ đang chưa thấp máu nên chắc chắn sẽ bị bất ngờ và cho bạn cơ hội để làm choáng/kéo chúng với Q và E.

Trang bị

9 trên 10 trường hợp bạn sẽ muốn khởi đầu với Khiên cổ vật. Nó cho phép bạn đẩy đường cũng như hỗ trợ phần nào cho xạ thủ. Bạn cũng có thể bắt đầu với Đồng xu cổ đại nếu bạn nghĩ là bạn sẽ không ở đường nhiều mà tập trung vào đảo đường suốt trận đấu.

Lý tưởng nhất là mua được Giày cơ động trong lần về đầu tiên. Nó sẽ giúp hoàn thiện lối chơi đảo đường của Pyke, do đó bạn sẽ dễ lên đường trên hay đường giữa thậm chí trước khi đối phương kịp nhận ra.

Sau đó thì bạn sẽ muốn lên Dây chuyền Targon rồi bắt đầu lên các trang bị thiết yếu. Mikyx khuyên là nên lấy Dạ kiếm Draktharr. Với trang bị thứ hai, bạn có thể chọn giữa Kiếm Ma Yoummu hoặc Áo choàng bóng tối. Đấy là 1 trang bị tuyệt vời, mức giá hợp lý, tốt cho cả phòng thủ và tấn công.

Và sau khi bạn đã có hết những trang bị này, bạn có thể hoàn thiện trang bị của mình với Giáp thiên thần.

Giai đoạn đi đường

Pyke về cơ bản là một sát thủ do đó bạn có thể đi đường khá linh hoạt. Vị tướng này phát huy tốt nhất khi đối đầu với những vị tướng khá “tù” như là Draven. Chỉ cần chú ý để kéo đối thủ về khi nhận thấy di chuyển lỗi hoặc họ đã phí phép bổ trợ trước đó hoặc đơn giản là khi đối thủ đã hết năng lượng. Bạn nên cố gắng để luôn tạo ra áp lực ở đường với W và Q.

Nếu phải đối đầu với chống chịu, nó sẽ hơi khó khăn hơn 1 chút vì Pyke không có khả năng cấu rỉa nhưng cũng không vô vọng lắm. Từ rất sớm sẽ không có gì khác ngoại trừ việc những đối thủ này cũng khá tù nhưng về cuối thì rất khó để hạ gục. Vì vậy, nếu phải đi với Hỗ trợ chống chịu, thì bạn thường nên tập trung dồn vào xạ thủ cũng như là di chuyển can thiệp thật nhiều

Một thời điểm tốt để can thiệp đường là ngay sau khi biến về. Đối thủ sẽ tưởng là bạn vẫn đang đi từ đường ra trong khi thực tế bạn đang ra đường giữa. Nhớ nói xạ thủ lo cho anh ấy khi mà bạn đang đi “du ngoạn” nhé!

Giao tranh tổng

Như đã nhắc tới trong phần giới thiệu, Pyke không hẳn là tướng mở giao tranh tốt. Thường thì đó là nhiệm vụ quan trọng nhất của hỗ trợ trong giao tranh. Nhưng thay vì đó, Pyke nên tập trung vào việc bắt các đối thủ và tạo ra sự hỗn loạn trong giao tranh. Do đó, Pyke về cuối giống như một Blitzcrank khi vào giao tranh vậy. Bạn cũng có thể thử tinh quái 1 chút với combo R-Q-E và tạo ra kết quả khó lường.

Lời kết

Pyke hiện là một trong những hỗ trợ mạnh mẽ nhất ở Đấu trường công lý và bất kì ai cũng nên thử, bởi vì bạn sẽ không hối hận đâu, hãy thử chơi hắn một lần và cảm nhận sự "bá đạo" của sát thủ hỗ trợ này nhé.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42

"Bom tấn" Ranking Esports sau khi thâu tóm fanpage SBTC bất ngờ hóa "bom xịt" vì một lý do "bí mật"

08/11/2023 12:09

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

Lộ diện những cái tên tham dự Vòng Thăng Hạng VCS 2024: Đội của Thầy Giáo Ba bị loại - Ranking Esports biến mất khỏi bản đồ

07/11/2023 14:35

HOT: VCS thông báo đình chỉ 32 cái tên, cả 8 đội đều không "liêm khiết"

28/03/2024 14:25

Sau HLV Hankay, GAM Esports chia tay bộ đôi dự bị Playcool và Zin, Slayder cũng chính thức ra đi

14/11/2023 10:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif