LPL Mùa Hè 2020 vẫn đang diễn ra hàng ngày. Các trận đấu với hàng loạt diễn biến, kết quả khó lường là thứ liên tục xảy ra. Và nhiều tai nạn dở khóc dở cười cũng đã xuất hiện. Một trong số đó đã khiến một tuyển thủ đi rừng mất cả…một tháng lương vì quên không cầm Trừng Phạt.
Trong trận đấu với BLG, eStar – ngựa ô của LPL Mùa Xuân đã để thua chung cuộc với tỷ số 1-2. Trận thua này sẽ không có gì để nói nếu như người đi rừng của đội – Wei quên không đem Trừng Phạt đi rừng ở ván đấu đầu tiên.
Đây là ván đấu eStar đã vô cùng nỗ lực để sửa chữa sai lầm cho người đồng nghiệp bằng cách gây áp lực từ sớm. Graves trong tay Wei không có khả năng tranh chấp mục tiêu nên eStar buộc phải tìm mọi cách để giao tranh với đối thủ. Nhưng BLG là đội tuyển biết cách trừng phạt sai lầm này. Họ nhanh chóng giải quyết các bùa lợi mục tiêu nhanh gọn trước khi có pha giao tranh ở phút thứ 31 để kết thúc ván đấu.
Mặc dù rất cố gắng trong ván 2 khi giúp eStar có lại ván thắng nhưng Wei cùng các đồng đội bất lực trong ván đấu quyết định. Việc “quên” phép bổ trợ không phải điều chưa từng xảy ra trước đây, nhưng việc đi rừng không Trừng Phạt thì đây có lẽ là điều chỉ xảy ra ở các trận đấu xếp hạng.
Ban lãnh đạo eStar quyết định phạt 01 tháng lương của Wei và khiển trách toàn bộ đội ngũ huấn luyện khi không để ý sự cố này. Các tuyển thủ eStar cũng đã phát hiện ra điều này và báo lại trọng tài nhưng trận đấu vẫn được tiếp tục diễn ra với một Graves đi rừng không trừng phạt.
Ban lãnh đạo eStar quyết định phạt 01 tháng lương của Wei và khiển trách toàn bộ đội ngũ huấn luyện khi không để ý sự cố này. Các tuyển thủ eStar cũng đã phát hiện ra điều này và báo lại trọng tài nhưng trận đấu vẫn được tiếp tục diễn ra với một Graves đi rừng không trừng phạt.
Việc sáng tạo các lối chơi khác nhau vẫn cần dựa vào những nguyên tắc cơ bản của LMHT. Mặc dù đây chỉ là tai nạn nhưng việc bị phạt nặng có lẽ sẽ khiến Wei nhớ mãi. Vào năm 2015, nhà vô địch thế giới Mata đã bị phạt tới 8,000 USD (khoảng 150 triệu đồng) vì chọn Jayce đi hỗ trợ. Sự chuyên nghiệp của LPL ngày càng tăng cao nên các lỗi dù chỉ nhỏ nhất cũng khó tránh khỏi các án phạt.
Bài viết liên quan
GEN là nhà vô địch của MSI 2024 sau chiến thắng 3-1 trước BLG trong trận Chung kết Tổng, đồng nghĩa với việc GEN sẽ chắc chắn có tấm vé đến với CKTG 2024 và khu vực LCK sẽ có thêm slot đi CKTG.
Riot Games xác nhận MSI 2024 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, đồng thời hé lộ những đổi mới về giải đấu LMHT lớn nhất của mùa giải 2024.
Điều mà các fan của VKE nói riêng hay VCS nói chung mong chờ nhất đã tới.
“Việc gì cũng đến tay, ở đâu khó ở đó có SofM” và cái kết, SofM - một trong những cái tên có chuyên môn cao nhất làng LMHT Việt Nam đã chính thức trở lại trong vai trò tuyển thủ.
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
Trước những lời bàn tán về việc xuất hiện vui vẻ cùng Zeros trong bữa tiệc sinh nhật, Thầy Giáo Ba lên tiếng về vụ "cứu Lộk" cũng như giải thích về mối quan hệ Sena - Zeros.
Sau khi sổ tay chiến thuật bị lộ trong Esports World Cup LMHT 2024, cả đội tuyển Gen.G đã có những thay đổi cần thiết để kịp thời quay trở lại với LCK Mùa Hè 2024.
Đọc nhiều