cover-news

Những mẹo hay giúp bạn thoát khỏi cảnh "gà mờ" trong Đấu Trường Chân Lý

03/05/2021 15:50
Cindy
Đây là những mẹo vô cùng đơn giản nhưng các game thủ thường không để ý hoặc làm sai công thức dẫn đến bị out top và thua trận dù đã có chuỗi thắng dài hoặc tướng mạnh.

Xác định đội hình sẽ chơi và phương án dự phòng

Không quan tâm vận may của bạn như thế nào, Đấu Trường Chân Lý luôn là tựa game mà bạn phải tranh giành từng món đồ, từng vị tướng với các game thủ khác. Và để thực sự mạnh, bạn phải biết mình cần gì ngay từ những vòng chọn chung. Một số game thủ bước vào các trận đấu mà không có bất kỳ ý niệm gì và mỗi khi thua, họ thường mặc định rằng: tôi đang test nhiều đội hình nhất có thể. Nhưng có một thực tế là, nhiều người khác cũng test đội hình và họ lại có được chiến thắng.

Xác định rõ đội hình và lối chơi, chiến thuật sẽ giúp bạn tìm ra được cả những phương án dự phòng trong trường hợp đội hình hiện tại tỏ ra không hiệu quả. Lấy ví dụ, đội hình LeBlanc “thần xích” đang rất được ưa chuộng nhưng nếu bạn không thể nâng level LeBlanc hoặc không có đủ 3 món trấn phái Găng Tay Vô Cực/Vô Cực Kiếm - Bùa Xanh Hắc Ám - Giáp Thiên Thần thì sao? Khi đó, nếu bạn đã chuẩn bị kỹ càng thì việc xoay bài là quá đơn giản. Thông thường, các game thủ bậc rank thấp sẽ tìm cách roll càng nhiều càng tốt nhưng với việc LeBlanc đang là vị tướng cực hot, thì tìm một cái tên thay thế và những phương án khắc chế LeBlanc của đối phương sẽ ích lợi hơn nhiều.

Không phải tướng rẻ tiền là yếu

Một số game thủ thường sẽ dồn đồ cho những vị tướng 3 4 sao hoặc 4 5 sao nhưng ở ĐTCL mùa 5, các vị tướng 2 3 vàng mới là những cái tên gánh đội lực hàng đầu, điển hình như Syndra, LeBlanc (2 vàng), Nidalee, Ashe, Yasuo, Lulu, Nocturne (3 vàng). Riêng với những game thủ sử dụng đội hình Thần Sứ là hiểu rõ nhất việc này khi Garen chỉ mang yếu tố phòng ngự, buff hệ còn sát thương chủ lực nằm ở Nidalee và Karma.

Chưa kể, những vị tướng rẻ tiền sẽ dễ nâng cấp và giúp các game thủ tiết kiệm vàng rất nhiều trước giai đoạn quyết định. Do đó, cân nhắc và lựa chọn quân cờ phù hợp, nâng cấp sớm để các vị tướng “ngon - bổ - rẻ” này “cân” cả bàn cờ.

Tiết kiệm là “quốc sách”

Ở mùa 5, có một điều mà bạn sẽ thấy ở gần như tất cả các game đấu, kể cả là bậc rank thấp hay cao: lối chơi “đốt tiền” đã kết thúc trừ khi bạn cầm đội hình Long Tộc. Ở mùa này, tiết kiệm để hyper-roll vào đúng lúc mới chính là bí quyết chiến thắng và thường, nếu đã bước vào cuối giai đoạn giữa game mà không lên được ít nhất là cận cấp 8 thì xem như đã cầm chắc thất bại.

Với việc những vị tướng mạnh đều ở mốc 3 vàng trở lên, thì việc giữ tiền, lên cấp đúng lúc để sở hữu những quân cờ cần thiết là yếu tố quan trọng. Ngoài ra, đảm bảo tài chính cũng giúp game thủ có nhiều lựa chọn để xoay bài hơn trong trường hợp thế trận không diễn ra như ý.

Chuỗi thắng là tốt nhưng chiến thắng cuối cùng mới quan trọng nhất

Thông thường, game thủ các bậc rank thấp hoặc newbie rất mong muốn có những chuỗi thắng dài ấn tượng từ đầu đến cuối trận. Điều này đôi khi cũng diễn ra nhưng hầu như tất cả đều có chung một kết cục: sa lầy vào giai đoạn quyết định dù có chuỗi thắng vô cùng dài suốt từ đầu đến giữa game.

Hầu như chúng ta đều biết, cơ chế chọn chung sẽ ưu tiên game thủ có thấp máu nhất. Do đó, các game thủ này hoàn toàn có thể “bán máu” ở mức chấp nhận được để có những món đồ và tướng cần thiết. Nếu bạn thắng một chuỗi dài mà không biết tận dụng tài nguyên có được, thì việc thất bại vào giai đoạn quyết định là chuyện đương nhiên.

Chưa kể, việc có chuỗi thắng quá dài, thì bạn sẽ có ít sự lựa chọn ở vòng chọn chung. Nhiều game thủ đã thua kể cả khi họ có đủ tướng mạnh chỉ vì lượng trang bị quá ít ỏi hoặc không thể ghép vào đội hình được.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 5: Ngày Phán Quyết đến hiện tại đã mang đến rất nhiều sự đổi mới, có những cái tên đã trở nên “mạnh vượt quy định” và có những lối chơi đã bị “khai tử”. Game thủ cần tìm hiểu thật kỹ, tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình để leo rank hiệu quả nhất.

>>> Leo hạng cao với đội hình 6 Quân Đoàn - Đồ Long

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

SofM chính thức trở lại thi đấu giải cứu VKE - Optimus, Killerqueen, Palette dự kiến cũng sẽ comeback?

01/04/2024 09:40

Riot tung cinematic cho mùa giải LMHT 2024, hé lộ skin mới của Yasuo khi về già

11/01/2024 16:52

Tuyển thủ T1 gia nhập Champions Queue APAC khiến cộng đồng VCS bùng nổ

08/01/2024 12:44

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

Tất tần tật về Đấu Trường Chân Lý mùa 11: Họa Thế Chi Linh

06/03/2024 09:05

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif