cover-news

Nếu đối thủ có những vị tướng này, đừng cố liều lĩnh...cướp rừng!

04/03/2020 16:30
GameTV
Chuỗi series hướng dẫn các mẹo trong Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu với chủ đề những vị tướng của đối thủ mà bạn nên lưu ý trước khi cướp rừng. Cùng bắt đầu nào!

Liên Minh Huyền Thoại là 1 trò chơi vô cùng thú vị đối với các game thủ thích dòng game MOBA trên PC. Một trong những đặc điểm khiến trò chơi hấp dẫn là tính đồng đội là rất lớn, nhất là trong chế độ chơi Summoner Rift's. Đã bao giờ bạn thử kêu gọi đồng đội đi cướp rừng để thể hiện sự hổ báo của mình chưa? Thành công thì đó sẽ là lợi thế cực lớn, nhưng thất bại thì hậu quả sẽ vô cùng nặng nề. Đây là những vị tướng nếu xuất hiện trong đội hình đối thủ thì bạn nên cân nhắc mỗi khi cướp rừng nhé!

Nautilus

Sion

Đừng đầu danh sách này là Sion - một vị tướng sở hữu 2 thứ cực kỳ khủng khiếp ở cấp độ 1: Khả năng khống chế đa mục tiêu và lượng sát thương cực lớn. Tất nhiên điều đó xảy ra khi Sion của đối thủ đã cộng sẵn 1 điểm Q - điều mà hầu hết các game thủ LMHT thường làm, bất kể sử dụng ở vị trí nào. Vậy làm cách nào để Sion đạt được cả 2 điều trên? Trước tiên hãy bắt đầu bằng việc phân tích kỹ năng Q của hắn.

Tốt nhất là đừng cướp rừng khi đối thủ có Sion!!!

Ở phiên bản hiện tại (10.4), Sion chỉ mất 2 giây gồng và nện xuống đất để khiến tất cả các vị tướng đối thủ bị hất tung lên kèm theo lượng sát thương ở mức tối đa trên mỗi vị tướng chưa trừ giáp là 133 sát thương. Đi kèm đó là 0,25 giây nếu bị làm chậm hoặc 1,25 đến 2,25 giây bị choáng - một con số khổng lồ với mỗi nạn nhân của 1 cú Q "max ping". Bạn không thể biết trong cái bụi của rừng đối thủ có cái gì, vậy nên vô cùng cân nhắc khi kéo cả 5 thành viên cướp rừng mỗi lần đối thủ sử dụng Sion, hậu quả có thể là cả ván đấu đó.

Braum

Không phải 1 vị tướng kiểu như Sion có thể gây ra sự khó chịu với những cú Q trong bụi không tầm nhìn, Braum lại sở hữu khả năng đặc biệt mà chỉ có hắn mới có - chính là nội tại Đánh Ngất Ngư của mình. Mỗi khi Braum đánh thường vào 1 đối thủ thì hắn dính ngay 1 điểm nội tại Đánh Ngất Ngư, và khi Braum và đồng đội tạo ra đủ thêm 3 đòn đánh thường thì đối tượng đó ăn ngay quả choáng trong vòng 1,25 giây. Không kinh khủng như cú Nện Tàn Khốc của Sion nhưng sự khó chịu là cực lớn.

Braum

Có Braum trong đội hình thì khả năng thủ trong rừng khi bị đối thủ cướp hoặc đi cướp đều mạnh như nhau. Một số đợt chỉnh sửa đã từng nhắm vào nội tại rất mạnh này của Braum nhưng có lẽ sự Băng Giá và khả năng khống chế của vị tướng này vẫn sẽ tiếp tục tạo ra rào cản cho những người yêu thích cướp rừng.

Nautilus

Chẳng cần phải có 4 điểm nội tại để làm choáng đối thủ, Nautilus với tốc độ đánh không quá cao nhưng mỗi đòn đánh thường đều kèm theo nội tại Mỏ Neo Ngàn Cân có tác dụng trói chân đối thủ trong 0.75 giây ở những cấp độ đầu tiên. Một đặc điểm cực kỳ khó chịu của Nautilus là lượng máu rất nhiều, bất kể hắn là người đi đường đơn hay đi hỗ trợ. Nhiều sự thay đổi đã khiến Nautilus không còn giữ được vị thế như trước, nhưng đừng bao giờ thiếu cẩn trọng mỗi lần cướp rừng mà đối thủ sử dụng Nautilus, kiểu như Khôi Mỏ Neo nhé.

Alistar

Alistar

Alistar chính là một trong những vị tướng hỗ trợ không dễ để thành thạo ở thời điểm hiện tại nhất. Combo của hắn đã được sửa để dễ sử dụng hơn nhưng đó vẫn là thử thách không nhỏ cho người sử dụng. Nhưng nếu là 1 người chơi Alistar lâu năm, khả năng chống cướp rừng của hắn là cực kỳ kinh khủng. Đa phần người chơi Alistar ở cấp độ 1 sẽ lên chiêu thức Q đầu tiên. Ở 1 cách sử dụng đơn giản nhất, Alistar sẽ tốc biến ra đằng sau và đẩy nạn nhân thẳng vào đội hình của hắn - một kiểu Insec đặc trưng với mỗi người chơi Alistar. Sức chống chịu của Alistar cũng là vấn đề cho những tình huống cướp rừng. Lượng máu nhiều, khả năng khống chế không phải bàn cãi, kèm theo đó là sự linh hoạt của người chơi là 3 thứ mà đối thủ của hắn phải cân nhắc. Đừng cố cướp rừng rồi trở thành mồi ngon cho Alistar cùng đồng bọn

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 đội hình bị nerf thảm hại trong bản 13.6b

30/03/2023 10:00

TheShy tiếp tục là quá tạ "ngàn tấn" khiến fan Weibo Gaming ngán đến tận cổ

08/03/2023 13:31

SofM gây tranh cãi khi đánh giá cao màn trình diễn của Dia1 trong đại chiến GAM - SE

15/03/2023 10:00

Keria nhắc nhở fan đầy âu yếm về việc lựa chọn Varus hỗ trợ

28/02/2023 10:12

Dota 2 Update 7.32e Vietsub Phần 2: Tất tần tật các chỉnh sửa về hero!

08/03/2023 09:26

Chovy tự tin tuyên chiến Faker trước thềm MSI 2023

08/05/2023 09:00

Thực trạng đáng báo động của các đội VCS, nhiều đội có nguy cơ cao "bay màu"

08/05/2023 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif