cover-news

Những điểm nóng tại DreamLeague Season 12

17/10/2019 17:00
Ngọc
Hệ thống giải đấu DreamLeague sắp sửa diễn với mùa thứ 12. Ở DreamLeague Season 12 lần này, giải đấu có quy mô nhỏ hơn nhiều so với những giải đấu trong vòng 2 năm trở lại đây nhưng không vì thế mà Giải đấu Giấc mơ (DreamLeague) mất đi sự hấp dẫn của mình.

Cuộc tập dượt của các đội tuyển Dota 2 phương Tây

Nếu nhìn vào danh sách 6 đội tuyển tham dự giải đấu DreamLeague mùa 12 diễn ra vào ngày mai, nhiều người có thể thấy rằng đây là một giải đấu chỉ có sự xuất hiện của những đội Dota 2 đến từ khu vực châu Âu, CIS và Bắc Mĩ. Những đội Dota 2 phương Đông bao gồm khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á đều không được mời tham dự giải đấu này. Không phải vì họ từ chối lời mời hay không được mời mà đơn giản là vốn dĩ ban tổ chức của giải đấu này là DreamHack luôn muốn tạo ra sân chơi dành riêng cho những đội Dota 2 phương Tây. Đó là mục tiêu mà DreamHack vốn đã hướng đến từ khi tổ chức những giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống DreamHack và DreamLeague.


DreamLeague vốn là một hệ thống giải đấu dành riêng cho khu vực châu Âu và Bắc Mĩ

Vì vậy, 6 đội tuyển Dota 2 tham dự DreamLeague lần này sẽ có cơ hội gặp lại những đối thủ quen thuộc với mình tại vòng loại Chengdu Major cách đây không lâu để có thể một lần nữa kiểm chứng sức mạnh của mình trong khu vực trước khi đối đầu với những nền Dota 2 ở những khu vực khác.

Bộ 3 châu Âu tái ngộ tại Rotterdam, và rồi lại đến Hamburg

3 khách mời đến từ khu vực châu Âu ở giải đấu lần này là Alliance, Liquid và NiP đều là những cái tên quá nhẵn mặt nhau sau khi vừa trải qua vòng loại Chengdu Major. Kết quả ở giải đấu lần đó là 2 chiếc vé đến Trùng Khánh tham dự giải đấu Major đầu tiên trong năm đã lần lượt thuộc về Alliance và Liquid. Còn NiP kém may mắn hơn đã phải bắt đầu mùa giải mới với The Summit Minor.


3 trong số 6 khách mời tại DreamLeague Season 12 là những đối thủ đã nhẵn mặt nhau tại khu vực

Đây sẽ là giải đấu thứ 2 trong năm nay mà bộ 3 này cặp kè nhau và chắc chắn NiP hơn ai hết rất muốn giành chiến thắng để khẳng định sức mạnh của mình trong khu vực. Alliance và Liquid thì cần những giải đấu như thế này để tập dượt nhiều hơn trước khi bộ 3 "tay to" của khu vực châu Âu là stack của Kuroky, team Secret và OG trở lại ở giải đấu Major thứ 2. Hơn nữa, duyên phận tiếp tục đưa Alliance, Liquid và NiP tái ngộ tại ESL One Hamburg diễn ra vào tuần sau. Có vẻ như sự "vô tình" thú vị này sẽ giúp chúng ta tìm ra đội nào sẽ là đội mạnh nhất trong bộ 3 "ngựa ô" của khu vực châu Âu


Bộ 3 này tiếp tục tái ngộ tại ESL One Hamburg

3/4 khách mời sẽ tái đấu tại Chengdu Major

Bên cạnh Liquid và Alliance, vẫn còn một team nữa sở hữu tấm vé tham dự Trùng Khánh cũng có mặt tại DreamLeague Season 12. Đó là đại diện đến từ châu Mĩ, J.Storm. Cùng mang vị thế của một đội tuyển tier 1.5 trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp, cả 3 đều rất khao khát chứng tỏ sức mạnh của bản thân tại giải đấu lần này, vì một lí do đơn giản. Kẻ mạnh nhất trong số những team tier 1.5 sẽ là kẻ duy nhất có đủ sức mạnh để vươn lên ngồi chung "mâm cỗ" với những đội tier 1 như team Secret, OG, PSG.LGD và Evil Geniuses.


Hiện tại, Team Liquid là đội có nhiều khả năng nhất để tiếp cận hàng ngũ top team của Dota 2

DreamLeague Season 12 sẽ là một màn chuẩn bị tốt với những đội tuyển Dota 2 phương Tây được quyền tham dự giải đấu Major/Minor đầu tiên của mùa giải. Cần cù thì bù thông minh, nếu một đội Dota 2 chưa đủ mạnh để có thể cạnh tranh với những top team thế giới ở những giải đấu lớn thì hãy cứ tích cực tham gia càng nhiều giải đấu càng tốt. Sự chăm chỉ của họ có thể sẽ giúp họ một ngày nào đó đánh bại được những "ông vua" đang nhởn nhơ với những kì nghỉ kéo dài kia. Hãy cùng chờ đợi màn trình diễn của những đội tuyển Dota 2 tại DreamLeague mùa 12 sẽ diễn ra vào ngày mai nhé.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

SofM chính thức trở lại thi đấu giải cứu VKE - Optimus, Killerqueen, Palette dự kiến cũng sẽ comeback?

01/04/2024 09:40

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

Nhận định Bán kết 1 CKTG 2023: Nội chiến LPL gọi tên WBG hay BLG?

10/11/2023 16:26

Không còn là tin đồn, kkOma chính thức trở lại đội tuyển T1 với vai trò HLV trưởng

21/11/2023 12:11

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2024 mới nhất: GEN giữ vững chuỗi thắng 4 và tiếp tục dẫn đầu bảng

13/06/2024 15:57

Cộng đồng VCS LMHT dậy sóng với một phiên bản Remind Pro Max khoe vòng 1 siêu gợi cảm

30/10/2023 17:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif