cover-news

Mikyx sẽ là hỗ trợ tốt nhất trên thế giới: “Nếu tôi không chơi giống như hai tuần qua, chắc chắn tôi sẽ đánh bại được Ming và Effort”

13/09/2019 15:24
GameTV
Sau chiến thắng trước FNC để lên ngôi vô địch LEC mùa hè 2019. Mikyx đã có chia sẻ về những cảm nghĩ của mình.

Hiếm có thời gian nào mà người chơi Hỗ trợ được tỏa sáng trong Liên minh huyền thoại hơn là ngay lúc này. Với meta tập trung nhiều vào đường dưới, sẽ không được phép để xảy ra bất kỳ lỗi nào và chỉ có sự hoàn hảo mới được cho phép. Và cho đến nay, Mihael "Mikyx" Mehle đã trở nên khá gần với sự hoàn hảo đó với người chơi cùng là Perkz.

Ảnh Riot Games

Cuối tuần trước Mikyx đã nâng cúp LEC mùa hè 2019 tại Athens. Sau trận đấu quyết định với FNC cùng sự chọn khá mạo hiểm của G2 với Syndra AD Carry và Renekton đường giữa.

Sau khi trận đấu kết thúc, chúng tôi đã ngồi xuống cùng với người chơi trẻ tuổi đến từ Slovene trò chuyện về việc chơi các pháp sư, sức mạnh của một người chơi hỗ trợ đối với AD Carry và liệu anh ta có nghĩ mình là người chơi Hỗ trợ xuất sắc nhất trên thế giới.

Tôi sẽ bỏ qua các phần “Bạn cảm thấy thế nào…”, bởi vì rõ ràng bạn đang cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi sẽ chuyển sang ván 5 của trận đấu. Hãy cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra với việc chọn AD carry.

Mikyx: Thông thường nếu đến những loạt đấu quyết định và thực sự muốn chiến thắng thì chúng tôi sẽ chơi các pháp sư đường dưới. Tôi nghĩ chúng khá mạnh và Perkz chơi chúng rất giỏi. Vì vậy, khi chúng tôi chọn Syndra, tôi biết rằng mình sẽ chiến thắng. Sau đó Caps đã lần đầu tiên chọn chơi Renekton ở đường giữa – chúng tôi không chơi nhiều Renekton ở những trận đấu tập. Vì vậy nó khá vội vàng nhưng là lại một lựa chọn tốt cho tổng thể trận đấu.

G2 đã có khởi đấu rất tốt, nhưng sau đó chúng tôi bắt đầu troll vì tính tự phụ và chủ quan của tập thể. [cười] Sau đó, chúng tôi gần như đã quăng game, rồi từ từ đã ổn định lại. Cuối cùng, chúng tôi vẫn chiến thắng.

>>>Đọc thêm: Royal Youth – Gã Hoàng Gia đã sẵn sàng chinh phục CKTG 2019

Bạn nói lúc đó có phần hơi vội vàng, nhưng có phải do tâm lý hiện tại đã khiến đội có những cấm chọn điên rồi khi trận đấu đến hồi kết?

Mikyx: Vâng thường là như vậy, một ví dụ trong ván đấu với SKT, chúng tôi tin chắc là mình sẽ có Syndra miễn phí ở đường dưới. Hầu hết các người chơi đường dưới không biết cách chơi các pháp sư. Ở trận với FNC cũng vậy, họ không biết gì về cách chơi Syndra, bởi vì không ai chơi nó ngoài chúng tôi. Đó là một lựa chọn đặc biệt nếu bạn muốn giành chiến thắng.

“ Perkz có thể chơi tốt mọi thứ, điều này sẽ giúp đội chúng tôi dễ dàng có những chiến thuật khác nhau cho mỗi trận đấu”.

Pháp sư là một trong những lựa chọn thường xuyên của Perkz để chơi AD carry. Nhưng làm thế nào để một pháp sư đường dưới có ảnh hưởng lên trận đấu? Và làm thế nào để bạn có thể thay đổi cách thức hỗ trợ cho một pháp sư đường dưới ?

Mikyx: Tôi cảm thấy mình không phải làm gì nhiều khi chơi với các pháp sư. Syndra có thể đi đường 1 vs 2, cô ấy là tướng rất mạnh. Syndra có thể trao đổi sát thương với bất kỳ AD Carry nào bằng cách sử dụng Q và không cần sử dụng các đòn đánh tay. Mỗi khi như vậy, tôi thường cảm thấy vui khi chúng tôi có một pháp sư vì nó thực sự dễ dàng khi đi đường. Tôi đoán là tôi không cần phải thay đổi gì nhiều về cách hỗ trợ, tôi có thoải mái hơn. Tôi có thể quan sát bản đồ nhiều hơn và di chuyển đảo sang cách đường khác vì biết rằng xạ thủ của tôi sẽ ổn.

Ảnh Riot Games

Bạn đã chơi với nhiều xạ thủ có trình cao. Vậy khi chơi với Perkz có gì độc đáo ?

Mikyx: Tốt, chơi pháp sư rất tốt. [cười] Khi tôi chơi với những người khác như Hans Sama chẳng hạn, họ không biết chơi pháp sư. Hay nói đúng hơn, họ không thể theo meta. Hans Sama đã cố gắng chơi Vladimir nhưng không thành công lắm. Nhưng Perkz có thể chơi mọi thứ, điều này giúp chúng tôi dễ dàng vận hành các chiến thuật hơn. Anh ta bắt kẻ thù mất cảnh giác, điều này rất có lợi, các đường dưới sẽ không thể chơi đầu trận, Perkz có một bể tướng vô cùng rộng.

Nhiều người từng cho rằng: Một xạ thủ giỏi cần một hỗ trợ giỏi để tỏa sáng. Nhưng ngược lại với bạn thì một hỗ trợ muốn tỏa sáng thì cần điều gì ở người chơi xạ thủ?

Mikyx: Đối với tôi, một xạ thủ giỏi cần phải tuân theo hỗ trợ khi đi đường. Hoặc bất cứ khi nào cần giúp đỡ, họ phải nhảy vào giúp càng sớm càng tốt. Điều quan trọng là phải ở cùng trình độ với bạn. Tôi nghĩ một xạ thủ giỏi họ sẽ biết khi nào cần bạn ở đường để đẩy các đợt lính hoặc họ cần giúp đỡ để ngăn đợt đẩy của đối phương. Bạn không thể đảo đường vào thời điểm đó. Cuối cùng tôi nghĩ xạ thủ của mình cần…không nằm xuống. Đó là điều quan trọng nhất với một người chơi AD carry, chỉ cần họ còn sống, tôi có thể làm bất cứ điều gì trên bản đồ

“(…) ở MSI, không ai ấn tượng với tôi cả, tôi nghĩ họ khá tệ”

>>>Đọc thêm: Những cuộc chia tay đáng tiếc trong lịch sử eSports trong nước và quốc tế

Giao tiếp là một chìa khóa quan trọng. Có phải đó là thứ giúp bạn gắn kết với Perkz?

Mikyx: Không thực sự như vậy, tôi nghĩ chúng tôi vẫn có một vài sai lầm khi chúng tôi không giao tiếp nhiều. Chúng tôi nghĩ rằng có cái gì đó đã rõ ràng, và thường cho là người khác biết phải làm gì, chúng tôi tự động thực hiện tốt hơn là hỏi, nhưng chúng tôi sẽ cải thiện điều đó.

Ảnh Riot Games

Năm nay mọi người đã thảo luận việc bạn có phải là người chơi Hỗ trợ tốt nhất thế giới hay không. Bạn nghĩ gì về điều đó?

Mikyx: Hừm, dạo gần đây tôi chơi game khá tệ. Nên tôi không chắc có thể đặt mình vào vị trí đó vào hôm nay. Ở châu Âu tôi nghĩ mình top 2. Tôi nghĩ Hylissang thực sự giỏi, còn ở Quốc tế tôi không chắc chắn, vì ở giải đấu MSI, không ai gây ấn tượng với tôi, tôi nghĩ mọi người khá tệ. Tôi nghĩ Effort đến từ SKT cũng khá tốt. Ming, đến từ RNG cũng vậy. Đó là những đội mà tôi muốn đối đầu tại CKTG 2019, để so sánh họ với bản thân mình như thế nào.

Bạn nghĩ rằng có thể đánh bại được họ?

Mikyx: Vâng, tôi sẽ đánh bại được họ vào một ngày đẹp trời. Nếu tôi không chơi như tôi đã làm trong hai tuần qua, chắc chắn tôi sẽ đánh bại Ming và Effort.

Theo Invenglobal

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

SBTC Esports xuất hiện nghi vấn lục đục nội bộ sau thất bại ê chề trước Team Secret

21/03/2023 09:29

Saigon Buffalo thêm một lần gặp vận hạn khiến người hâm mộ xót xa

10/02/2023 09:58

"Ông hoàng Genshin Impact" BeryL nêu lý do khiến LCK khó lòng bảo vệ chức vô địch CKTG 2023

13/01/2023 09:33

Riot Games chỉnh sửa lớn cho Vết Thương Sâu sau khi chứng kiến loạt tướng hồi máu quá khủng khiếp

12/01/2023 13:22

Riot cập nhật lỗi khiến quái rừng mất kiểm soát trong phiên bản 12.23b

28/12/2022 09:34

"Nữ thần LPL" liên tục cosplay loạt sao bóng đá nổi tiếng khiến fan thích thú

03/03/2023 09:24

ĐTCL mùa 8.5: Giới thiệu bài mới siêu lỗi Lucian Siêu Nhân

15/03/2023 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg