cover-news

Những vụ Drama hot nhất theo thời gian liên quan tới DBL

02/10/2019 13:10
GameTV
Đội tuyển Dashing Buffalo (Phong Vũ Buffalo trước đây) đã không ít lần dính phải những 'lùm xùm'.

Quản lý PVB 'xỏ xiên' các đội khác trên Fanpage, sau đó phải đăng đàn xin lỗi

Sau khi trở về từ MSI 2019, Phong Vũ Buffalo đã đăng tải một thông báo trên Fanpage chính thức của mình, với nội dung khẳng định rằng đội tuyển này sẽ chỉ bổ sung chứ không để mất bất cứ tuyển thủ nào tại VCS Mùa Hè 2019.

Mọi chuyện chỉ thật sự trở nên tệ hại khi ngay dưới đoạn thông báo, quản lý Fanpage của PVB đã có một đoạn chia sẻ gây nhiều tranh cãi, trong đó tiết lộ rằng đã có bốn đội tuyển đề nghị hỏi mua tuyển thủ của PVB sau MSI 2019, và tự gán cho những người quan tâm đến tình hình chuyển nhượng của PVB là các "HLV Online".

Ngay sau khi bài đăng trên được đăng tải, fanpage của PVB đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ. Nhưng thay vì nhận khuyết điểm, đội ngũ quản lý fanpage của PVB lại "đổ thêm dầu vào lửa" khi liên tục xoá đi những bình luận của người hâm mộ.

Mọi chuyện được đẩy lên đỉnh điểm, khi Huấn luyện viên Dương Nguyễn 'Tinikun' Duy Thanh đăng đàn phản hồi về bài đăng của PVB. Anh chia sẻ rằng mình có bằng chứng về việc YG (tiền thân của PVB và hiện tại là DBL) đi đêm với tuyển thủ của GAM, cũng như PVB có ý định lôi kéo "bom tấn của GAM" (tuyển thủ Levi - PV) về đội của mình, dù Levi vào thời điểm đó đã hoàn tất hợp đồng với GAM.

Sau đó, PVB đã phải có bài đăng xin lỗi người hâm mộ. Nhưng đây chỉ mới là điểm khởi đầu của rất nhiều 'lùm xùm' sau này.

PVB "đi đêm" với tuyển thủ Zeros của GAM Esports

Ngay trước thềm VCS Mùa Hè 2019, GAM Esports đã gửi khiếu nại lên Ban tổ chức VCS, với nội dung tố cáo đội tuyển Phong Vũ Buffalo đã có hành vi "đi đêm" với tuyển thủ Phạm "Zeros" Minh Lộc của GAM Esports. Cụ thể hơn, vào năm 2018, trong thời gian hợp đồng giữa Zeros và GAM vẫn còn hiệu lực, tuyển thủ này đã có hành động ghé thăm Gaming House của PVB mà không có sự đồng ý của CLB chủ quản. Ban Tổ chức VCS sau đó đã có quyết định vô hiệu hợp đồng giữa PVB và Zeros, Zeros chính thức trở thành tuyển thủ tự do, và bị cấm thi đấu 6 trận tại VCS.

Điều đáng nói hơn ở đây, là vào thời điểm trước giai đoạn Mùa Xuân 2018, quản lý của GAM lúc đó đã đồng ý để Zeros ra đi, mặc dù hợp đồng giữa anh và GAM còn hiệu lực đến cuối năm 2019. Đến trước giai đoạn Mùa Hè 2019, Zeros bày tỏ mong muốn được rời PVB, nhưng nhiều nguồn tin cho biết rằng quản lý của PVB không chấp nhận đề nghị này của Zeros. Hành động tố cáo của GAM Esports nhằm mục đích giúp Zeros được thực hiện nguyện vọng của mình. 

Sau khi biết được thực hư của câu chuyện, rất nhiều người hâm mộ đã lên tiếng chỉ trích về cách hành xử của PVB.

Ban quản lý PVB cố tình 'qua mặt' Phong Vũ?

Trong một thông báo mới nhất được đăng tải trên Fanpage của Phong Vũ - nhà tài trợ mới nhất của GAM Esports, tổ chức này đã tiết lộ rất nhiều thông tin gây sốc về việc tài trợ cho các đội tuyển VCS. 

Theo đó, lúc đầu Young Generation – đội tuyển sau này được Phong Vũ tài trợ không phải là đối tượng mà họ nhắm đến, Dù vậy, họ quyết định sẽ tài trợ của YG bởi khi đó họ muốn giúp những chàng trai tài năng như: Naul, BigKoro hay Palette có thể tiếp tục thi đấu cùng nhau và sở hữu một nguồn kinh tế khá hơn.

Tuy nhiên, sau những thành công ngoài mong đợi với 2 chức vô địch VCS liên tiếp (mùa hè 2018 và mùa xuân 2019), tham dự CKTG 2018 và MSI 2019, ban quản lý khi đó của PVB đã quyết định bán lại quyền sở hữu cho ban quản lý mới mà không thông qua ý kiến của Phong Vũ.

Không những vậy, ban quản lý mới sau đó của đội tuyển này còn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn dù cho hợp đồng giữa hai bên khi đó có thời hạn đến tháng 9/2019, nhưng ban quản lý đã quyết định chấm dứt hợp đồng trước khi VCS khởi tranh có một ngày và khiến những thủ tục pháp lý diễn ra sau đó diễn ra vô cùng phức tạp. Cuối cùng, Phong Vũ quyết định không khởi kiện với Buffalo dù nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng, bên phía đội tuyển sẽ phải bồi thường rất nặng.

Những chia sẻ của Phong Vũ càng khiến hình ảnh của DBL trở nên xấu hơn trong mắt người hâm mộ. Rất nhiều người đã bày tỏ sự tức giận, cũng như chỉ trích gay gắt đội tuyển mà họ đã từng hâm mộ trong quá khứ.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

LCK Mùa Xuân 2023: Đi tìm cái tên đủ sức cản bước T1 tại vòng playoffs

09/03/2023 10:05

TheShy và chuỗi phong độ bất ổn tại LPL Mùa Xuân 2023: Quên "Top God" đi, giờ chỉ còn là "Sha tỵ"

03/03/2023 12:03

"Tung hoành bá đạo" tại LCK, Kassadin chính thức bị "ăn búa" tại phiên bản 13.3

06/02/2023 09:24

Nhìn lại 10 mùa giải thi đấu chuyên nghiệp của Faker (P2): Đi tìm mùa giải xuất sắc nhất

04/01/2023 10:30

Meta xạ thủ hỗ trợ chuẩn bị "một đi không trở lại"

02/02/2023 09:43

ĐTCL mùa 8: Làm mới với đội hình Leblanc - A.D.M.I.N leo xếp hạng cực dễ

14/02/2023 09:29

"Ông hoàng Genshin Impact" BeryL nêu lý do khiến LCK khó lòng bảo vệ chức vô địch CKTG 2023

13/01/2023 09:33
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg