cover-news

Night Stalker - Kị Sĩ Bóng Đêm sẽ trở lại vị trí Carry?

27/10/2019 17:30
GameTV
Từ Dota 1, Night Stalker đã là một Hero có khả năng snowball rất mạnh từ đầu game đến tận late game. Mỗi khi đêm xuống là NS gần như có thể đánh nhau tay bo với mọi Hero Carry tay ngắn và “ăn thịt” mọi tướng tay dài máu giấy. Với những thay đổi gần đây, NS đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết và lăm le quay trở lại vị trí carry mà ngày xưa hắn vốn thuộc về.

Night Stalker vốn là một trong những Hero dạng thuần ganker có thể trở nên siêu khỏe khi có nhiều mạng. Nhưng với lối chơi cover đồng đội chắc chắn, hắn nhanh chóng trở nên thiếu hiệu quả và phải chịu làm “kép phụ” cho các tướng mà trước đây vốn là “con mồi” ngon của hắn. Nhưng gần đây team TNC Predator đang sử dụng NS cho carry pos 1 của họ là Gabbi và con NS này đang bất bại tại ESL One Hamburg. Vậy tại sao NS carry lại có thể phát huy tác dụng mạnh đến vậy?

Night Stalker - Kị Sĩ Bóng Đêm sẽ trở lại vị trí Carry? (Ảnh 1)
TNC.Gabbi đang cầm Night Stalker carry vả “sấp mặt” đối phương tại ESL Hamburg.

Night Stalker với lối lên đồ đánh nhau giết người vốn đã mạnh trở nên từ patch 7.22. Hắn bị nerf khá mạnh ở bản 7.22h vào cả early lẫn late game. Nhưng NS vẫn tiếp tục hoành hành từ đấu trường pub lẫn chuyên nghiệp. Và với những thành công gần đây của TNC Predator, tên dơi quỷ này càng có lí do để giơ ngón giữa vào những cú nerf của IceFrog. Khi lên Gậy Xanh, Q - Void trở thành kĩ năng có AoE rộng hơn cả tầm cast cũ của nó. Nâng cấp này giúp cho NS dọn lính, dọn cả quái rừng cực nhanh và do đó hắn có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của mình trước các Hero khác. Void vốn đã là một kĩ năng đa dụng nay sẽ còn nguy hiểm hơn nhiều, nhất là trong teamfight. Hãy hình dung cả team cùng dính hơn 300 dame phép, bị giảm cả tốc đánh và tốc chạy trong 4s vào buổi đêm trước phút 20 xem, khó chịu lắm đúng không? Nên nhớ 900 AoE là nó còn rộng hơn cả Ultimate của Keeper of the Light đấy.

Night Stalker - Kị Sĩ Bóng Đêm sẽ trở lại vị trí Carry? (Ảnh 2)
Với Gậy Xanh, Night Stalker trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều trong combat.

Gậy Xanh là món items lớn nhưng cũng không quá khó để lên, và NS vẫn có thể lên đồ buff cho team như Crimson Guard hay Pipe of Insight tùy tình huống. Kể cả bạn có lên đồ kiểu “max khô máu” thì NS vẫn có thể thực hiện công việc trinh sát và thu thập thông tin rất tốt với Ultimate - Tuyệt Chiêu Tối Thượng Dark Ascension của mình. NS vẫn sẽ không gánh đội tốt hơn mấy nếu game quá late, nhưng nếu team mở combat tốt, NS sẽ nhanh chóng tạo lợi thế về người cho team bạn do lượng sát thương hắn có thể gây ra về đêm sẽ là quá sức chịu đựng với các Hero không có khả năng chống chịu tốt. Trong trường hợp đối thủ dành khống chế cứng xuyên BKB cho tên quỷ dơi này thì đồng đội của NS vẫn có thể tận dụng điều đó mà làm luôn phần việc còn lại cho hắn.

Night Stalker - Kị Sĩ Bóng Đêm sẽ trở lại vị trí Carry? (Ảnh 3)
Night Stalker mà xanh thì chẳng lẽ đồng đội của hắn lại không được “hưởng xái” từ những lợi thế hắn đem lại?

Night Stalker hiện đang rất được trọng dụng trong meta hiện tại, nhưng đa số người chơi vẫn dùng hắn như một “trinh sát” cho team mà bỏ qua sức mạnh tiềm tàng của tên quỷ dơi này. Trên đấu trường chuyên nghiệp mới chỉ có TNC là đang phát huy tốt nhất khả năng “gánh đội” của NS. Liệu rằng Batman sẽ chính thức bước chân vào thế giới của các Carry đích thực, hay hắn sẽ lại chỉ một “hiện tượng mới” giống như “Io by ana” TI9, để rồi bị IceFrog nerf “sấp mặt” trong tương lai và tiếp tục làm “kép phụ” trong team?

Night Stalker - Kị Sĩ Bóng Đêm sẽ trở lại vị trí Carry? (Ảnh 4)
Đêm xuống cũng là lúc ác quỷ tỉnh dậy kiếm mồi...

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8.5: Xuất hiện thay đổi đáng chú ý nhất trong mùa giải mới

23/02/2023 09:12

Giá RP của Liên Minh Huyền Thoại thay đổi đáng kể khi chuyển từ Garena sang Riot Games

06/01/2023 10:39

Riot Games xác nhận sẽ xóa bỏ cập nhật giữa mùa Đấu Trường Chân Lý

24/03/2023 10:35

Hướng dẫn cách tải và đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại phiên bản VNG

06/01/2023 09:33

Top 10 cách kiếm tiền tốt nhất với những người yêu Liên Minh Huyền Thoại (P2)

24/01/2023 07:00

Tụt dốc không phanh, Resolut1on chuẩn bị tìm đường tháo chạy khỏi Team Secret?

10/02/2023 09:31

Royal Never Give Up trong nỗi nhớ Xiaohu khôn nguôi

07/02/2023 09:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg