cover-news

Phiên bản đầu tiên của năm mới 2022 sẽ chứng kiến hàng loạt đội hình bị nerf thê thảm

28/12/2021 08:01
GameTV
Cộng đồng Đấu Trường Chân Lý đang rất sục sôi khi Riot Games có những quyết định tương đối mạnh tay với một số đội hình của ĐTCL Mùa 6.

Thuật Sư

Có lẽ xét về độ khó chịu thì Thuật Sư chỉ đứng sau Thần Tượng ở meta hiện tại mà thôi. Điểm bá đạo của Thuật Sư đó là các unit hệ này phù hợp với quá nhiều đội hình và game thủ có thể sử dụng chúng để xoay bài vô cùng dễ dàng. Janna và Taric là điển hình cho việc này khi chúng có thể kích hoạt được quá nhiều tộc - hệ, đem lại lượng sức mạnh lớn cho người chơi. Kết hợp với khả năng hồi phục quá mạnh thì Thuật Sư càng trở nên khó chịu hơn nữa.

Một trong những phương án hữu hiệu mà Riot có thể tính tới khi cân bằng hệ Thuật Sư đó là giảm khả năng buff kháng phép, máu/tạo khiên. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho đội hình Pháp Sư trở lại với meta và khiến trò chơi này có tính đa dạng tốt hơn. Bên cạnh đó thì bản thân chỉ số hồi máu của Janna, Taric cũng cần bị nerf một chút (khoảng 50-100 điểm ở cấp độ 2 sao) để khả năng bảo kê chủ lực của chúng không còn là tuyệt đối như hiện tại.

Hóa Kỹ

Kể từ khi được làm lại từ đầu phiên bản 11.24 tới nay, Hóa Kỹ luôn nằm trong số những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý. Sự bá đạo của team-comp nằm ở chỗ hiệu ứng Hóa Kỹ sau khi làm lại đem lại sát thương đầu ra cực kỳ khủng khiếp cho chủ lực Urgot ở tuyến sau. Hiệu ứng gia tăng tốc độ đánh cũng kết hợp quá tốt với Dao Điện Statikk và đẩy lượng damage đầu ra của đội hình lên. Sự bá đạo đó còn được đẩy "lên tới nóc" nếu bạn lấy được lõi Nốc Thuốc Ngay.

Có lẽ để giảm sức mạnh của tộc Hóa Kỹ thì điều Riot cần làm đó là nerf một chút tốc độ đánh cộng thêm ở mốc 5 tướng. Ngoài ra thì khả năng trừ kháng phép của Dao Điện Statikk cũng cần phải giảm xuống một chút để item này không gây sát thương quá mức bá đạo và kết hợp tốt với những unit khác như Zac, Lissandra. Nếu Riot thực sự đưa ra những chỉnh sửa như vậy thì đội hình Hóa Kỹ sẽ tỏ ra cân bằng hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại.

Thần Tượng

Quả thực trong khoảng 2 tuần trở lại đây thì hệ Thần Tượng đang xuất hiện ngày một nhiều với sự thống trị gần như tuyệt đối ở mọi bậc rank. Nói không quá thì Thần Tượng chính là "vua các hệ" trong Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại. Kể cả khi sự xuất hiện của ô Thần Tượng mang tính chất ngẫu nhiên cực kỳ lớn thì bạn dễ dàng khắc phục bằng cách dùng những vị tướng chủ lực như Galio, Akali, Kai'Sa bởi chúng có thể đứng ở bất kỳ vị trí nào trên sân đấu.

Nếu Riot có ý định nerf hệ Thần Tượng thì họ cần phải giảm lượng chỉ số cộng thêm từ ô Thần Tượng xuống một chút, đặc biệt là mốc 3 tướng. Nên nhớ rằng bản thân Taric, Seraphine đã là các tướng hồi phục mạnh, việc mốc 3 Thần Tượng cung cấp tới 30% hút máu toàn phần là một con số quá lớn. Ngoài ra thì họ cũng có thể tính tới phương án nerf vào khả năng hồi máu của Seraphine hoặc lượng damage đầu ra mà Galio sở hữu để các unit này bớt bá đạo hơn.

>>> Vượt mặt cả CKTG, tựa game bị cộng đồng Việt Nam gắn mác "trẻ trâu" chính là giải đấu Esports có lượng người xem cao nhất mọi thời đại

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

VCS chính thức có "ngôi nhà mới": Sự bắt đầu cho một kỷ nguyên hoàng kim tiếp theo

19/12/2022 10:10

ĐTCL mùa 8: Leo cao thủ chưa bao giờ dễ dàng hơn với đội hình Miss Fortune - Siêu Thú

22/12/2022 09:41

ĐTCL mùa 8: Những unit 2 vàng gánh đội cực khủng giúp game thủ leo xếp hạng nhanh chóng

27/12/2022 09:42

Ba trang phục hàng hiệu cực đẹp sẽ ra mắt LMHT vào dịp Tết Nguyên đán 2023

21/12/2022 10:10

Riot Games hé lộ thay đổi cực lớn của ARAM trong năm 2023, hứa hẹn tạo ra nhiều điều thú vị

17/11/2022 10:11

Loạt thay đổi lớn của LMHT chuẩn bị diễn ra trong phiên bản 13.3

03/02/2023 10:04

Ceb: "Làm ơn xóa Wraith Pact ra khỏi game hộ cái"

20/11/2022 23:42
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg