cover-news

Nghi vấn một siêu sao VCS ám chỉ Faker là đồ "không có mẹ" khi chơi xếp hạng tại Hàn Quốc

13/11/2020 11:45
gianglth
Các bằng chứng đang được thu thập và anh chàng này có lẽ chuẩn bị phải trả giá rất đắt.

Trong buổi stream mới đây, Faker lại tiếp tục trở thành nạn nhân của một vụ tấn công mạng. Ở một trận đấu rank, người chơi Kai'Sa bên phía team Faker đã bất ngờ chat những lời lẽ rất khó nghe. Đó không phải là những câu chửi thề tục tĩu, mà lại là những lời nói động chạm đến gia đình Faker:

- "Ch*". (dog)

- "Không có mẹ". (no mom)

- "Về nhà đi". (go home)

Đáng nói, người chơi này lại sở hữu một cái tên rất... giống tiếng Việt: may con meo, và nhiều khả năng, người chơi này là một game thủ Việt đang try-hard ở máy chủ Hàn Quốc. Không chỉ toxic, người chơi Kai'Sa này còn có một trận đấu cực tệ với KDA 0/4/2, và sau đó thực hiện hành vi troll game bằng cách bán hết trang bị đi.

Khoan nói đến tính đúng sai của việc troll game, chỉ riêng việc có dấu hiệu xúc phạm người chơi khác bằng câu nói "no mom" cũng xứng đáng nhận chỉ trích, và nếu như nó đến từ một tuyển thủ chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ có những hình phạt cực nặng nề.

Một số ý kiến cho rằng những lời chửi bới trên chưa chắc đã là nhắm vào Faker, tuy nhiên, thật khó để biện luận rằng lại có một sự trùng hợp đến mức người chơi này dùng từ "no mom" để ám chỉ ai khác ngoài Faker. Bởi trong số những cái tên xuất hiện trong game đấu đó, Faker là người nổi bật nhất, và cũng chỉ có gia cảnh của anh mới được nhiều người biết đến như vậy.

Hầu hết chúng ta đều rõ, Faker không được may mắn như nhiều bạn bè khác, anh đã phải trải qua cuộc sống không có mẹ từ thuở bé, tình thương của bố và bà nội là thứ tình cảm quý giá nhất mà anh có được. Cách đây không lâu, bà nội của Faker cũng trở thành đối tượng bị những anti-fan miệt thị và tấn công.

Như chúng tôi đã đề cập rất nhiều lần, hành động phỉ báng người thân, gia đình của các tuyển thủ hay bất kỳ người nào khác là hành động tối kỵ trong cộng đồng Esports. Và khi những lời lẽ toxic của game thủ nói trên xuất hiện, khán giả xem stream cũng như các fan hâm mộ đều vô cùng phẫn nộ, bản thân Faker chắc chắn không hề dễ chịu, nhưng anh chỉ chọn cách lặng lẽ report kẻ đã đụng chạm đến hoàn cảnh gia đình của mình sau trận đấu.

Sau vụ việc liên quan đến bà nội Faker, T1 đã đưa ra tuyên bố sẽ dùng đến pháp luật để trừng trị những kẻ có hành vi tấn công mạng với tuyển thủ của mình. Tuy nhiên điều cần nhấn mạnh là luật pháp chỉ có thể áp dụng nếu đối tượng đó là người Hàn Quốc, hoặc nằm trong phạm vi xử lý của luật pháp Hàn Quốc.

Chính vì lẽ đó, những hành vi toxic đến từ những game thủ nước ngoài vẫn không có dấu hiệu được khắc phục, và Faker nói riêng cũng như các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp nói chung vẫn đang ngày ngày phải hứng chịu những sự công kích một cách vô văn hóa tương tự như trên.

>>> "Chung kết nhạt nhất từ trước đến giờ" - Fan nói gì sau trận chung kết một chiều của ĐTDV Mùa Đông 2020?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Thực trạng thể thao ngày càng tiêu cực khi drama bán độ của VCS lên báo Công An Nhân Dân

23/03/2024 10:00

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

Lý do khiến anh trọng tài “Liêm Khiết” được Riot lựa chọn để bốc thăm CKTG 2023

28/10/2023 15:02

Nối gót Mai Dora và Remind, MC Minh Nghi chính thức chia tay LMHT và VNG

02/03/2024 09:43

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

Faker "quay xe" phút chót quyết định lựa chọn Orianna làm skin vô địch CKTG 2023

25/12/2023 17:39

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif