cover-news

Nhật ký phát triển: Giới thiệu ĐTCL - Vô Hạn Thiên Hà

19/03/2020 13:00
GameTV
Mùa mới của Đấu Trường Chân Lý đã sắp tới, vì vậy, Riot muốn chia sẻ một chút về cơ chế mới của bản này: Vô Hạn Thiên Hà.

Trong tháng tới, chúng ta sẽ phải nói lời tạm biệt với Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy và chào đón mùa giải mới Đấu Trường Chân Lý: Du Hành Không Gian. Mùa giải mới sẽ đưa bạn đến một trận chiến liên vũ trụ với những vị tướng, tộc hệ, trang phục, sân đấu, Linh Thú, và hơn hết là hàng loạt cơ chế mới. Riot Games sẽ cập nhật dần chi tiết trong một vài tuần sau. Còn trong bài viết này, hãy bắt đầu với các cơ chế mới dành cho ĐTCL: Du Hành Không Gian.

Đầu Tiên, Hãy Nói Về Ô Nguyên Tố

Trước hết, hãy nói về hệ thống Ô Nguyên Tố của mùa giải hiện tại. Riot Games đã thêm vào một vài cơ chế cho Nguyên Tố Trỗi Dậy nhằm giúp tăng tính khác biệt và trải nghiệm chơi lại cho từng trận đấu, và buộc người chơi phải liên tục thích ứng với lối chơi. Riot Games hi vọng rằng với các nguyên tố khác nhau trong từng trận đấu, một đội hình không còn luôn là lựa chọn tối ưu nữa. Hơn nữa, với các ô nguyên tố xuất hiện ngẫu nhiên mỗi trận đấu, không còn có một cách sắp xếp đội hình nào là luôn luôn tối ưu cả.

Nhìn chung, Riot Games khá hài lòng với hệ thống Ô Nguyên Tố, đặc biệt là với cách mà Qiyana được tích hợp vào hệ thống và những lối chơi mà nó mở ra trong từng trận đấu. Những trận đấu với nguyên tố Đất thường có một dàn chống chịu mạnh hơn với hệ Đất xuất hiện sớm hơn. Nước thì cho phép các vị tướng dùng kĩ năng sớm hơn, và kết hợp cực tốt với Ngọn Giáo Shojin. Bản đồ gió cho các Pháp Sư một chút lợi thế, và bản đồ lửa thì thường bùng nổ hơn so với bình thường. Mỗi trận đấu đều có một chút khác biệt, và đó là điều Riot Games muốn.

TFT

Dù vậy, nó chắc hẳn vẫn chưa hoàn hảo, và Riot Games đã học hỏi được một vài kinh nghiệm cho mùa giải tiếp theo. Đầu tiên, đó là sự rõ ràng. Các ô nguyên tố sử dụng cùng hệ thống trang bị, và dù đó là một cách đánh đổi sức mạnh khá thú vị, nhưng nó vẫn có chút gì đó không rõ ràng (đặc biệt là đối với người chơi mới) về những lợi ích mà họ nhận được. Riot Games cũng khá e dè với sức mạnh của các ô nguyên tố. Ảnh hưởng của chúng khá nhỏ đến ván đấu, và hoàn toàn có thể bị bỏ qua để sắp xếp vị trí đội hình tốt hơn. Một cách lý tưởng, các cơ chế trong trận đấu được hiển thị rõ ràng như thế cần được bạn tương tác một cách thông minh hơn; và Ô Nguyên Tố không hẳn là đáp ứng được điều đó.

Hệ thống Nguyên Tố sẽ rời khỏi ĐTCL cùng với mùa giải Nguyên Tố Trỗi Dậy, và chúng ta sẽ tiếp tục với một loạt những cơ chế mới khi Du Hành Không Gian.

Vũ Trụ Bên Trong Vũ Trụ

Chắc hẳn phải có lý do cho tên gọi “Du Hành Không Gian” chứ, đúng không? Đây là sơ lược cách nó hoạt động: Bên cạnh những trận đấu bình thường, một số trận ĐTCL sẽ đưa bạn đến những vũ trụ khác nơi luật lệ trong trò chơi sẽ bị thay đổi một chút.

Ví dụ, một Vũ Trụ mà bạn có thể du hành đến được gọi là Vũ Trụ Neeko, nơi mọi người sẽ nhận được sẵn hai trang bị Neeko Trợ Giúp từ đầu. Bởi mọi người đều nhận được ưu thế này, vấn đề ở đây sẽ là tận dụng những sự trợ giúp ấy như thế nào. Bạn liệu sẽ dùng chúng từ sớm để lấy tướng 3 hoặc 4 tiền 2 sao nhằm giữ chuỗi thắng? Hay bạn sẽ dùng chúng để tìm tướng 3 sao? Hay là đợi về sau để kiếm tướng 5 tiền 2 sao?

Một vũ trụ khác có thể xuất hiện là “Vòng Quay 4 Tiền” (tên tạm thời thôi nhé), nơi lần đi chợ đầu tiên sẽ toàn những tướng 4 tiền. Nó sẽ đặt ra một câu hỏi cho bạn: Liệu bạn có nên xây dựng đội hình xoay quanh vị tướng 4 tiền mà mình vừa nhặt được? Hay bạn sẽ bán đi để có được lợi thế về vàng? Một tướng 4 tiền được kết hợp tốt sẽ rất mạnh trong giai đoạn đầu, nhưng 4 vàng cũng là một lợi thế cực lớn để bạn tìm những tướng 2 sao mạnh mẽ không kém.

Bạn sẽ không biết được bạn sẽ được đưa đến Vũ Trụ nào cho đến khi trận đấu bắt đầu, nên khả năng thích nghi của bạn sẽ được thử thách. Còn điều này nữa nè: Những Vũ Trụ mới sẽ dần được mở ra trong mùa giải. Nên khi mùa giải bắt đầu, bạn có nhiều khả năng sẽ chơi những trận đấu bình thường bởi chỉ có một hoặc hai vũ trụ mới được mở ra, nhưng khi mùa giải dần kết thúc, sẽ có đến gần 10 Vũ Trụ khác nhau để bạn khám phá (... và một vài vũ trụ cũng có thể bị đóng lại.)

Không gian ngoài kia rộng lớn lắm, và còn cả tấn thứ đang đợi bạn khám phá đấy!

Giải Thích

Riot Games có một vài mục tiêu dành cho Du Hành Không Gian. Đầu tiên, Riot Games muốn một cơ chế giúp tăng mức độ thay đổi và đòi hỏi nhiều sự thích nghi hơn. ĐTCL đạt trạng thái tốt nhất khi bạn không chỉ cần nhìn vào một bài hướng dẫn nào đó là biết được ngay cách tốt nhất để chơi game, mà bạn cần phải thích nghi với những gì diễn ra trong trò chơi. Vì thế nên, việc quan trọng là phải cho ra những cơ chế mới giúp đề cao khả năng thích ứng của người chơi.

Thứ hai, Riot Games muốn các cơ chế này phải thật sự rõ ràng nhất có thể. Như đã nhắc đến bên trên, Ô Nguyên Tố là một cơ chế khá đơn giản, nhưng vẫn tạo ra một vài sự nhầm lẫn. Đối với Du Hành Không Gian, Riot Games muốn có một thứ gì đó thật sự rõ ràng, giúp bạn có thể hiểu rõ mọi việc đang diễn ra ngay từ trận đấu đầu tiên của mình trong mùa giải mới.

Cuối cùng, Riot Games cần một thứ gì đó có thể được mở rộng. Hệ thống Nguyên Tố khá thú vị, nhưng Riot Games khá thất vọng vì không thể nào đưa thêm vào các nguyên tố mới trong suốt thời gian mùa giải. Hệ thống Vũ Trụ cho Riot Games cơ hội để đưa thêm những vũ trụ mới một cách khá thường xuyên bởi chúng sẽ không bị ràng buộc bởi các vị tướng như trường hợp của Qiyana. Riot Games đang cực kì háo hức để mang đến cho các bạn những chủ đề Vũ Trụ mà Riot Games đã khám phá trong vòng vài tháng tới.

Liệu Mùa Giải Mới Sẽ Thành Công?

Trong khi bạn vào một trận đấu mới, bạn cần phải thấy thật sự hào hứng với khả năng rơi vào các Vũ Trụ khác nhau, và khi đến đó, chúng sẽ thay đổi cách thức tiếp cận trò chơi của bạn một cách đặc trưng và thú vị. Nếu Riot Games thấy được các trận đấu khác nhau trên các vũ trụ khác nhau được chơi theo nhiều cách khác nhau, đó sẽ là thành công cho mùa giải này.

Riot Games hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy thích thú khi khám phá các Vũ Trụ. Hãy quay lại vào tuần sau để biết được một vài tộc hệ mới sẽ xuất hiện trong Du Hành Không Gian nhé!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Sếp lớn Riot hùng hồn tuyên bố: "Có là ChatGPT cũng chẳng thể cân bằng nổi Đấu Trường Chân Lý"

12/05/2023 09:00

ĐTCL mùa 8.5: Yasuo "chém gió thành bão" siêu khỏe trong phiên bản 13.8

27/04/2023 10:14

Quên Phương Thảo đi, cô gái "tài sắc vẹn toàn" này mới là nguyên nhân khiến loạt người sau chịu áp lực khổng lồ

22/03/2023 15:04

Gumayusi lên tiếng sau thất bại chung kết LCK Mùa Xuân 2023, tuyên bố mục tiêu tối thượng trong năm nay

12/04/2023 09:51

Gumayusi khiến người hâm mộ T1 lo lắng trước thềm LCK Mùa Hè 2023

06/06/2023 10:00

Gumayusi và Peanut đều đồng ý LPL đang vượt trội LCK nhờ ưu điểm vượt trội này

05/06/2023 09:00

LCK Mùa Xuân 2023: Đi tìm cái tên đủ sức cản bước T1 tại vòng playoffs

09/03/2023 10:05
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif