cover-news

Lộ diện bộ kĩ năng của Senna: Giúp đồng đội tàng hình, chiêu cuối cực mạnh

30/10/2019 01:25
Nana
Cùng khám phá vị tướng thứ 147 của Liên Minh Huyền Thoại với bộ kĩ năng vô cùng bá đạo nhé

Cuối cùng thì sau rất nhiều ngày chờ đợi, bộ kĩ năng của vị tướng thứ 147 Senna đã chính thức được Riot công bố. Với lối chơi là một xạ thủ hỗ trợ - điều mà trước đây chưa từng có trong LMHT, cô nàng này có thể vừa bảo kê đồng đội vừa hỗ trợ họ thổi bay mục tiêu chỉ trong nháy mắt. Mặc dù đây sẽ là bộ kĩ năng chính thức, tên của từng chiêu sẽ có thể thay đổi trong tương lai gần.

Nội Tại – Xá Tội

Khẩu súng Cổ vật của cô bắn rất chậm, tuy nhiên lại gây thêm sát thương mỗi phát bắn. Khi kẻ địch bị dính Màn Sương từ chiêu W, Senna có thể tấn công chúng để hấp thụ lại Màn Sương và tăng sát thương cho đòn đánh tay hoặc chiêu Q. Tầm đánh, sát thương và cả tỉ lệ chí mạng đều tỉ lệ thuận với số Màn Sương cô hấp thụ được (chắc là sẽ có một giới hạn nào đấy..). Điều này có nghĩa là càng về late game thì những pha cấu rỉa của cô sẽ càng rát.

sennaskill1

Q – Xuyên Thấu Bóng Đêm

Q của cô rất giống với ông xã Lucian của mình. Cô bắn thẳng ra một luồng năng lượng mà sẽ hồi máu cho đồng đội (nếu trúng) và gây sát thương lên kẻ địch, tấn công kẻ địch sẽ làm giảm hồi chiêu của Xuyên Thấu Bóng Đêm Đây là một kĩ năng chọn mục tiêu, hoặc đồng đội hoặc kẻ địch đều được, nhưng bắt buộc phải có mục tiêu để chọn.  Có vẻ như Senna có thể chọn mục tiêu là mắt/ trụ để tấn công kẻ địch ngoài tầm kĩ năng – điều mà chồng cô không thể làm được.

senna2-1

 

W – Màn Sương Bao Phủ

W của cô là một kĩ năng định hướng sẽ đánh dấu kẻ địch với Màn Sương. Ngoài việc kết hợp với nội tại cực tốt, sau 1 khoảng thời gian thì kĩ năng sẽ kích nổ, trói tất cả mục tiêu chịu ảnh hưởng. Đây chắc chắn sẽ là một kĩ năng đi lane rất mạnh, khi mà nó hạn chế khả năng lao vào của các tướng băm bổ, trong khi kết hợp cùng với chiêu Q có thể vừa hồi máu vừa cấu rỉa kẻ địch một cách an toàn.

senna3-1

senna3-2

senna3-3

E – Lời Nguyền của Màn Sương Đen

Đây rất có thể sẽ là một trong những kĩ năng lỗi nhất từ trước đến giờ của LMHT.  Mỗi khi Senna dùng E, cô sẽ tự bao phủ mình bởi màn sương và sẽ vào trạng thái Ngụy Trang (tương tự W Pyke), cơ mà tốc độ di chuyển cộng thêm với trạng thái này không chỉ dành riêng cho Senna, nó áp dụng với MỌI ĐỒNG MINH trong vùng ảnh hưởng. Tức là nếu dùng tốt có thể làm cho cả team trở thành Kha’Zix trong một thời gian ngắn.

senna4-1

Không chỉ phòng thủ, đây cũng là một công cụ tấn công rất mạnh. Khi bất kì đồng minh nào rời màn sương, họ sẽ biến thành mấy con ma trông kì kì (giống đệ của Yorick ấy) – tức là kẻ địch sẽ không thể nhận dạng được ai vừa bước ra khỏi màn sương cho đến khi hoặc là đồng minh đó tấn công, hoặc khi đến quá gần kẻ địch.

senna4-2

senna4-3

R – Bóng ma Hoàng Hôn

Cơ bản là R của Lux, nhưng khỏe hơn rất rất nhiều. R của Senna là một kĩ năng định hướng toàn bản đồ có tầm ảnh hưởng rất rộng (to bằng cả cái lane luôn), gây sát thương lớn lên toàn bộ kẻ địch đồng thời tạo lá chắn cho mọi đồng minh. Vừa gây được sát thương lớn vừa bảo kê được team, đây chắc chắn là một kĩ năng có thể đảo chiều thế trận chỉ trong tích tắc.

senna5-1

senna5-2

senna5-3

Nhìn qua thì bộ kĩ năng của Senna thực sự rất thú vị, và cô cũng chuẩn bị được đưa lên máy chủ PBE để người chơi thử nghiệm vào ngày hôm nay. Tuy nhiên với bộ kĩ năng quá đa dụng như này, rất có thể cô sẽ nhận được một số thay đổi trước khi bước lên máy chủ chính thức.

Nhà phát triển của Riot – August Browning nói rằng vai trò của cô sẽ lai giữa một hỗ trợ và một xạ thủ, tuy nhiên Senna Hỗ Trợ mới là thứ họ đang hướng đến và đây sẽ là mục tiêu chính khi họ có bất kì chỉnh sửa nào.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

MC Minh Nghi chính thức trở lại VCS sau nhiều 'cú lừa'

09/03/2024 16:54

Sau trận đại thắng DK, HLV kkOma tự tin T1 hoàn toàn có thể chiến thắng nếu gặp lại Gen.G

14/03/2024 17:39

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00

Faker "lần đầu làm chuyện ấy" sau 10 năm sự nghiệp

29/11/2023 16:28

Quản lý của T1 bức xúc về chất lượng internet tại nơi lưu trú CKTG 2023 khiến các đội không thể tập luyện

02/11/2023 11:36

Riot thông báo về kế hoạch mùa giải 2025: VCS sáp nhập vào APAC, thêm giải đấu quốc tế mới,...

12/06/2024 17:41

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif