cover-news

Quá trình thiết kế siêu phẩm mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Semira (Phần 1)

24/09/2020 11:31
GameTV
Nhiều vị tướng trong Liên Minh gần đây được giao cho những nhiệm vụ rất căng, như Lillia, Senna hay Yone. Liệu sẽ ra sao nếu Riot tạo ra một vị tướng chẳng quan tâm đến thứ gì mà chỉ thích ham vui thì sao?

Vị tướng đó sẽ hơi cao ngạo chút, thêm một chút bá đạo nữa thì sao? Một vị tướng vừa dùng súng vừa dùng kiếm siêu ngầu lòi luôn muốn thể hiện bản thân với cả thế giới?

Nếu nghe qua đã thấy ấn tượng, thì hãy gặp gỡ Samira.

Mang Súng Vào Trận Đấu Kiếm

Lối chơi của Samira đã được thiết kế thậm chí trước cả khi cô ta là một ý tưởng cho một vị tướng mới. Nhà thiết kế game Blake “Squad5” Smith đã nghiên cứu một bộ kỹ năng dựa trên combo, giống như cơ chế trong các trò chơi phiêu lưu hành động, khi anh ấy được yêu cầu thiết kế một vị tướng mới.

“Mọi thứ đến một cách hoàn hảo khi trưởng đội Thiết Kế Tướng Ryan ‘Reav3’ Mireles hỏi rằng tôi có muốn thiết kế một xạ thủ mới không,” Squad5 nhớ lại. “Tôi ngay lập tức kể với anh ấy về bộ kỹ năng mà tôi đã nghiên cứu, và phản ứng của anh ấy kiểu, ‘Trời, tụi mình làm liền luôn đi.’ Và chúng tôi đã bắt đầu từ đó.”

Khi phần còn lại của cả đội nhúng tay vào, Squad5 sẵn đã có một bộ kỹ năng trên giấy gần giống như Samira ở thời điểm hiện tại: thanh phong cách, khả năng chuyển đổi đánh xa-cận chiến, và một chiêu cuối không giới hạn.

…đợi đã. Một Xạ Thủ có khả năng đánh cận chiến sao? Đúng thế. Samira sẽ muốn lao vào để hạ gục kẻ địch—và quay trở lại tuyến sau một cách dễ dàng. Đúng thế, việc đó thực sự đã phá vỡ luật lệ của vị trí Xạ Thủ và hẳn là khiến mấy ông chơi hỗ trợ có một phen đau tim, nhưng Samira nào có quan tâm. Thể hiện bản thân là mục đích sống của cô mà.

“Tôi muốn Samira thực sự đối nghịch với những Xạ Thủ kiểu Jhin hay Senna, những vị tướng đứng tít đằng sau và cho bạn ăn đạn,” Squad5 giải thích “Bộ kỹ năng của cô ta thực sự khuyến khích bạn ở dạng cận chiến càng thường xuyên càng tốt. Cô ta là một kẻ liều ăn nhiều và luôn muốn khô máu với đối thủ.”

Vậy kiểu vũ khí nào sẽ phù hợp cho một vị tướng vừa có thể đánh xa vừa có thể đánh gần? Là một Xạ Thủ, Samira hẳn sẽ phải có một dạng đường đạn nào đấy. Và khi chiến đấu ở tầm gần, cô ta cũng sẽ phải cần một thứ gì đó thích hợp để tay bo.

“Tôi vừa mới hoàn thành xong Aphelios, nên tôi cứ bị ám ảnh bởi cả kho vũ khí ấy. Nhưng tôi chán lắm rồi mấy cái kiểu viên đá mặt trăng ma thuật—Tôi muốn những khẩu súng thực sự là súng, và kiếm thực sự là kiếm,” họa sĩ ý tưởng Sunny “Kindlejack” Pandita đùa. “Tôi muốn vũ khí của Samira phải là kim loại, thuốc nổ, đạn dược, cơ khí, to lớn, và đầy khói lửa.”

Một vấn đề tiếp theo: Vì sao thường dân Noxus lại có súng? Nếu chúng dễ được sở hữu như thế ở Noxus, có lẽ Demacia đã bị quét sạch bởi sức mạnh vũ khí áp đảo?

Runeterra là một thế giới đa dạng về mặt vũ khí. Có kiếm, khiên, súng thần tích, sách phép, súng bắn tỉa, kiếm quỷ, và… cả một cây đèn đường. Những công nghệ này nhìn chung khá phổ biến, miễn là bạn có đủ tiền để mua chúng… và đủ liều để đánh cược mạng sống bản thân khi sử dụng chúng.

“Samira nhìn chung thì không thiếu gì tiền sau khi làm mấy cái nhiệm vụ điên rồ. Cô ta cũng nổi danh là liều lĩnh, nên vì sao cô ta lại không liều luôn với mấy món vũ khí của mình nhỉ?” Kindlejack giải thích. “Cô ta sẽ không sử dụng một thanh kiếm gia truyền từ đời ông bà nội gì đâu. Cô ta muốn dùng những món mới nhất, điên rồ và nguy hiểm nhất, bởi nó vui mà!”

Đây chính là lúc Kindlejack nhận ra vì sao cô ta lại có súng ở Noxus. Samira có được hàng tấn vàng với những nhiệm vụ điên rồ mà cô ta thực hiện, và bởi vì cô ta không phải là một người đặt việc tiền nong lên quá cao, nên cô sẽ vung chúng để mua mấy món đồ xịn xò nhất. Những món vũ khí được rèn bởi các thợ rèn vũ khí nổi danh nhất vùng, và hẳn là không rẻ đâu. Và thế là Kindlejack nảy ra ý tưởng về người tạo nên bộ vũ khí của Samira: Hai thợ rèn vũ khí chuyên nghiệp trong Tiệm Đạn Dược của Lani và Miel.

Và điều đó không chỉ có nghĩa rằng Samira sẽ chinh chiến khắp Đấu Trường Công Lý bằng một khẩu súng lục bình thường, mà cô ta sẽ có những cơ chế nạp đạn và chiến đấu khá ấn tượng: Hai khẩu súng lục và một thanh kiếm to đùng (và có cơ chế đạn nổ riêng của nó).

Còn tiếp.....

>>> Varus, Aatrox nằm trong danh sách tướng được tăng sức mạnh ở LMHT phiên bản 10.20

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

T1 Oner khiêm tốn tự nhận mình vẫn phải xếp sau Canyon tại LCK Mùa Xuân 2023

16/03/2023 09:20

Sena tiếp tục "ngựa quen đường cũ" sau khi bị VTV "tuýt còi"

31/05/2023 04:47

Chovy tự tin Gen.G còn nguyên cơ hội thắng T1 tại Playoffs LCK Mùa Xuân 2023

28/03/2023 09:13

Toàn cảnh Đấu Trường Máy Tính 2023: Ấn tượng một giải đấu thành công và đầy cảm xúc

06/04/2023 09:34

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 Tộc/hệ nhận sự thay đổi hoàn toàn lối chơi ở mùa mới

23/03/2023 09:48

MSI 2023 là bằng chứng cho thấy Liên Minh Huyền Thoại ngày càng nhàm chán

29/05/2023 06:04

GAM Esports gặp khó tại vòng Play - in MSI 2023

24/04/2023 09:22
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif