cover-news

Những điều bạn nên biết trước khi tập chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

08/11/2019 07:01
Trung
Đây là những đặc điểm nổi bật nhất để chúng ta có thể phân biệt giữa Tốc chiến và LMHT cổ điển.

Như các bạn đã biết thì vào năm sau, Riot Games sẽ chính thức ra mắt LMHT bản mobile dưới cái tên Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Nhìn qua thì đây vẫn là Đấu Trường Công Lý mà chúng ta đã quá quen thuộc, tuy nhiên để game có thể phù hợp với nền tảng mới này thì Riot đã bắt buộc phải điều chỉnh một số thứ.

Riot đã tốn một khoảng thời gian kha khá trước khi LMHT: Tốc chiến có thể ra mắt trên mobile, một nước đi khá khôn ngoan khi mà ngành công nghiệp game đang ngày càng chú trọng nền tảng này. Nhưng không phải họ bê nguyên bản PC xuống rồi nhét vào CH Play đâu… Riot đã phải làm lại game từ đầu để hệ thống điều khiển và giao diện tự nhiên và dễ sử dụng hơn.

Sự khác biệt lớn ở gameplay và bản đồ

Một trận Liên Minh thường mất rất nhiều thời gian – thứ mà không một ai chơi game mobile muốn cả (Pin, 4G, dung lượng,v..v…). Chính vì vậy mà Riot đã phải điều chỉnh lại bản đồ để đẩy nhanh tốc độ trận đấu, rút ngắn thời gian 1 trận xuống chỉ còn khoảng 15-20 phút.

Đầu tiên, cấp độ tối đa ở Tốc Chiến chỉ là 15, trong khi LMHT là 18, tăng mạnh nhịp độ trận đấu. Game nhanh hơn nghĩa là lên đồ cũng sẽ phải nhanh hơn, giờ đây thì lính chết thôi bạn cũng sẽ được vàng, tuy nhiên sẽ ít hơn last hit nhiều.

Bản đồ cũng được thay đổi kha khá, giờ đây sẽ không có trụ nhà lính hay trụ nhà chính nữa. Lính siêu cấp sẽ spawn ngay khi trụ nhà lính sập, và Nexus sẽ tự bảo vệ bản thân bằng những phát bắn trụ. Trụ cũng mất đi lớp giáp trụ luôn.

Một mảng tường đằng bãi Quái Đá đã bị bỏ và mấy cục sỏi cho vàng đấy giờ sẽ bị một bụi cây bao phủ. Sẽ có cây hồi phục ngay tại trụ và có thêm một mục tiêu mới vô cùng quan trọng: vùng Mắt. Thay vì mua và cắm mắt tim, người chơi sẽ phải tranh giành những vùng Mắt xuất hiện ở map, cơ chế của vùng này khá giống nội tại của Skarner, đứng ở trong vòng tròn khoảng thời gian để chiếm.

Trải nghiệm game cùng bảng điều khiển đôi

Sự khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh PC và Mobile chắc chắn là ở phần điều khiển. Chơi trên điện thoại đồng nghĩa với việc mất đi sự chính xác mà đồng chí chuột và đồng chí phim cung cấp. Riot đã khắc phục điều này bằng cách sử dụng bảng điều khiển đôi cùng với một hệ thống chọn mục tiêu mới vô cùng chính xác để việc tung kĩ năng định hướng chuẩn hơn.

Wild rift

Bản đồ nhỏ giờ đây sẽ nằm ở góc trên bên trái màn hình, góc dưới sẽ dành cho bộ điều khiển. Ngón tay trái của bạn sẽ dùng để di chuyển trong khi tay phải sẽ dùng để đánh thường và ngắm kĩ năng.

Ngoài ra, game sẽ ưu tiên chọn lính thấp máu trước và màn hình sẽ tự phóng to ra khi dùng một kĩ năng tầm xa. Nút để chuyển mục tiêu sang trụ và tướng địch cũng sẽ nằm ở bên phải, trong khi Biến Về và Phép Bổ Trợ sẽ nằm ở giữa.

Bể tướng hiện có trong Tốc Chiến           

Liên Minh hiện tại đang có hơn 140 tướng, việc nhét hết vào một game mobile là bất khả thi. Tạm thời đang chỉ có 40 tướng (không tính theo thời gian ra mắt) sẽ xuất hiện trong Tốc Chiến, ngoài những vị tướng nổi tiếng như Yi, Jinx, Zed, Yasuo thì phần còn lại cũng đều rất phù hợp với môi trường mobile.

Ngoại hình thì tất nhiên sẽ y xì đúc trên PC, tuy nhiên chỉ riêng ở nền tảng này bạn mới có thể xoay camera để ngắm vị tướng ở mọi góc ngách ở bảng chọn tướng, ngoài ra còn có poses (dáng đứng), emotes (biểu cảm) và cả một số hoạt họa riêng biệt nữa.

WR

Trang Bị và Ngọc Bổ Trợ

Tạo bảng trước trận sẽ có quá phức tạp và lag máy, thành ra ở bản Tốc Chiến, tất cả các bảng sẽ được tạo trước khi vào trận. Sẽ có 4 bảng, mỗi bảng sẽ chỉ có 2 đường dẫn lên 2 ngọc chính. Ngọc thì tạm thời sẽ chỉ có Sốc Điện, Triệu hồi Aery, Chinh Phục, Bước Chân Thần Tốc, Quyền Năng Bất Diệt, Dư Chấn và Đạo Chích. Sẽ có thêm một ngọc mới được thêm vào là Yêu Mến Sự Sống (Fond of Life), tác dụng chưa rõ.

WR

Số lượng trang bị cũng sẽ bị cắt giảm đáng kể. Giờ đây giày cơ bản sẽ có thể được nâng lên 6 loại giày cấp 2 khác nhau, và những đôi giày 2 này sẽ là những item kích hoạt duy nhất trong game. Dịch Chuyển cũng đã được làm thành 1 item riêng chứ không còn là một phép bổ trợ nữa.

WR

Ngoài ra thì khi vào Tốc Chiến, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, kể cả bạn có là top 1 Thách Đấu Hàn ở bản PC đi nữa. Tướng, ngọc và skin cũng thế, sẽ được reset lại hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bạn đăng nhập vào cùng 1 account thuộc Riot để chơi Liên Minh PC thì khi cũng dùng acc đó để chơi Tốc Chiến thì sẽ nhận được một phần quà nho nhỏ nhé.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị mất suất thi đấu CKTG Mùa 10 và nhận án phạt nghiêm trọng

01/03/2024 11:57

Fan Faker giải quyết ân oán với anti-fan tại giải cộng đồng Faker Cup Trung Quốc

18/12/2023 13:43

Siêu Xạ Thủ VCS "trả nghiệp" khi đụng chạm Doggo và tuyên bố tạm nghỉ thi đấu

02/01/2024 17:02

MSI 2024: GEN đè bẹp 3-1 BLG và tiến vào Chung kết, Chovy có cơ hội giành cúp quốc tế đầu tiên

17/05/2024 08:00

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51

GAM vừa "vấp cỏ" trước MBE, cựu Xạ Thủ Slayder liền có động thái mới

01/03/2024 13:44

MSI 2.0 - Esports World Cup 2024 lộ diện 8 đội tuyển tranh tài

26/05/2024 15:13
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif