Thất bại bạc nhược trước NIP ngày hôm qua đã khiến Liquid tụt xuống nhánh dưới trong giải đấu LAN đầu tiên của mình. Đối thủ của họ là FlyToMoon - đội cuối bảng B với 2 trận toàn thua.
Trong game đầu tiên, Liquid tỏ rõ ý định 'thị uy' với pick Broodmother nhằm áp đảo từ lane để snowball đến thắng lợi từ sớm. Trong khi đó, FTM chơi đội hình Full Combat với Void, Tidehunter và Undying. Vào giai đoạn đầu game, Liquid thi triển chiến thuật tương đối thành công - họ ăn trụ, dồn map, thậm chí là đe doạ cả highground của đối thủ. Tuy nhiên, FlyToMoon thi đấu rất nhẫn nhịn, và họ liên tục ăn nhiều combat late game với việc úp lồng 2-3 người cũng như Ravage phần còn lại khiến Liquid bị đẩy lùi nhanh chóng. Chậm mà chắc, đại diện CIS giành lấy thế trận và hạ gục Liquid trong game đấu đầu tiên. Đội hình cũ của Alliance bị dồn vào thế chân tường và rơi vào thế buộc phải thắng nếu không muốn về bét ở DreamLeague
Pha Chrono đẹp mắt từ Kelen để giúp FTM lật kèo
Ở game 2, cả hai đội vẫn giữ nguyên tôn chỉ của mình. Liquid muốn end game sớm với những pick như Visage, Leshrac hay Abaddon. Trong khi đó, FTM vẫn có lợi thế về late khi sở hữu Phantom Lancer và Legion Commander. Thế nhưng, Liquid ở trận đấu này không mắc sai lầm như game trước. Tuy có những phút PL và Ember của FlyToMoon vươn lên dẫn đầu bảng Net Worth, nhưng bằng việc di chuyển khéo léo và combat hợp lý, Micke và đồng đội đã dần dần bóp nghẹt đối thủ và kết thúc trận đấu sau 53 phút bất chấp việc có lineup late game yếu hơn.
Đội hình của Liquid quá trâu với PL của FTM
Gỡ bỏ được gánh nặng tâm lý, Liquid có một game 3 khởi sắc hơn hẳn. Điểm nhấn của game đấu này chính là Slardar của Boxi khi anh này cho tất cả thấy sức mạnh của chiếc gậy xanh với hero này. Với khả năng biến đổi địa thế có lợi cho mình, Slardar liên tục làm một con xe tăng tiền tuyến đáng sợ, stun/đuổi/bash liên tục khiến đội hình của FTM tan nát. Chỉ mất 35 phút để đại diện CIS nhận ra họ không còn cơ hội hồi phục và chịu đầu hàng. Chiến thắng này có thể sẽ là liều thuốc tinh thần cực tốt để Liquid thi đấu khởi sắc vào ngày mai.
Suýt chút nữa thì Liquid phải về nước sớm
Đây là một trận Derby khu vực Bắc Mỹ - JStorm gồm một số thành viên Newbee vừa tham dự TI9 kết hợp với lão tướng Fear, trong khi DemonSlayers là một stack mới nổi trong thời gian gần đây.
Ở game đấu mở màn, JStorm xây dựng đội hình xung quanh combo giữa Invoker và Void, trong khi DemonSlayers có lineup cơ bản cùng Gyro, Axe và khả năng Push của Death Prophet. Trận đấu diễn ra khá kịch tính khi lợi thế liên tục được chuyển qua lại giữa hai bên, tuy nhiên sức mạnh late game đến từ JStorm đã giúp họ thắng được những combat quan trọng liên tiếp và giành chiến thắng ở trận này.
2 lão tướng Fear và Demon đã có một trận đấu vất vả trước DemonSlayers
Game 2 tưởng như cũng sẽ có kịch bản tương tự khi JStorm khởi đầu cực kỳ tốt ở giai đoạn đi lane, liên tục bắt nạt Timbersaw và Razor trong mọi combat với lượng sát thương phép khủng của mình. Tuy nhiên, họ để hở tương đối nhiều khoảng trống cho Lifestealer của Costabile và đây trở thành một sai lầm nghiêm trọng giai đoạn mid-late game. Hơn 10k chênh lệch ở phút 26 đã bốc hơi nhanh chóng, và tuy JStorm cố gắng cứu vãn tình hình trong hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng chiến thắng xứng đáng đã thuộc về Demon Slayers, đưa Series đến game thứ 3.
Demon Slayers có tinh thần thi đấu rất tốt ở giải LAN đầu tiên của mình
Ở game 3, cả 2 team đều đặt niềm tin vào những carry khá ít xuất hiện trong meta là Chaos Knight cho DS và Sven cho JStorm. Với Mirana và Night Stalker, DS thi đấu cực kỳ chủ động trong giai đoạn early game và dồn ép JStorm trên khắp bản đồ với đội hình combat vượt trội. Họ tiếp tục dồn ép đối thủ trong phần còn lại của trận đấu khi lượng burst dam đến từ CK là quá lớn, trong khi Sven của JStorm không thể di chuyển nổi do quá nhiều disable đến từ DS. Càng đánh Demon Slayers càng mạnh, và họ kết liễu đối thủ sau 41 phút để giành tiến đến vòng đấu tiếp theo gặp Liquid. Về phần JStorm - họ có lẽ sẽ còn rất nhiều việc phải làm trước thềm MDL Chengdu Major sắp tới.
Thắng lợi hoàn toàn xứng đáng dành cho Demon Slayers
2 cặp đấu còn lại đêm nay:
Team Liquid vs Demon Slayers
Ninjas in Pyjamas vs Alliance
Bài viết liên quan
Cặp ngoại binh của Team Whales vẫn chưa thể giúp "Bầy Cá Voi" có thành tích khả quan hơn.
Sau khi cống hiến cho cộng đồng fan LMHT Việt Nam một trận chung kết VCS đầy cảm xúc, cả SofM và Levi đều lên tiếng về khả năng sẽ nghỉ thi đấu trong thời gian tới.
Nhà đương kim vô địch LMHT thế giới – T1 đã để thua GEN trong trận khai mạc và tiếp tục thất bại ở trận lượt về LCK Mùa Xuân 2024. T1 đành phải gác lại món nợ và phục thù tại Playoffs sắp tới
Đội hình chính thức của DK trong mùa giải 2024 có rất nhiều thay đổi với sự ra đi của những ngôi sao như Canna, Canyon, Deft.
Levi và các đồng đội đã có ngày ra quân không thể tốt hơn tại CKTG 2024 và đây là bước đà để GAM có thể tiến xa hơn tại CKTG 2024.
Thất bại 1-2 trước BNK FearX (FOX) có lẽ là một trong những trận đấu đáng quên nhất của Faker và các đồng đội, cũng như cho thấy được phong độ bất ổn của T1 kể từ sau chức vô địch Esports World Cup 2024.
Sự kiện showmatch tại Đức mới đây chỉ mang tính chất giải trí nhưng lại có một bộ phận fan quá khích lao vào chê trách T1. Đặc biệt hơn, Faker còn bị réo tên la ó ngay trực tiếp tại sân khấu.
Đọc nhiều