cover-news

Những kế hoạch tương lai của LMHT và ĐTCL mà Riot Games tiết lộ

06/02/2020 11:11
GameTV
Đây là một trong những trọng tâm mà Riot nhắm tới trong năm nay.

Andrei “Meddle” van Roon, nhà thiết kế của Riot Games mới đây đã thông báo về một số kế hoạch mà đội ngũ phát triển dự định thực hiện trong tương lai. Việc công khai các kế hoạch này nhằm tham khảo ý kiến của cộng đồng và chọn ra hướng đi thích hợp để phát triển trò chơi.

Cải tiến Clash

  • Tất cả các đội chơi ba trận đấu

Các đội tham gia trước đó đã thua hai trận đầu tiên sẽ bị loại. Điều đó dẫn đến việc trải nghiệm Clash quá ngắn ngủi khiến người chơi không thể đánh giá chính xác mục đích của trò chơi. Chính vì vậy, các đội sẽ được chơi cả ba trận đấu kể cả đã bị loại.

  • Hiển thị thông tin rõ ràng hơn

Việc hiển thị thông tin sẽ rất hữu ích khi cung cấp thêm thông tin cho người chơi tham gia Clash, ví dụ như thời gian chờ trận đấu tiếp theo, phân biệt các vé tham dự, hiển thị danh sách các vị tướng được sử dụng trong Clash,…

  • Giúp người chơi được thử nghiệm Clash

Một số người chơi quan tâm đến chế độ này nhưng khó thành lập đội bởi bạn bè anh ta không thực sự hiểu rõ về Clash và từ chối tham gia. Việc mở ra các cơ hội sở hữu vé tham dự miễn phí trong chế độ thử nghiệm sẽ giúp người chơi được trải nghiêm chế độ này nhiều hơn trước khi chính thức tham gia thi đấu.

Cải thiện vai trò của người chơi đường trên

Đường trên đã giảm dần sức anh hưởng của mình trong những mùa giải gần đây. Tùy thuộc vào MMR (một điểm ẩn đánh giá chính trình độ người chơi) và khu vực mà đường trên có lượng người chơi khác nhau.

Nhưng dù ít hay nhiều người chơi thì vị trí đường trên vẫn tạo ra rất ít tác động đến giai đoạn đầu ván đấu dù ở khu vực có lượng MMR cao đi chăng nữa. Riot dù đã đưa ra một số nỗ lực như tăng kinh nghiệm cho người chơi đường đơn, giảm kinh nghiệm người đi đường đôi và đi rừng, tăng sức mạnh cho sứ giả khe nứt,… nhưng tất cả đều không có hiệu quả. Trong thời gian tới, Riot Games cần thêm nhiều ý tưởng mới để tăng sức ảnh hưởng cho vị trí này.

ĐTCL

Đối với chế độ “cờ nhân phẩm”, các kế hoạch của Riot có phần nhẹ nhàng hơn.

Ví dụ như họ dự định giảm sức mạnh hệ Ánh Sáng, tăng sức mạnh hệ Băng khi đủ 6 tướng, trong khi item xẻng vàng sẽ thay đổi tỷ xuất hiện ở lượt chọn chung. Thậm chí Riot dự định sẽ xóa bỏ chiếc xẻng vàng này vào một bản vá nào đó, đồng thời thêm vào một bộ tướng với các hệ tộc hoàn toàn mới.

Những thay đổi trên vẫn chỉ nằm trong kế hoạch dự thảo ban đầu, nếu người chơi và đội ngũ phát triển cảm thấy không hợp lý, kế hoạch này vẫn sẽ được thay đổi.

Theo ONEESPORTS

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8.5: Phá đảo đầu mùa với đội hình Vex Linh Vật

27/03/2023 10:16

Liên Minh Huyền Thoại là nguyên nhân không nhỏ cản bước sự phát triển của Đấu Trường Chân Lý

07/06/2023 11:00

ĐTCL mùa 8.5: Leo xếp hạng cực dễ với đội hình Gnar Tin Tặc

14/04/2023 14:49

ĐTCL mùa 8.5: Tất tần tật về các Tộc/Hệ mới xuất hiện

07/03/2023 09:17

ShowMaker được "fan cuồng gợi cảm" mời tham gia show riêng bất chấp kết quả thi đấu không tốt

20/03/2023 09:52

TheShy và chuỗi phong độ bất ổn tại LPL Mùa Xuân 2023: Quên "Top God" đi, giờ chỉ còn là "Sha tỵ"

03/03/2023 12:03

MC "ngon nhất Liên Quân" tiết lộ lý do không xuất hiện tại ĐTDV Mùa Xuân 2023

02/03/2023 13:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif