cover-news

Phỏng vấn độc quyền BHL GAM về chức vô địch VCS Mùa hè 2019 và những chuẩn bị tiếp theo: 'Flash hiện tại, cũng chính là mô hình của GAM cách đây 2 năm'

15/09/2019 10:28
Zin
Ban huấn luyện GAM chứng tỏ họ đã có sự chuẩn bị rất kĩ cho trận đấu vừa qua cũng như những chia sẻ chân thành của HLV Tinikun về sự thoải mái tâm lý trong mô hình tập luyện chuyên nghiệp.

Chúc mừng toàn đội với chiến thắng hôm nay, qua đó giành suất đến thẳng Vòng bảng CKTG 2019. Nếu có 3 tính từ để miêu tả chiến thắng của GAM ngày hôm nay, các bạn sẽ miêu tả nó như thế nào?

HLV Yuna: Để nói về chiến thắng 3-0 ngày hôm nay, 3 tính từ mình chọn là “tự hào"...tính từ hả? *Cười*. Hai tính từ còn lại là “cảm xúc" và “quyết tâm". 

HLV Tinikun: Mình nghĩ là “quyết tâm", “hoà đồng" và “tự tin". 

Với việc GAM là một đội tuyển cầu toàn và rất đề cao sự hoàn thiện, các bạn nghĩ hôm nay đội đã triển khai được bao nhiêu % chiến thuật mà BHL đề ra?

HLV Yuna: Thực ra thì hôm nay đánh với Team Flash, đội cũng không có chiến thuật “đặc biệt" nào cả. Nhưng đã chuẩn bị rất kĩ từ những lượt Cấm/Chọn và trong lượt  ván 2, bọn mình cũng vô tình chọn (mà theo cả mình và Tí nị) là lỗi một pha. Thay vì chọn Gragas thì bọn mình nên chọn một con có thể chọn được cho cả 2 đường như Jayce hay Kled để đối thủ phân vân về lựa chọn Cấm tiếp theo. Còn ván 1 và 3 thì Cấm/Chọn ổn, chỉ lỗi một chút ở ván 2. 

>>> Xem thêm: Chung kết VCS, GAM bán hành cho Flash trong ngày Zeros bán hành toàn tập cho Stark

Còn về cách triển khai trong trận, nhiều khi cũng có thể do chọn lỗi nên ván 2 nó cũng khó khăn hơn so với 2 ván còn lại. 

HLV Tinikun: Nói chung, hôm nay đội cũng hơi bất ngờ. Đầu tiên, GAM rất tự tin về khả năng, không nói đến khả năng của người chơi mà ở đây là khả năng chuẩn bị trước trận đấu, ví dụ như là Cấm/Chọn, cũng rất tự tin. 

Trong mỗi lượt Cấm đầu, một bên chỉ được cấm 3 con thôi, thì mình sẽ tính 4 trường hợp diễn ra, và cứ mỗi một con mình chọn mình sẽ tính ra tất cả trường hợp của con đó. Xong mất đi con đó, mình sẽ tính tiếp 4 con còn lại, không tính tới con thứ 5, vậy nên cái con dư ra đầu tiên sẽ luôn là lựa chọn mấu chốt nhất. Thì hôm nay, Cấm/Chọn diễn ra khá suôn sẻ. 

Về cách triển khai, thật ra cũng có một số điểm nó còn chưa tốt. Nhưng mà mình còn khoảng thời gian từ giờ tới CKTG để chuẩn bị. 

Nếu có cỗ máy thời gian để quay ngược, GAM sẽ muốn sửa chữa pha thi đấu nào nhất trong trận đấu ngày hôm nay ạ? 

HLV Yuna: Với mình, bản thân sẽ muốn sửa chữa lại cái pha đầu tiên khi băng trụ đường trên ở ván 2. Thì ước gì đội, khi ấy với thông báo là Optimus đã có dịch chuyển để nhớ cái đó mà có phương án thi đấu tốt hơn, để hoặc là câu dịch chuyển, hoặc phải ra tay nhanh hơn. 

HLV Tinikun: Mình thì sẽ muốn sửa sự chuẩn bị hơn. Hôm nay Flash cả 3 trận đều cố lấy 3 Dịch chuyển chứ không phải 2 dịch chuyển. Thường bên đấy đánh 2 Dịch chuyển thôi nhưng hôm nay lại là 3, chắc là Flash cảm thấy nếu đấu về kĩ năng thì không đấu lại nên bắt buộc phải dùng Dịch chuyển để hỗ trợ nhau.

Mình không tiếc lắm lúc mình thua 2 mạng ở trên, nhưng đáng lý ra mình phải chết trong thế là mình biết trước luôn. Lúc đấy, các bạn quên mất là đường giữa Flash có dịch chuyển, nên thà mình biết rồi chấp nhận sai lầm để đánh đổi còn hơn là mình vẫn chết mà không ý thức được việc đó. 

Ván thứ 3 lúc đem Slay vào, trận đấy Slay đánh rất tốt. Mình cũng có dặn lại là bên kia có 3 Dịch chuyển, nhớ không được để lỗi như ván trước diễn ra. Như tình huống mà mình lật kèo ở ván 2 khi mà Zeros đứng trong bụi giết cá sấu xong Levi lên rồi bên kia 3 người lên, thực ra đó là tình huống lỗi. Lỗi là bởi vì sau khi mình đánh rồi thì bên kia Dịch chuyển lên, mình mới giết tiếp chứ không phải là “tụi nó lên thì mình giết luôn nha", tức mình chưa dự đoán trước được việc họ Dịch chuyển lên. 

Sau chiến thắng hôm nay, toàn đội đã có kế hoạch gì cho thời gian tới để chuẩn bị cho Vòng bảng CKTG chưa ạ?

HLV Yuna: Sau chiến thắng hôm nay, toàn đội cũng...đi ăn cái đã *Cười".

Vì bọn mình đã chuẩn bị rất nhiều cho trận đấu với Team Flash, hiện tại chưa có chuẩn bị gì cụ thể cho CKTG cả. 

HLV Tinikun: Hiện tại thì đội cũng vẫn tập luyện rất đều, cả với các đội ở Hàn và Trung Quốc luôn chứ ít tập với các đội Việt Nam. Thời gian tới mình cũng sẽ cố gắng tập, nhưng mà kiểu khi mình đã vượt qua Vòng bảng CKTG, các đội đi CKTG khác họ cũng biết là mình có quyết tâm thì họ sẽ cố để tập hơn với mình. Còn các đội giờ đã thua thì họ chỉ tập cho mùa giải năm sau, nhưng nếu thế thì nó hơi miễn cưỡng ấy, nên họ sẽ không có quá nhiều cái quyết tâm. Mình vẫn còn mục tiêu, vẫn còn quyết tâm, nên nó sẽ ok hơn để ghép với các đội tương đồng.

Lúc này, GAM đã đặt ra mục tiêu gì cho CKTG tới đây chưa ạ? Đội có đặt ra những cột mốc cụ thể nào cho mục tiêu đó không ạ?

HLV Yuna: Mục tiêu ở CKTG, đối với mình sẽ là: những trận có thể thắng được thì phải quyết tâm để giành chiến thắng đó. 

Mục tiêu của đội đương nhiên là cố gắng tiến xa hơn mùa 2017, nhưng với mình, vẫn cứ là thắng trận nào hay trận đó đã *Cười".

Vì ở CKTG Vòng bảng, đội nào cũng mạnh hết.

HLV Tinikun: Bọn mình thực ra rất muốn đến được Vòng bảng lần này. Nhưng mà nói về cơ hội vượt qua Vòng bảng CKTG 2019, nó không có cao bằng lần trước. Lần trước các đội đến CKTG nó không có “lực" như năm nay. Năm nay đội nào cũng “lực" hết. 

>>>Xem thêm: GAM "chọn" ai cùng đi tới CKTG 2019 và những nhận định của BHL GAM về cơ hội của 2 đội tuyển còn lại

Cái việc rơi vào bảng tử thần khi mà 3 trong 4 bảng là "tử thần", thì cơ hội mình thoát được là không có nhiều. Nhưng mà mình nghĩ năm nay tinh thần sẽ thoải mái hơn, đội hiện giờ nó cũng thay đổi. Giống như Flash hiện tại, cũng chính là mô hình của GAM cách đây 2 năm, rất là “hard", rất là căng thẳng. Để ý hồi nãy đội Flash đánh, cả trước hay sau trận đều rất căng thẳng. 

À mà Gaming House của Flash gần của GAM nữa, nên cũng biết nữa. *Cười*

Nhìn bên kia thì rất là căng thẳng còn bên đây thì rất là vui. Nên mình nghĩ là năm nay dù các đội đối thủ nó nặng kí hơn nhưng mà GAM có tinh thần thoải mái hơn, cũng sẽ dễ “uýnh" hơn. 

Chân thành cảm ơn Ban huấn luyện GAM đã dành thời gian phỏng vấn và chúc các bạn sẽ có những sự chuẩn bị thật tốt để giành kết quả cao tại CKTG 2019!

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nghi vấn "Global Ban" cố ý dựng chuyện "var" BLV Văn Tùng

02/07/2024 14:00

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00

Deft xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và sẽ tiếp tục thi đấu trong mùa giải 2024

21/11/2023 10:00

Faker "quay xe" phút chót quyết định lựa chọn Orianna làm skin vô địch CKTG 2023

25/12/2023 17:39

Sau chức vô địch CKTG lần thứ 4, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

22/11/2023 15:15

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif