cover-news

Ppd: "Trên thực tế, một số coach chỉ là những player không đủ trình độ để làm một player"

12/03/2020 11:00
GameTV
Trong bài phỏng vấn mới đây, Ppd đã có những phát biểu gây tranh cãi khi nêu quan điểm của mình về vấn đề huấn luyện, cho rằng Heen, SunBhie và BuLba là những coach không đủ giỏi để trở thành player.  >

Trả lời phỏng vấn với joindota về vị trí thứ 6 - coach trong đội hình Dota 2, Peter "Ppd" Dager đã đưa ra những ý kiến của mình cũng như đề cập tới hành trình của đội trong thời gian gần đây.

Trong đoạn mở đầu, Ppd nói về sự ra đi của Biver sau khi Gunnar và Skiter bị kich khi kết thúc TI9. Ppd giải thích rằng đội hình lúc đó không có được sự năng động và tính đột biến, Từ đó, anh đã biết chấp nhận những rủi ro cần thiết để cải thiện NiP. Những rủi ro này liên quan đến việc bổ sung Tanner, Daxak và Lelis trước thềm vòng loại LA Major. Ppd thừa nhận anh cùng các đồng đội đã chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất. Nhưng việc may mắn chỉ phải gặp Aggressive Mode của Lil đã khiến cả đội cảm thấy nhẹ nhõm vì họ không phải gặp các top team như OG và Secret. Kết thúc Tug of War: Mad Moon ở vị trí cuối cùng, Ppd cho biết mặc dù thất vọng nhưng đó sẽ là kinh nghiệm để toàn đội tiếp tục hướng về phía trước. Ngoài ra, Ppd cũng chia sẻ sự tin tưởng vào tài năng của các pubstar, anh mong muốn được thấy nhiều team với pubstar thi đấu tại những giải DPC. 

Nói về quá trình 10 năm trong sự nghiệp Dota 2 pro của mình, Ppd thừa nhận anh thấy mình giống như một người hỗ trợ về mặt tinh thần trong toàn đội, để mỗi người có thể cảm thấy thoải mái chơi Dota ở khả năng tốt nhất của họ. Trong tương lai, Ppd bày tỏ anh muốn cải thiện hơn nữa không chỉ trong lối chơi và cách ban pick mà còn có thể trở thành người giao tiếp và lãnh đạo tốt hơn. Với vai trò đội trưởng của EG năm 2015 khi EG vô địch The International, Ppd nhớ lại Sumail đã từng không muốn chơi với anh.

Khi được hỏi liệu anh có quay trở lại với bàn phân tích trong cương vị một Caster hay không thì cựu đội trưởng của EG chia sẻ rằng với tư cách là một game thủ chuyên nghiệp, được chơi Dota là điều có ý nghĩa nhất với anh. Nhưng nếu NiP không thể vượt qua vòng loại The International, anh sẽ quay trở lại với bàn phân tích.

Cuối cùng, nói về NiP và vấn đề huấn luyện, Ppd tin rằng anh và các đồng đội đủ khả năng để có được một vị trí tại The International năm nay. Sức mạnh của toàn đội dựa trên sự tin tưởng và giao tiếp thẳng thắn. Đối với anh, công việc của coach chỉ khó khi họ không thể giúp cải thiện sức mạnh của đội. Khi được hỏi về những coach giàu kinh nghiệm của các top team như Heen và SunBhie, Ppd trả lời:

"Heen, SunBhie và BuLba là những người trở thành coach bởi vì họ không đủ giỏi để làm player".

Anh lập luận rằng họ chỉ là những player đã ngừng cố gắng, từ bỏ việc luyện tập khắc nghiệt và chuyển sang đảm nhận vai trò huấn luyện - một công việc nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Thầy Ba "xoắn hết cả quẩy" khi SE "ước gì được chọn" như Lowkey Esports năm nào

22/08/2022 11:10

GAM Esports và Saigon Buffalo đều lọt top đội tuyển có độ tuổi trung bình trẻ nhất CKTG 2022

27/09/2022 10:48

Đánh giá sức mạnh các khu vực trước thềm CKTG 2022 (P2): LCK: Còn hy vọng xưng vương nào khác ngoài Gen.G?

08/09/2022 11:44

Bị cộng đồng mạng chỉ trích "đánh trả ơn SE", Team Secret vội vàng xin lỗi ngay trong đêm

22/08/2022 10:54

Sau 5 năm, bảng tử thần Chung Kết Thế Giới vẫn là sự góp mặt của ba đường giữa kỳ cựu

13/09/2022 10:03

Tất tần tật thông tin bạn cần biết về giải LAN cuối cùng tiền TI - ESL One Malaysia

19/08/2022 11:10

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P7): CKTG 2017: Samsung Galaxy chấm dứt “triều đại” SK Telecom T1

15/09/2022 09:33
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg