cover-news

Những mẹo hay giúp bạn thoát khỏi cảnh "gà mờ" trong Đấu Trường Chân Lý

03/05/2021 15:50
GameTV
Đây là những mẹo vô cùng đơn giản nhưng các game thủ thường không để ý hoặc làm sai công thức dẫn đến bị out top và thua trận dù đã có chuỗi thắng dài hoặc tướng mạnh.

Xác định đội hình sẽ chơi và phương án dự phòng

Không quan tâm vận may của bạn như thế nào, Đấu Trường Chân Lý luôn là tựa game mà bạn phải tranh giành từng món đồ, từng vị tướng với các game thủ khác. Và để thực sự mạnh, bạn phải biết mình cần gì ngay từ những vòng chọn chung. Một số game thủ bước vào các trận đấu mà không có bất kỳ ý niệm gì và mỗi khi thua, họ thường mặc định rằng: tôi đang test nhiều đội hình nhất có thể. Nhưng có một thực tế là, nhiều người khác cũng test đội hình và họ lại có được chiến thắng.

Xác định rõ đội hình và lối chơi, chiến thuật sẽ giúp bạn tìm ra được cả những phương án dự phòng trong trường hợp đội hình hiện tại tỏ ra không hiệu quả. Lấy ví dụ, đội hình LeBlanc “thần xích” đang rất được ưa chuộng nhưng nếu bạn không thể nâng level LeBlanc hoặc không có đủ 3 món trấn phái Găng Tay Vô Cực/Vô Cực Kiếm - Bùa Xanh Hắc Ám - Giáp Thiên Thần thì sao? Khi đó, nếu bạn đã chuẩn bị kỹ càng thì việc xoay bài là quá đơn giản. Thông thường, các game thủ bậc rank thấp sẽ tìm cách roll càng nhiều càng tốt nhưng với việc LeBlanc đang là vị tướng cực hot, thì tìm một cái tên thay thế và những phương án khắc chế LeBlanc của đối phương sẽ ích lợi hơn nhiều.

Không phải tướng rẻ tiền là yếu

Một số game thủ thường sẽ dồn đồ cho những vị tướng 3 4 sao hoặc 4 5 sao nhưng ở ĐTCL mùa 5, các vị tướng 2 3 vàng mới là những cái tên gánh đội lực hàng đầu, điển hình như Syndra, LeBlanc (2 vàng), Nidalee, Ashe, Yasuo, Lulu, Nocturne (3 vàng). Riêng với những game thủ sử dụng đội hình Thần Sứ là hiểu rõ nhất việc này khi Garen chỉ mang yếu tố phòng ngự, buff hệ còn sát thương chủ lực nằm ở Nidalee và Karma.

Chưa kể, những vị tướng rẻ tiền sẽ dễ nâng cấp và giúp các game thủ tiết kiệm vàng rất nhiều trước giai đoạn quyết định. Do đó, cân nhắc và lựa chọn quân cờ phù hợp, nâng cấp sớm để các vị tướng “ngon - bổ - rẻ” này “cân” cả bàn cờ.

Tiết kiệm là “quốc sách”

Ở mùa 5, có một điều mà bạn sẽ thấy ở gần như tất cả các game đấu, kể cả là bậc rank thấp hay cao: lối chơi “đốt tiền” đã kết thúc trừ khi bạn cầm đội hình Long Tộc. Ở mùa này, tiết kiệm để hyper-roll vào đúng lúc mới chính là bí quyết chiến thắng và thường, nếu đã bước vào cuối giai đoạn giữa game mà không lên được ít nhất là cận cấp 8 thì xem như đã cầm chắc thất bại.

Với việc những vị tướng mạnh đều ở mốc 3 vàng trở lên, thì việc giữ tiền, lên cấp đúng lúc để sở hữu những quân cờ cần thiết là yếu tố quan trọng. Ngoài ra, đảm bảo tài chính cũng giúp game thủ có nhiều lựa chọn để xoay bài hơn trong trường hợp thế trận không diễn ra như ý.

Chuỗi thắng là tốt nhưng chiến thắng cuối cùng mới quan trọng nhất

Thông thường, game thủ các bậc rank thấp hoặc newbie rất mong muốn có những chuỗi thắng dài ấn tượng từ đầu đến cuối trận. Điều này đôi khi cũng diễn ra nhưng hầu như tất cả đều có chung một kết cục: sa lầy vào giai đoạn quyết định dù có chuỗi thắng vô cùng dài suốt từ đầu đến giữa game.

Hầu như chúng ta đều biết, cơ chế chọn chung sẽ ưu tiên game thủ có thấp máu nhất. Do đó, các game thủ này hoàn toàn có thể “bán máu” ở mức chấp nhận được để có những món đồ và tướng cần thiết. Nếu bạn thắng một chuỗi dài mà không biết tận dụng tài nguyên có được, thì việc thất bại vào giai đoạn quyết định là chuyện đương nhiên.

Chưa kể, việc có chuỗi thắng quá dài, thì bạn sẽ có ít sự lựa chọn ở vòng chọn chung. Nhiều game thủ đã thua kể cả khi họ có đủ tướng mạnh chỉ vì lượng trang bị quá ít ỏi hoặc không thể ghép vào đội hình được.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 5: Ngày Phán Quyết đến hiện tại đã mang đến rất nhiều sự đổi mới, có những cái tên đã trở nên “mạnh vượt quy định” và có những lối chơi đã bị “khai tử”. Game thủ cần tìm hiểu thật kỹ, tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình để leo rank hiệu quả nhất.

>>> Leo hạng cao với đội hình 6 Quân Đoàn - Đồ Long

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

XinQ đăng thông báo tìm team mới, PSG.LGD sắp tam đàn xẻ nghé?

19/11/2022 09:30

Bengi lý giải nguyên nhân giúp Faker luôn nằm trong top những tuyển thủ xuất sắc suốt 10 năm qua

29/12/2022 09:08

Cộng đồng LMHT yêu cầu Riot xóa cơ chế bỏ phiếu ăn mục tiêu ngay lập tức

21/11/2022 09:55

7.32d Vietsub: Marci mạnh quá! Lại phải nerf CM thôi

30/11/2022 11:23

Nữ tuyển thủ LMHT đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc khiến cư dân mạng xôn xao

30/12/2022 15:32

ĐTCL mùa 8: Leo cao thủ chưa bao giờ dễ dàng hơn với đội hình Miss Fortune - Siêu Thú

22/12/2022 09:41

Bị Tencent cấm tổ chức LBL, Doinb lên kế hoạch tổ chức giải đấu cho những tuyển thủ "thất nghiệp"

26/12/2022 09:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg