cover-news

Những thay đổi của phiên bản 9.24 được cộng đồng LMHT ủng hộ nhất

14/12/2019 08:00
Mai
Phiên bản LMHT 9.24 đã chính thức được ra mắt, giới thiệu những thay đổi, chỉnh sửa quan trọng được người chơi vô cùng chào đón.

Về tổng thể, không có quá nhiều thay đổi, chỉnh sửa được giới thiệu trong phiên bản 9.24 lần này. Tuy nhiên, chất lượng của những thay đổi lại không thể chê vào đâu được và đem lại rất nhiều ý nghĩa, tác động tích cực tới trò chơi. Dưới đây là top 5 thay đổi được cộng đồng người chơi LMHT ủng hộ nhất trong phiên bản 9.24:

Ra mắt tướng mới Aphelios

Phiên bản 9.24 thuộc giai đoạn Tiền Mùa giải đã "mở hàng" cho LMHT Mùa 10 với một tướng mới vô cùng độc đáo: Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh. Được thiết kế cho vai trò Xạ Thủ, Aphelios sở hữu tới 5 loại vũ khí khác nhau, mỗi loại lại cho những hiệu ứng hết sức khác biệt.

Aphelios

Thêm vào đó, điều làm nên sự độc đáo cho Aphelios còn ở chỗ hắn sẽ là vị tướng đầu tiên trong LMHT không tăng điểm vào kỹ năng khi lên cấp, mà thay vào đó sẽ cộng thêm vào các chỉ số Sát thương vật lý, Tốc độ đánh hoặc Xuyên Giáp. Với cơ chế hiện đại, phức tạp và riêng biệt, người chơi sẽ phải mất một thời gian khá lâu để có thể làm quen cũng như thành thạo được vị tướng này.

Chỉnh sửa Yuumi

Là một tướng mới ra mắt không lâu, thế nhưng thời gian gần đây người chơi khó lòng nhìn thấy Yuumi xuất hiện trên bản đồ Summoner's Rift. Sau đợt nerf thê thảm, tỉ lệ thắng của nàng mèo này tụt dốc không phanh, xuống đến mức thấp nhất trò chơi. Thế nhưng, Riot phải hết sức thận trọng nếu có ý định muốn buff Yuumi bởi với bộ chiêu thức đơn giản nhưng lại gây ra khá nhiều khó chịu cho đối thủ cũng như lượng sát thương, khống chế quá lớn, một buff nhỏ đủ khiến cô trở nên quá OP.

Yuumi

Đến với phiên bản 9.24 lần này, Yuumi được chỉnh sửa để trở thành một tướng hỗ trợ thiên về khả năng cung cấp hiệu ứng có lợi cho đồng đội, đủ giúp cô nàng có chỗ đứng trong meta mà vẫn không quá mạnh. Nội tại của Yuumi được hồi lại năng lượng như xưa, bù lại chiêu Q và E bị tăng tiêu hao năng lượng hơn trước. Khả năng cấu rỉa máu cực khó chịu sẽ bị hạn chế với việc bị giảm sát thương Q, kèm theo đó E giờ sẽ tăng tốc độ đánh và không có cộng dồn. Ngoài ra Yuumi giờ đây cũng không thể Dịch Chuyển cùng đồng đội được nữa.

Làm lại Diana

Phiên bản làm lại Diana mà nhiều người chơi trông đợi cuối cùng cũng được chính thức ra mắt trong phiên bản 9.24. Ngoài việc thay đổi hiệu ứng hình ảnh giúp bộ kĩ năng sử dụng mượt mà hơn, bộ chiêu thức của cô cũng được thay đổi nhiều chỗ giúp cô giờ đây trở thành một Sát Thủ có khả năng giao tranh tổng tốt hơn.

Bên cạnh việc chỉnh sửa các chỉ số cơ bản, nội tại Gươm Ánh Sáng của Diana còn được điều chỉnh giúp cô liên tục được nhận thêm Tốc độ đánh, có thể tăng gấp 3 lần trong 3 giây nếu sử dụng kĩ năng. Đáng chú ý nhất là sự hoán đổi vị trí của hai chiêu thức E và R. Cụ thể, chiêu E của Diana giờ đây sẽ là Trăng Non (R cũ) trong khi chiêu R là Trăng Mờ (E cũ). Với những thay đổi này, Riot hy vọng sẽ sẽ giúp cô nàng này dễ thở hơn trước khi đạt cấp độ 6, đồng thời khiến việc chơi hoặc đối đầu với Diana ít mang rủi ro hơn.

Giảm sức mạnh Kassadin

Kassadin

Với sự lên ngôi của các tướng Pháp Sư trong meta đường giữa, Kassadin vô tình được hưởng lợi rất nhiều khi nội tại Đá Hư Không giúp hắn ta đối phó với Sát thương phép vô cùng hữu hiệu. Trong phiên bản 9.23, tỉ lệ thắng của hắn ta lên tới trên 53%, luôn nằm trong top 5 tướng hàng đầu khu vực đường giữa. Do đó, không có gì bất ngờ khi đợt giảm sức mạnh Kassadin trong phiên bản 9.24 lần này lại được ủng hộ đến vậy.

Vốn dĩ Kassadin gặp phải khá nhiều vấn đề ở giai đoạn đầu game, sau đó sẽ trở nên vô cùng mạnh trong thời điểm cuối game. Nắm được điều này, Riot đã tập trung khai thác điểm yếu của hắn ta, đồng thời hạn chế thế mạnh mà hắn ta sở hữu. Cụ thể, đầu game Kassadin sẽ gặp khó khăn hơn trước với việc thời gian hồi chiêu của Q bị tăng lên trong những cấp độ đầu. Cuối game hắn ta cũng không quá thoải mái spam chiêu thức như trước khi mà năng lượng hồi lại của chiêu W bị giảm bớt trong những cấp độ cuối.

Giảm sức mạnh ngọc Chinh Phục

Trong phiên bản lớn 9.23, ngọc Chinh Phục đã được thay đổi khiến nó nhanh chóng trở thành viên ngọc "lỗi" nhất trong game. Các tướng mạnh nhất đường trên khi đó đều là những kẻ có thể tận dụng và khai thác ngọc Chinh Phục "mới", trong khi một số tướng tay dài đường giữa cũng được hưởng lợi rất nhiều từ viên ngọc này như Aurelion Sol, Cassiopeia và Azir.

Ngoài việc thời gian tồn tại bị giảm mất 2 giây, việc giảm khả năng hồi máu mất 7% với các tướng đánh xa về cơ bản làm giảm một nửa hiệu quả của viên ngọc này. Chắc chắn nhiều tướng tay dài lạm dụng sức mạnh của Chinh Phục sẽ phải cân nhắc tới những sự lựa chọn ngọc khác khả thi hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, những tướng cận chiến vốn sử dụng Chinh Phục như viên ngọc trấn phái của mình cũng sẽ bớt bá đạo như trước và phải tính toán thời gian để sử dụng viên ngọc này thông minh hơn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cái tên đầu tiên trở thành nghi phạm 'đố bạn' trong loạt drama VCS tạm hoãn

17/03/2024 17:44

Diễn biến Tứ kết 2 CKTG 2023: Gen.G tiếp tục ôm mối thù và phải dừng chân tại CKTG 2023

03/11/2023 14:49

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

Gen.G chính thức xác nhận sẽ tổ chức fan meeting tại Việt Nam

25/04/2024 17:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif