cover-news

Meta Đấu Trường Chân Lý 11.12: Sát thương Chí mạng bị Riot nerf nặng

07/06/2021 07:40
Duc Tuan
Riot cũng chia sẻ rằng Vô Cực Kiếm và Găng Bảo Thạch đang trở thành những món đồ quá mạnh trong Đấu Trường Chân Lý.

Nếu như các bạn để ý một chút thì những chủ lực bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý thường sử dụng Vô Cực Kiếm hoặc Găng Bảo Thạch làm item sát thương chính. Với lượng sát thương chí mạng lớn từ những trang bị này, chủ lực của bạn có thể hạ gục đối thủ một cách vô cùng nhanh chóng dù chúng có "trâu bò" tới đâu. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho các vị tướng khác không sử dụng tốt những item chí mạng trở nên quá yếu đuối. 

Điển hình trong số đó là Aphelios khi vị tướng này không hề có khả năng tự tăng sát thương cho bản thân và phụ thuộc vào chỉ số hút máu hay hiệu ứng đòn đánh. Vì vậy Aphelios sử dụng Vô Cực Kiếm sẽ trở nên kém hiệu quả hơn so với các chủ lực vật lý khác nên unit này dần bị "out meta" ở thời điểm hiện tại. Có lẽ để chấm dứt tình trạng này, Riot Games đã công bố rằng họ sẽ nerf nặng chỉ số sát thương chí mạng ở bản 11.12 sắp tới để mở ra nhiều lối chơi mới cho game thủ. 

Riot Games: "Bổ sung một chút cho phiên bản 11.12 đó là thay đổi về sát thương chí mạng. Với việc Vô Cực Kiếm và Găng Bảo Thạch quá áp đảo trong khả năng gia tăng sát thương, chúng tôi sẽ nerf chỉ số sát thương chí mạng ở bản tới. Điều này sẽ mở ra nhiều lối xây dựng mới cho những tướng chủ lực và giúp cả đội có nhiều phương án cân bằng lượng sát thương trong tương lai". 

Theo logic thông thường thì để xây dựng trang bị gây sát thương cho các chủ lực, bạn phải đáp ứng nhiều yếu tố như item đó phải hợp với tướng, hiệu ứng đủ mạnh, khắc chế đối thủ... Tuy nhiên ở meta hiện tại thì bạn chỉ cần ghép Vô Cực Kiếm cho chủ lực vật lý, Găng Bảo Thạch cho chủ lực phép thuật là có thừa sát thương rồi. Thậm chí một vài vị tướng đặc biệt như Soraka, Varus còn có thể sử dụng tốt cả hai món đồ này. 

Chính sự bá đạo của những item gia tăng sát thương chí mạng đã khiến cho meta gần như chỉ xoay quanh các vị tướng chủ lực có thể tận dụng chúng. Minh chứng rõ ràng nhất chính là việc Sett với Vô Cực Kiếm đã trở thành meta trong suốt một khoảng thời gian dài. Trong khi đó những nỗ lực của Riot trong việc buff cho Aphelios, Nidalee hay sắp tới là Jax đều trở thành "công cốc". Đơn giản là chúng không tận dụng quá tốt những món đồ chí mạng và không được game thủ sử dụng. 

 

Rất có thể ở phiên bản 11.12 sắp tới, Riot Games sẽ nerf đi khả năng gia tăng sát thương chí mạng của Vô Cực Kiếm hay Găng Bảo Thạch. Việc những item này đem lại cho tướng chỉ số sát thương chí mạng cao ngất ngưởng đã khiến chúng "thổi bay" team địch một cách quá đơn giản. Cũng có thể Riot sẽ nerf trực tiếp vào chỉ số sát thương chí mạng cơ bản để khiến cho lượng damage đầu ra khi lên Vô Cực Kiếm hay Găng Bảo Thạch không còn quá lớn nữa. 

Trong trường hợp những thay đổi trên được áp dụng, game thủ buộc phải tìm tới những trang bị gia tăng SMCK lớn hay hiệu ứng đòn đánh để đảm bảo sát thương cho chủ lực. Khi đó thì những unit không phụ thuộc vào chỉ số chí mạng như Riven, Jax... sẽ có cơ hội tỏa sáng. Ở chiều hướng ngược lại, dạng tướng chủ lực quá phụ thuộc vào sát thương chí mạng như Sett, Soraka hay kể cả Draven sẽ mất đi chỗ đứng trong meta. 

>>> Không phải Kỵ Sĩ, Ác Quỷ mới là đội hình bị nerf nặng nhất ở phiên bản 11.11b

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10

Faker "quay xe" phút chót quyết định lựa chọn Orianna làm skin vô địch CKTG 2023

25/12/2023 17:39

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

Faker lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về DDoS sau trận thua trắng trước HLE

09/04/2024 17:48

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif