cover-news

Những điều bạn cần biết về chế độ mới nhất của LMHT: Đấu Giải

04/12/2019 07:30
GameTV
Sau hơn một năm được giới thiệu, chế độ Đấu Giải sẽ chính thức diễn ra trong thời gian tới. Hãy cùng điểm qua những điều bạn cần biết về chế độ này.

Nếu bạn còn nhớ, thì hơn một năm về trước, Riot đã công bố một chế độ hoàn toàn mới trong LMHT: Đấu giải. Thông tin này lúc đó đã khiến nhiều người hâm mộ hết sức hào hứng. Nhưng mãi đến tận... cuối năm nay, giải đấu đầu tiên mới chính thức được Riot triển khai, với tên gọi "Clash Beta". Hãy cùng điểm qua những ý chính mà bạn cần phải biết, trước khi chế độ này chính thức bắt đầu từ phiên bản tiếp theo - 9.24.

Đấu Giải là gì?

Đấu Giải là một chế độ mới của LMHT. Trong đó, 5 người chơi sẽ tập hợp lại với nhau để tạo thành một đội tuyển, sau đó tranh tài với 7 đội tuyển khác theo thể thức loại trực tiếp. Giải đấu sẽ kéo dài trong khoảng một ngày, và những người chơi tham gia chế độ này sẽ phải chơi từ 2 đến 3 trận trong thời gian đó (nên bạn sẽ cần phải sắp xếp thời gian hợp lí). Sẽ có hai giải đấu diễn ra mỗi cuối tuần, và bạn có thể tham gia một trong hai, hoặc cả hai giải đấu. Kết quả của giải đấu này sẽ không ảnh hưởng đến giải đấu còn lại.

Tôi cần những điều kiện gì để tham gia chế độ này?

Để tham gia chế độ Đấu Giải, bạn sẽ phải hoàn thành một vài trận đấu xếp hạng. Vì đây là giai đoạn tiền mùa giải, nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái chơi vài trận xếp hạng mà không lo bị mất phần thưởng xếp hạng. Sau khi hoàn thành chuỗi trận này, bạn có thể bắt đầu tạo (hay gia nhập) một đội bất kì.

Bạn có thể lựa chọn tên cho đội của mình, cũng như chọn logo từ những logo có sẵn. Sau khi hoàn thành, hãy bắt đầu mời bạn bè của mình vào đội. Bạn có thể bắt đầu tạo/ tham gia đội ngay từ lúc này, vì thời gian lập đội sẽ kéo dài từ nay đến khi giải đấu bắt đầu.

Cuối cùng, bạn cũng cần phải có vé để tham gia giải đấu. Vé tham gia có thể mua bằng Tinh Hoa Lam hoặc RP. Với bản beta hiện tại, bạn sẽ được nhận một vé miễn phí.

Nếu bậc xếp hạng của tôi quá cao/ quá thấp so với bạn tôi thì sao?

Không sao cả, mỗi đội tuyển sẽ có một bậc riêng, phụ thuộc vào bậc xếp hạng của các thành viên trong đội. Dù vậy, có một hay hai thành viên ở bậc xếp hạng cao hoàn toàn có thể giúp tăng bậc của đội bạn. Nhưng sẽ không có chuyện một người chơi Thách Đấu sẽ gặp một đội gồm toàn những người chơi Bạc Đoàn, vì những người còn lại trong đội anh ta đều đang ở Đồng Đoàn.

Các trận đấu sẽ diễn ra trong thời gian cố định phải không?

Rất tiếc là đúng vậy. Mỗi người chơi trong đội phải khoá vị trí của mình trước khi trận đấu đầu tiên trong giải đấu diễn ra. Đừng lo lắng, bạn có thể tìm một người chơi để dự bị cho vị trí của mình, nhưng đừng dùng tính năng này để gian lận, vì người chơi dự bị sẽ phải có bậc xếp hạng bằng hoặc nhỏ hơn người chơi chính.

Trước khi giải đấu bắt đầu, bạn sẽ có một ít thời gian để tìm hiểu về đối thủ của mình, về những vị tướng mà họ chơi nhiều nhất. Ngoài ra, trong quá trình diễn ra giải đấu, mọi vị tướng đều sẽ được mở, nên những người chơi lão luyện đã mở khoá hết tướng cũng sẽ không có thêm bất cứ lợi thế nào.

Phần thưởng là gì?

Nếu thắng bất cứ trận đấu nào, bạn cũng sẽ nhận được điểm chiến thắng, dùng để mở khoá những huy hiệu hay banner cho cả đội, cũng như nâng bậc cao hơn. Ngoài ra, mỗi người chơi sẽ nhận được viên Giải Đấu hoặc hộp Giải Đấu (bạn sẽ nhận được nhiều quà hơn nếu mua vé bằng RP). Cuối cùng, nếu đội bạn chiến thắng giải đấu, bạn sẽ nhận được những phần quà cực kì giá trị.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chi tiết bản cập nhật 13.2 LMHT mới nhất

30/01/2023 08:55

Deft tiết lộ thời điểm giải nghệ và mức lương bản thân hiện hưởng tại LCK

05/12/2022 09:29

Tuyển thủ từng "bán độ" tại LPL tự nhận lỗi về mình khiến Nuguri giải nghệ

02/12/2022 09:47

Tổng quan Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Độc đáo nhưng thiếu cân bằng

18/11/2022 08:40

Phát sốt trước dung nhan đẹp như nữ thần của nữ BLV LPL Kitty

17/01/2023 12:43

ĐTCL mùa 8: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh thê thảm sau bản cập nhật 13.1

11/01/2023 10:33

ĐTCL mùa 8: Leo xếp hạng thần tốc với đội hình Zed - Tin Tặc cực bá đạo

14/12/2022 10:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg