Riot Games đã đưa ra án phạt đối với G2 Esports với số tiền khoảng 1000 Euro vì lý do vi phạm thương mại. Theo như thông báo của LEC, án phạt này là dành cho người chơi đường trên của họ Martin "Wunder" Hansen.
G2 đã bị Riot phạt với số tiền nêu trên vào ngày 16 - 9 mà không rõ chính xác hành vi vi phạm của Wunder diễn ra khi nào. Lần vi phạm duy nhất về thương mại tại LEC mùa hè 2019 thuộc về Rogue vào ngày 28 – 8 trong khuôn khổ play off của LEC mùa hè. Dựa trên thời gian phạt tiền, nhiều người cho rằng hành vi của Wunder cũng diễn ra trong giai đoạn này.
Tuy vậy, trong khi hành động trên của Wunder chưa được tiết lộ thì người đi đường trên của G2 đã có rất nhiều hành động lén lút suốt giai đoạn mùa hè. Đầu mùa hè này, Wunder đã sử dụng Paint trong quá trình ProView khi LEC bắt đầu chạy thử phần mềm này. Ngoài ra khi người đồng đội Jankos hướng tới mạng hạ gục thứ 1000 trong trận chung kết LEC, Wunder đã có tình huống chat all: “Mạng hạ gục thứ 1000 cùng JarvanIV? Thật à?”
Tuy vậy, khác với việc thể hiện kỹ năng vẽ trên Paint hay chat all trong trận, chơi WoW Classic do Blizzard Entertainment phát hành – đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Riot, trên máy tính mà Riot cung cấp cho giải đấu mà họ tổ chức thì rõ ràng là hành động đã vi phạm thương mại.
Như thường lệ, phản ứng của G2 đối với án phạt mà nhà phát hành đưa ra là sự biết ơn. Họ gửi lời cảm ơn tới Riot vì nhờ án phạt này mà họ đã có lý do để gỡ cài đặt với WoW Classic ra khỏi máy tính của Wunder.
>>> Đọc thêm: NÓNG: CKTG 2019 cho phép mỗi đội mang tối đa 7 tuyển thủ, GAM hưởng lợi cực mạnh
WoW Classic đang trở nên vô cùng nổi tiếng kể từ khi ra mắt vào ngày 27 – 8, thậm chí tựa game này liên tục đứng đầu về lượng người xem trên Twitch trong khoảng 11 ngày.
Tuy vậy đối với G2 và Wunder, mục tiêu trước mắt của toàn đội sẽ là hướng tới CKTG 2019 được tổ chức trên sân nhà. Giai đoạn Play – in sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 2 – 10, còn với G2 họ sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình tại giai đoạn vòng bảng bắt đầu từ ngày 12 – 10.
>>> Đọc thêm: Lịch thi đấu CKTG 2019 LMHT
Theo Inven Global
Tin liên quan
Những thay đổi lớn trong phiên bản 13.3 hứa hẹn sẽ mang một số những vị tướng được nhiều người yêu thích quay trở lại.
Trong buổi khảo sát đánh giá, các đội tuyển LCK đều đánh giá T1 là đội tuyển có khả năng lên ngôi vô địch cao nhất.
Cùng GameTV điểm qua những thay đổi mới nhất trong ĐTCL phiên bản 13.2.
Nhà vô địch thế giới Đấu Trường Chân Lý - XunGe mới đây đã tìm ra đội hình Sylas - Siêu Thú cực kỳ đáng gờm.
Phần 2 cũng là phần cuối sẽ được ra mắt với anh em trong hôm nay!
Tên mới Dplus KIA của DWG KIA bị coi là thảm họa trong những lần đổi tên trong lịch sử LMHT.
CKTG 2023 là lần thứ 3 quốc gia này đăng cai tổ chức. Đáng chú ý, trong cả hai lần trước đó làm chủ nhà, các đại diện của đất nước này đều tham dự với tư cách đương kim vô địch.
Đọc nhiều