cover-news

Nhà vô địch thế giới ĐTCL đưa ra top những đội hình "cặp đôi" cực mạnh ở mùa 6

27/12/2021 10:28
GameTV
8LJayWalking là nhà vô địch ĐTCL mùa 5 vừa qua, nhưng những kiến thức về trò chơi của anh luôn được khán giả quan tâm mỗi lần stream.

8LJayWalking mới đây đã có chia sẻ đáng chú ý khi đặt một số cặp đôi có thể kết hợp tốt với nhau ở ĐTCL mùa 6. Rất nhiều cặp đôi chỉ nên sử dụng khi kích hoạt 2 vị tướng chứ không nên tăng thêm.

Máy Móc

Tốc độ đánh từ lâu đã là một chỉ số vô cùng quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh của nhiều đội hình, bao gồm các team-comp sử dụng damage phép. Vì vậy mà một chủng tộc mang lại tốc độ đánh cho cả đội hình như Máy Móc luôn rất được ưa chuộng. Đó còn chưa kể tới việc chủng tộc này sở hữu tới 2 quân cờ 4 vàng cực mạnh đó là Orianna với khả năng tạo khiên, khống chế cùng Jhin và lượng damage khổng lồ.

Tuy nhiên với một chủng tộc mang tính chất hỗ trợ như vậy thì việc dừng lại ở mốc 2 tướng đã là quá đủ rồi. Việc sử dụng tới mốc 4 Máy Móc là một sự thừa thãi vô cùng lớn khi Camille hay Zilean đều là không phải là những quân cờ mạnh ở giai đoạn sau. Hơn nữa, hiệu ứng Máy Móc cũng không đem lại quá nhiều lợi ích cho Jhin khi unit này chỉ chuyển hóa lượng tốc đánh ở mốc 4 tướng thành 52 SMCK và việc hi sinh những unit như Janna, Taric lấy chỉ số này là không đáng chút nào.

Xạ Thủ

Nói không quá thì tất cả các unit Xạ Thủ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đều là những quân cờ vô cùng mạnh mẽ ở khoản gây sát thương. Nếu như Caitlyn, Kog'Maw, Tristana mạnh ở khả năng hạ gục nhanh chóng một mục tiêu thì Jhin hay phần nào là Miss Fortune lại có thể kết liễu nhiều đối thủ tương đối đơn giản. Tuy nhiên trên thực tế thì rất hiếm khi game thủ sử dụng tất cả các unit kể trên để lấy những mốc 4 hay 6 Xạ Thủ (với Ấn tộc - hệ) dù đây đều là các unit mạnh.

Lý do lớn nhất dẫn tới việc này đó là các unit Xạ Thủ có khả năng phòng ngự và tự bảo vệ bản thân vô cùng kém. Vì vậy chúng cần phải có các unit hỗ trợ xung quanh để bảo kê và gây sát thương một cách hiệu quả nhất có thể. Đó còn chưa kể tới việc bạn phải để một vài vị tướng chống chịu ở hàng trước nữa. Rõ ràng để đảm bảo tính cân bằng giữa tuyến trước, unit hỗ trợ, chủ lực thì người ta buộc phải giảm số lượng Xạ Thủ và thường chỉ chơi ở mốc 2 tướng mà thôi.

Liên Xạ

Về cơ bản thì trường hợp của Liên Xạ cũng khá giống với Xạ Thủ khi các unit thuộc hệ này đều cực kỳ mạnh ở khoản gây damage nhưng khả năng phòng ngự thì vô cùng kém. Vì vậy mà game thủ thường chỉ sử dụng mốc 2 Liên Xạ để đảm bảo tính cân bằng cho đội hình. Với dạng đội hình hyper-roll thì Kog'Maw thường sẽ kết hợp với Graves. Trong khi đó với team Hóa Kỹ thì Urgot thường được kết hợp với Jinx ở giai đoạn cuối trận.

Không dừng lại ở đó, chính hiệu ứng của hệ Liên Xạ cũng không ủng hộ việc chơi ở các mốc cao. Về cơ bản thì hiệu ứng Liên Xạ sẽ giúp cho tướng có tỷ lệ tấn công hai lần và để hiệu ứng này gây được sát thương lớn thì tướng đó phải có rất nhiều đồ. Tuy nhiên trong một ván Đấu Trường Chân Lý thì bạn phải ghép cả item phòng thủ, khắc chế chứ không chỉ lấy toàn đồ damage. Vì vậy mà bạn chỉ có thể ghép được đồ damage cho tối đa 2 unit để tận dụng tốt hiệu ứng Liên Xạ mà thôi.

>>> Vượt mặt cả CKTG, tựa game bị cộng đồng Việt Nam gắn mác "trẻ trâu" chính là giải đấu Esports có lượng người xem cao nhất mọi thời đại

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng kết bảng A CKTG 2022: T1 khẳng định sức mạnh tuyệt đối, Fnatic tự bắn vào chân

14/10/2022 09:15

Để lộ mic check "phản thầy", RNG bị người hâm mộ đại lục chỉ trích không tiếc thương

07/10/2022 10:43

RNG chuẩn bị "thay máu" thêm một lần sau thất bại tại CKTG 2022

03/11/2022 09:28

Hôm trước hỏi BOOM là ai, hôm nay Spirit được BOOM tiễn thẳng ra sân bay chỉ sau BO1 ngắn ngủi

20/10/2022 16:52

Khoảng cách trình độ giữa LCS, LEC đang ngày càng bị LCK, LPL nới rộng tại CKTG 2022

18/10/2022 09:54

Lịch thi đấu và kết quả vòng Main Event TI11 ngày 1: Siêu kinh điển và siêu sinh tử

20/10/2022 00:04

Aatrox thể hiện sức mạnh vô đối và không thể bị ngăn cản tại Chung Kết Thế Giới 2022

07/10/2022 10:03
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg