cover-news

Quên cầm Trừng Phạt, tuyển thủ LPL "mất toi" một tháng lương

18/06/2020 19:30
Cindy
Ban lãnh đạo eStar quyết định phạt 01 tháng lương của Wei và khiển trách toàn bộ đội ngũ huấn luyện khi không để ý sự cố này.

LPL Mùa Hè 2020 vẫn đang diễn ra hàng ngày. Các trận đấu với hàng loạt diễn biến, kết quả khó lường là thứ liên tục xảy ra. Và nhiều tai nạn dở khóc dở cười cũng đã xuất hiện. Một trong số đó đã khiến một tuyển thủ đi rừng mất cả…một tháng lương vì quên không cầm Trừng Phạt.

Trong trận đấu với BLG, eStar – ngựa ô của LPL Mùa Xuân đã để thua chung cuộc với tỷ số 1-2. Trận thua này sẽ không có gì để nói nếu như người đi rừng của đội – Wei quên không đem Trừng Phạt đi rừng ở ván đấu đầu tiên.

Đây là ván đấu eStar đã vô cùng nỗ lực để sửa chữa sai lầm cho người đồng nghiệp bằng cách gây áp lực từ sớm. Graves trong tay Wei không có khả năng tranh chấp mục tiêu nên eStar buộc phải tìm mọi cách để giao tranh với đối thủ. Nhưng BLG là đội tuyển biết cách trừng phạt sai lầm này. Họ nhanh chóng giải quyết các bùa lợi mục tiêu nhanh gọn trước khi có pha giao tranh ở phút thứ 31 để kết thúc ván đấu.

Mặc dù rất cố gắng trong ván 2 khi giúp eStar có lại ván thắng nhưng Wei cùng các đồng đội bất lực trong ván đấu quyết định. Việc “quên” phép bổ trợ không phải điều chưa từng xảy ra trước đây, nhưng việc đi rừng không Trừng Phạt thì đây có lẽ là điều chỉ xảy ra ở các trận đấu xếp hạng. 

Ban lãnh đạo eStar quyết định phạt 01 tháng lương của Wei và khiển trách toàn bộ đội ngũ huấn luyện khi không để ý sự cố này. Các tuyển thủ eStar cũng đã phát hiện ra điều này và báo lại trọng tài nhưng trận đấu vẫn được tiếp tục diễn ra với một Graves đi rừng không trừng phạt.

Ban lãnh đạo eStar quyết định phạt 01 tháng lương của Wei và khiển trách toàn bộ đội ngũ huấn luyện khi không để ý sự cố này. Các tuyển thủ eStar cũng đã phát hiện ra điều này và báo lại trọng tài nhưng trận đấu vẫn được tiếp tục diễn ra với một Graves đi rừng không trừng phạt.

Việc sáng tạo các lối chơi khác nhau vẫn cần dựa vào những nguyên tắc cơ bản của LMHT. Mặc dù đây chỉ là tai nạn nhưng việc bị phạt nặng có lẽ sẽ khiến Wei nhớ mãi. Vào năm 2015, nhà vô địch thế giới Mata đã bị phạt tới 8,000 USD (khoảng 150 triệu đồng) vì chọn Jayce đi hỗ trợ. Sự chuyên nghiệp của LPL ngày càng tăng cao nên các lỗi dù chỉ nhỏ nhất cũng khó tránh khỏi các án phạt.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33

Cập nhật kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: GAM giành cúp vô địch lần thứ 10 và thẳng tiến tới MSI 2024!

20/01/2024 11:49

Zeros liên tục gặp những kiếp nạn khác sau drama "5 tỏi"

15/02/2024 21:55

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

Team Whales sử dụng bộ đôi ngoại binh Hàn nhưng vẫn tiếp tục nhận thất bại cay đắng

29/07/2024 14:28

MSI 2024: GEN đè bẹp 3-1 BLG và tiến vào Chung kết, Chovy có cơ hội giành cúp quốc tế đầu tiên

17/05/2024 08:00

T1 tiếp tục trượt dài và thua bạc nhược trước HLE ở lượt về

22/07/2024 15:57
Xem thêm