cover-news

[LMHT] Xếp hạng và đánh giá sức mạnh các đội tuyển LCK Mùa Hè 2019 sau tuần 6

20/07/2019 20:49
GameTV
Hàng loạt những ngôi sao trẻ đang trỗi dậy mạnh mẽ để chứng tỏ bản thân. 

Hàng loạt những ngôi sao trẻ đang trỗi dậy mạnh mẽ để chứng tỏ bản thân. 

Đại Chiến Khu Vực vừa qua chứng kiến Hàn Quốc tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu khu vực Châu Á một lần nữa. Mang tới dàn tuyển thủ đa dạng gồm cả những cái tên đã quá quen thuộc và những ngôi sao trẻ, Hàn Quốc đàn áp kình định lâu năm Trung Quốc một cách áp đảo trên sân nhà.

Trở về với giải đấu quốc nội, một số đội tuyển vẫn đang vươn lên mạnh mẽ trong khi một số đội tuyển được yêu thích lại đang tụt dốc. Bước vào giai đoạn lượt về, mỗi trận đấu giờ đây đều vô cùng quan trọng trong việc tích luỹ điểm số và cơ hội tham dự CKTG.

Dưới đây là bảng xếp hạng hiện tại.

Vậy đâu là điều các đội tuyển đang hướng tới lúc này, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Tranh đấu vì suất trụ hạng: Gen.G, Kt Rolster, Hanwha Life, Jin Air

Có một khoảng cách rõ ràng giữa bốn đội tuyển này và phần còn lại của LCK. Khi mà tất cả các đại diện ở trên họ đều có cơ hội tham dự CKTG, với bốn đội tuyển này, việc được tham dự các sự kiện quốc tế là cái gì đó hão huyền trong mùa giải 2019 này.

Gen.G là đội tuyển có những dấu hiệu hứa hẹn nhất trong số 4 đội cuối bảng. Họ đã hạ gục Griffin vào tuần trước với chiến thắng 2-0 đầy bất ngờ, trong trận đấu mà họ đã trừng phạt sự yếu kém của dàn tuyển thủ trẻ và kiểm soát thế trận trên toàn bản đồ. Vẫn có những cái tên đáng chú ý trong đội tuyển này, đặc biệt là Park “Ruler” Jae-hyuk, đáng buồn là phần còn lại thì thi đấu vô cùng bất ổn. 

KT Rolster, trên lý thuyết, cũng có vẻ hứa hẹn. Mang xạ thủ Kim “Pray” Jong-in trở về sau tuyên bố nghỉ hưu, có những hi vọng rằng dàn cựu binh dày dặn này sẽ tái hợp và cùng vươn lên đỉnh cao một lần nữa. Dù vậy, những gì chúng ta thấy lúc này vẫn là một đội tuyển bất ổn, không xây dựng được bất cứ ưu thế nổi trội nào và đang bị vượt trội về kĩ năng bởi thế hệ trẻ. 

Còn lại Hanwha Life và Jin Air. Cả hai đội tuyển này đều đang trong hố sâu tuyệt vọng, bắt nguồn từ việc mất đi những tuyển thủ chất lượng. Không có nhiều điều để nói về hai đội tuyển này ngoại trừ việc kì thăng hạng LCK không còn xa và không còn nhiều hi vọng để cứu vớt mùa giải này. 

Bình cũ, rượu mới:  KingZone, SKT, Afreeca

Kề cận với những cái tên đang ở đỉnh cao LCK lúc này không phải là lớp lính mới mà chính là dàn cựu binh họ đã vượt qua. KingZone, SKT và Afreeca là những đội tuyển luôn được ca ngợi tràn đầy nhân tài, nhưng họ vẫn đang kẹt lại một bước sau những nòng súng trẻ của nền LMHT Hàn Quốc tương lai.

Điều đó không có nghĩa họ đang thi đấu thảm hại. KingZone và SKT là một phần trong thành công của Hàn Quốc ở ĐCKV vừa qua, mang thêm một danh hiệu về công viên LoL. Lee “Faker” Sang-hyeok đạt phong độ đỉnh cao vừa đúng lúc cùng SKT trong khi Kim “Deft” Hyuk-hyu thi đấu “như lên đồng”.

Afreeca có vẻ khá ổn trong giải nội địa thời gian gần đây. Sở hữu tuyển thủ Kim “Aiming” Ha-ram ở vị trí xuất phát có vẻ đã phát huy tác dụng trong khi dàn tuyển thủ trẻ cũng đang dần tìm chỗ đứng cho mình ở LCK. Dẫn dắt bởi hai đầu tàu là Kim “Kiin” Gi-in và Son “Ucal” Woo-hyen, Afreeca đang có cơ hội tốt để lọt vào nhóm dẫn đầu sau chuỗi trận đáng thất vọng. 

Afreeca cũng có vẻ đang thích nghi tốt với lối chơi mới. Nhịp độ của trò chơi đã tăng nhanh đáng kể trong hai năm qua trong khi lối chơi về cuối và dựa vào kiểm soát tầm nhìn đã trôi vào dĩ vãng. Những tuyển thủ như Park “Teddy” Jin-seong và Moon “Cuzz” Woo-chan đã mang những thay đổi mới này tới dàn tuyển thủ. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sự tươi mới đang giúp Afreeca tiến bước.

Một tương lai tươi sáng: Griffin, Damwon, Sandbox

Tương lai thực sự của nền LMHT Hàn Quốc đang nằm ở những đội tuyển này. Griffin, Damwwon và Sandbox đang đứng đầu LCK lúc này. Có lý do tốt cho việc này-sau sự xuống dốc của Hàn Quốc ở các giải đấu quốc tế, các đội tuyển trên đã triển khai những thích nghi hợp lý để mang Hàn Quốc trở lại đỉnh cao.

Bạn có người chơi vô cùng hổ báo siêu sao đi đường như Jang “Nuguri” Ha-gwon của Damwon hay là Jeong “Chovy” Ji-hoon của Griffin. Trong rừng, Kim “OnFleek” Jang-gyeom và Lee “Tarzan” Seung-yong luôn sẵn sàng trừng phạt bất cứ sai lầm nào của đối thủ và duy trì nhịp độ cao của các ván đấu.

Họ có thể chơi chậm và chuẩn, dù cả 3 đội tuyển trên đều chật vật với lối chơi kiểu này trước SKT hay KingZone. Họ thiếu một chút sự phối hợp trong giao tranh tổng, nhưng họ đã có công cụ để hoàn thành mục tiêu đề ra cho LCK Mùa hè này.

Những tài năng ở các đội tuyển này vẫn ở đó, thêm một chút già dơ và họ sẽ trở thành dàn tuyển thủ mạnh nhất từng xuất hiện ở Hàn Quốc. Ba đội tuyển này đang là những cái tên nổi bật ở LCK và sẽ sớm trở thành thủ lĩnh của nền LMHT thế giới.

LCK sẽ trở lại vào ngày 18/7 khi Sanbox có trận đấu với Gen.G.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

VCS chính thức có "ngôi nhà mới": Sự bắt đầu cho một kỷ nguyên hoàng kim tiếp theo

19/12/2022 10:10

Riot cập nhật lỗi khiến quái rừng mất kiểm soát trong phiên bản 12.23b

28/12/2022 09:34

ĐTCL mùa 8: Top 3 đội hình mạnh nhất trong phiên bản 12.23b

30/12/2022 09:43

Riot Games lên kế hoạch làm lại vị tướng đáng ghét nhất đấu trường chuyên nghiệp trong năm 2023

07/12/2022 10:11

Nhìn lại 10 mùa giải thi đấu chuyên nghiệp của Faker (P1): Đâu là mùa giải tệ hại nhất?

03/01/2023 11:30

Meta xạ thủ hỗ trợ chuẩn bị "một đi không trở lại"

02/02/2023 09:43

ĐTCL mùa 8: Bắn cả thế giới với đội hình Xạ Kích - Aphelios

13/12/2022 09:59
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg