cover-news

Meta 7.25b: Sẽ thế nào nếu bộ đôi Spirit đổi role cho nhau?

31/03/2020 09:01
GameTV
Mỗi bản cập nhật mới của DotA 2 thường dẫn đến những hệ quả điên rồ và 7.25 không phải là ngoại lệ. Từ chiến thuật deathball với Beastmaster, Pugna, hay Lycan trở lại mạnh mẽ, cho đến support và core đổi chỗ cho nhau, ở đây là hai trong số Tứ Đại Chi Linh, Ember Spirit và Earth Spirit.

Mid Earth Spirit

Nghe khá dị nhưng đây không phải lần đầu tiên Đại Địa Chi Linh được mang ra đường giữa. Đội hình vô địch Shanghai Major xưa kia của Team Secret đã áp dụng lối chơi này với Earth Spirit của w33, cùng với Spectre của EternaLEnvy và Lone Druid của MiSeRy, tạo nên sự phối hợp vô cùng nhuần nhuyễn hiệu quả và khó đối phó. Earth Spirit trong tay w33 điều tiết nhịp độ trận đấu rất tốt, liên tục tìm kiếm thời điểm giao chiến với team địch nhằm tạo khoảng trống cho EE và MiSeRy. Đáng nói hơn nữa là Team Secret đã áp dụng bộ ba này nhiều lần vào lúc đó. Nhưng Earth Spirit mid bây giờ không giống như Earth Spirit mid ngày xưa.


Earth Spirit của ngày xưa là nỗi ác mộng thật sự khi được cầm trong tay những Midlaner hàng đầu thế giới

Với những buff liên tục đến từ IceFrog, các chuyên gia đã sớm dự đoán một pha chuyển core đến từ Earth Spirit. Lượng Agility theo cấp độ được gia tăng cho Earth Spirit rất nhiều Tốc Đánh, kết hợp hoàn hảo với Talent level 10 tăng 65 Sát Thương Tay, những cú vụt gậy của Earth Spirit trở nên “thốn” đến không ngờ. Trong WeSave! Charity Play gần đầy, Earth Spirit mid được chọn 2 lần bởi PSG.LGD và “băng cướp” của mọi nhà, Nigma. Cả hai team đều giành chiến thắng chung cuộc và màn trình diễn của Midlaner hai đội đã thể hiện tiềm năng rất lớn của Earth Spirit như một Hero Midlane đánh nhau mạnh đầu game và tạo khoảng trống cho Carry.


Earth Spirit đang là một lượt pick vô cùng mới lạ và hiệu quả ở vị trí mid lane và đang được thử nghiệm bởi các gosu hàng đầu thế giới

Support Ember Spirit

Giống như Earth Spirit đi mid thì Ember Spirit đi support không phải là cái gì đó quá bất thường. Những buff mà Hôi Tẫn Chi Linh nhận được trong bản 7.25 dường như khiến cho lối chơi này trở nên hiệu quả hơn trước.


Việc buff Searing Chains lên đã giúp cho Ember được để ý nhiều hơn ở vị trí Support

Ember Spirit Support cũng đã xuất hiện tại WeSave! Charity Play, được sử dụng bởi đội team Nam Mỹ Thunder Predator và đem lại chiến thắng cho họ. Ember Spirit Support sẽ nâng tối đa vào hai chiêu thức Q - Searing Chains và W - Sleight of Fist để có thể quấy rối team địch nhiều nhất có thể và khóa chân chúng khi cần thiết. Ember cũng là một trong những Hero có thể lên những món đồ tiện ích (ví dụ như Spirit Vessel, Gậy Lốc,...) hơn là chú trọng sát thương, và với khả năng farm nhanh vốn có thì hắn ta sẽ mua được những món đồ này sớm hơn các Support khác. Talent level 15 của Ember thêm 1 giây hiệu lực cho Searing Chains, nâng thời gian trói chân lên tổng cộng 4 giây, một con số không hề nhỏ.


Ember Support không phải là lựa chọn quá mới lạ nhưng cũng đang thể hiện sự hiệu quả nhất định ở phiên bản hiện tại

Kể cả sau hai patch 7.25a và 7.25b thì vẫn còn rất nhiều lối chơi tưởng như kỳ dị mà lại rất hiệu quả đang chờ các player tìm ra. Với rất nhiều những giải đấu sắp diễn ra, lượt pick dị tiếp theo nào sẽ lộ diện?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Đại diện T1 xác nhận chưa nắm rõ thời gian Faker trở lại thi đấu

18/07/2023 09:42

Team Whales làm nên chiến tích tại CKTG 2023 khiến cộng đồng LMHT trên toàn thế giới bùng nổ

12/10/2023 10:36

Faker trở lại có là đủ để cứu một T1 đang "thủng lỗ chỗ"?

24/07/2023 10:33

Gumayusi tuyên bố vẫn còn "bài vở" cho trận Chung kết, sẵn sàng chơi bất cứ vị tướng nào

16/11/2023 17:44

Faker trở lại trong trận gặp KT Rolster là hoàn hảo cho tình hình hiện tại của T1

28/07/2023 10:05

Lý do khiến anh trọng tài “Liêm Khiết” được Riot lựa chọn để bốc thăm CKTG 2023

28/10/2023 15:02

ĐTCL mùa 9: Top 3 Lõi Công Nghệ cực mạnh nhưng lại bị game thủ ghẻ lạnh

31/07/2023 00:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif