cover-news

Lỗi mất kết nối ‘hoành hành’ liên tục khiến người chơi Tốc Chiến chỉ biết khóc ròng

10/04/2021 20:25
GameTV
Một trong những bug lạ gây khó chịu đối với người chơi Tốc Chiến máy chủ Mỹ gần đây chính là không thể kết nối lại trận đấu khi bị rớt mạng.

Tưởng chừng như Mỹ là một quốc gia có hệ thống kết nối Internet tiên tiến nhất thế giới, cùng với việc Riot Games tuyên bố có hẳn 1 máy chủ riêng cho Bắc Mỹ lại càng khiến nhiều người chơi Tốc Chiến tự tin hơn. Thế nhưng mới đây, những người chơi thuộc cụm Server NA này lại đang gặp nhiều rắc rối liên quan đến đường truyền và khả năng kết nối.

Cũng cần nhắc lại đây cũng không phải là một câu chuyện gì quá xa lạ với hệ thống máy chủ Đông Nam Á mà Việt Nam đang chơi cùng. Khi mà giai đoạn đầu của Open Beta Tốc Chiến vào tháng 10 năm ngoái, chính chúng ta cũng gặp nhiều rắc rối về việc kết nối. Nếu bạn còn nhớ biểu tượng tốc độ mạng của Tốc Chiến thời gian đầu với các vạch sóng tương ứng với tốc độ kết nối, thì Việt Nam hồi đó cũng gặp nhiều game thủ than trời vì toàn gặp “Ping vàng hoặc đỏ”.,

Khi đó, cộng đồng Việt Nam đã than khổ nhiều đến mức Riot quyết định bỏ luôn biểu tượng hiện thị chất lương kết nối nhằm tránh gây “ám ảnh” thị giác cho người chơi. Nay chúng ta chỉ còn biểu tượng hiển thị việc đang sử dụng wifi hoặc dữ liệu di động. Người chơi tại Việt Nam và Đông Nam Á về sau cũng đỡ than khổ hoặc “đổ lỗi” đường truyền hơn, và tập trung vào trận đấu hơn.

Thế nhưng những người anh em game thủ ở phía bên kia địa cầu lại đang gặp tình trạng tương tự như chúng ta ở thời điểm Tháng 10 năm ngoái, nhưng ở mức độ.. kinh khủng hơn.

Cần nhấn mạnh, nước Mỹ có địa lý rất lớn, so với cả khu vực Đông Nam Á thì khu vực nước Mỹ (chỉ tính diện tích nước Mỹ ở Bắc Mỹ) cũng đã gần gấp đôi diện tích khu vực Đông Nam Á chúng ta. Nhưng nếu như hệ thống máy chủ của Tốc Chiến khu vực Đông Nam Á được đặt ở trung tâm khu vực, ngay tại Singapore. Thì đối với khu vực Bắc Mỹ được đặt lệch hẳn sang bờ Tây của Hoa Kỳ. Điều này ảnh hưởng nặng đến nhiều game thủ đang chơi Tốc Chiến ở bờ Đông hoặc thậm chí ở các khu vực trung tâm nước Mỹ.

Không những vậy, tại cụm máy chủ Hoa Kỳ còn gặp tình trạng dở khóc dở cười khác, khi bug kết nối cũng ảnh hưởng nặng khả năng trải nghiệm của người chơi. Theo đó, mỗi khi người chơi Tốc Chiến đang dở trận mà chẳng may rớt kết nối, họ sẽ không thể kết nối vào lại trận đấu được nữa, mà phải chờ khi trận đấu kết thúc mới kết nối vào lại được Client của Tốc Chiến.

Bug hiện tại đang được Riot Games theo dõi và tìm hướng xử lý. Nhiều người nhận điịnh do hệ thống máy chủ của Riot qua xa khu vực của họ, dẫn đến tình trạng khó kết nối lại và sẽ ảnh hưởng đến tính công bằng của trận đấu. “Tôi còn bị phạt 8 tiếng vì không vào lại trận đấu Rank tối qua, nhưng rõ ràng tôi đã bị mất kết nối, và tôi đã cố gắng kết nối lại, nhưng họ – tức Riot Games – không cho tôi vào lại trận đấu!” – Người chơi chia sẻ trên Reddit.

>>> K/DA kết hợp với hãng sản xuất gaming gear Logitech G ra mắt bộ sưu tập tuyệt đẹp

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Nữ tuyển thủ LMHT đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc khiến cư dân mạng xôn xao

30/12/2022 15:32

T1 và Dplus KIA thể hiện kết quả đấu tập áp đảo trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

11/01/2023 10:18

PewDiePie: "Nếu không có Dota, LoL cũng sẽ chả tồn tại"

12/11/2022 10:05

Riot Games chỉnh sửa lớn cho Vết Thương Sâu sau khi chứng kiến loạt tướng hồi máu quá khủng khiếp

12/01/2023 13:22

Cựu xạ thủ vô địch CKTG 2021 bất ngờ gia nhập đội chót bảng LCK Mùa Hè 2022

23/11/2022 09:38

DWG KIA khuấy động thị trường chuyển nhượng LCK bằng một loạt bom tấn chất lượng

23/11/2022 16:08

Cư dân mạng thẳng thắn "đến đau lòng" khi Uzi hối hận vì giải nghệ sớm

16/12/2022 17:01
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg