cover-news

"Mong Garena đầu tư nhiều hơn vào LMHT", Cộng đồng mạng cay đắng khi LMHT bị ghẻ lạnh trước Free Fire và Liên Quân

19/04/2021 13:45
Nana
Trận chung kết VCS hay, căng thẳng, hấp dẫn nhưng lại không được Garena Việt Nam đầu tư về điều kiện tổ chức và phục vụ khán giả.

Trận chung kết VCS mùa xuân 2021 đã diễn ra căng thẳng, hấp dẫn đúng như kỳ vọng của người hâm mộ LMHT Việt Nam. Saigon Buffalo dù đã thi đấu đầy nỗ lực, có những pha xử lý xuất sắc kể cả trong những bước di chuyển và các tình huống ép giao tranh.

Thế nhưng, GAM Esports đã tỏ ra bản lĩnh và xuất sắc hơn trong những tình huống xử lý quyết định để có lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch VCS. Đồng thời, thắng lợi này cũng giúp GAM có lần thứ 2 trong lịch sử được tham dự Mid Season Invitational. Lần đầu tiên tham dự vào năm 2017, họ đã để lại ấn tượng rất lớn và góp phần giúp LMHT được Riot công nhận như một khu vực độc lập và được tách ra khỏi khu vực Đông Nam Á.

Sau cặp trận đấu hấp dẫn kể trên, rất nhiều người hâm mộ đã vào chúc mừng cho một chức vô địch đầy thuyết phục của GAM, tinh thần chiến đấu quả cảm của Saigon Buffalo nhưng có một dòng bình luận đã để lại rất nhiều chú ý khi nói về sự quan tâm, đầu tư của Garena đối với Liên Minh Huyền Thoại.

Cụ thể, một tài khỏa đã để lại bình luận: "Thề, kiểu thương mấy anh, chị, em bên Garena làm LOL thật ý. Chung kết của Free Fire, Liên Quân các thứ hoành tráng, còn bên này đúng chất " ghẻ ". Mong Garena đầu tư đồng đều hơn vào mấy con game mình mang về nước ."

 

Rất nhiều người đã để lại sự đồng cảm với tài khoản này nhưng cũng tỏ ra thông cảm với sự thật đầy phũ phàng này. Những người này cho rằng hiện tại Liên Quân và Free Fire được đông đảo người chơi ở mọi lứa tuổi đón nhận, thậm chí, tiền mà những người chơi nạp vào cho những trang phục, vị tướng mới ở Liên Quân hay súng, quần áo, mũ ở Free Fire lớn hơn rất nhiều so với trang phục ở LMHT.

Tuy nhiên, việc LMHT bị ghẻ lạnh như vậy khiến cho rất nhiều yêu mến tựa game này cảm thấy chạnh lòng. Trong khi Free Fire, Liên Quân được đầu tư rất nhiều ở mặt quảng cáo, marketing khi hợp tác với hàng loạt tên tuổi lớn như Sơn Tùng M - TP, Streamer Độ Mixi, VirusS hay kể cả những diễn viên nổi tiếng, gạo cội như NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long,.. thì những quảng cáo của LMHT lại chỉ thường do các BLV, BTV hay những cựu tuyển thủ của bộ môn này góp mặt.

Chưa kể đến, các trận chung kết của Đấu Trường Danh Vọng hay Đấu Trường Sinh Tồn nhận được khoản tiền thưởng và tài trợ rất lớn, được tổ chức ở những nhà thi đấu có sức chưa lên đến hàng vạn chỗ ngồi thì trận chung kết VCS lại hay phải tổ chức ở GG Stadium có sức chứa chỉ có 110 chỗ ngồi. Thậm chí, suốt từ năm 2020 cho đến giờ, giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam hoàn toàn không có nhà tài trợ và không có một sự thay đổi nào về mặt tiền thưởng cho các đội tuyển tham dự giải.

Nói không ngoa, Liên Minh Huyền Thoại chính là bộ môn đã thay đổi mọi góc nhìn của mọi người về nền thể thao điện tử chuyên nghiệp. Nếu trước kia các giải đấu Esports tại Việt Nam thường chỉ được tổ chức với rất nhiều "cái thiếu" thì LMHT đã là đơn vị "tiên phong" cho sự chuyên nghiệp khi tổ chức giải đấu chuyên nghiệp Đi Tìm Huyền Thoại Đông Nam Á 2012 với quy mô hàng ngàn người. Rồi sau đó, thành công của Saigon Jorkers 2012 hay Gigabyte Marines năm 2017(giờ là GAM Esports) chính là tiền đề để các nhà đầu tư bắt đầu đổ tiền vào làm Thể thao điện tử chuyên nghiệp.

  

Thế nhưng, theo thời gian, những tựa game Mobile như Free Fire hay Liên Quân đã thu hút được rất nhiều đối tượng chơi với cách tiếp cận phổ thông tới rất nhiều đối tượng đã khiến LMHT hoàn toàn bị "bỏ rơi". Dù giải đấu vẫn luôn giữ được lượng người xem ổn định nhưng đã không còn được đầu tư cả về cơ sở vật chất khi giải đấu rất nhiều lần phải tạm hoãn vì điều kiện thi đấu, còn những trận chung kết không còn được tổ chức ở những địa điểm hoành tráng khiến không khí bị giảm đi rất nhiều bầu nhiệt huyết.

Nhìn sang các khu vực lớn với những gói tài trợ "khủng" của những nhãn hàng nổi tiếng, những nhà thi đấu được đầu tư với âm thanh, ánh sáng hiện đại mới thấy sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của những người vận hành LMHT nói chung và giải đấu VCS nói riêng.

>>> GAM vô địch VCS Xuân 2021, Zeros sung sướng vì đội cũ có thêm tiền thưởng

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Huyền thoại Archie trở lại mái nhà xưa với vai trò Huấn luyện viên trưởng của GAM Esports

08/12/2023 16:13

Gen.G có chiến thắng đầu tiên trước T1 trong ngày mở màn LCK Mùa Xuân 2024

18/01/2024 11:09

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33

Gen.G một lần nữa hủy diệt T1 với tỷ số 2-0 và giành lại vị trí đầu bảng

11/03/2024 12:37

Diễn biến Tứ kết 4 CKTG 2023: Game là dễ cho LCK last hope T1 lụm nhẹ 3-0 LNG

05/11/2023 16:47

Riot Games sắp ra mắt nước hoa mang mùi hương của các vị tướng LMHT?

19/04/2024 16:01

Hé lộ bí quyết giúp Levi đại thắng Team Whales, cộng đồng VCS thi nhau nhận Levi là "anh vợ"

26/02/2024 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif