Nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games mới đây đã đồng ý trả ít nhất 10 triệu đô la Mỹ cho các cựu nhân viên nữ như một động thái nhằm hòa giải sau khi dính líu vào một vụ kiện liên quan đến phân biệt giới tính, thông tin từ tờ Los Angeles Times.
Dù phương án này đã được cả bên nguyên đơn và bị đơn đồng ý nhưng nó vẫn cần được phía tòa án chấp thuận.
Vụ kiện này bắt đầu nổ ra khi hai nữ nhân viên của Riot Games đã đệ đơn kiện tập thể vào tháng 11/2018 với những cáo buộc về sự bất công trong việc chi trả lương bổng và đánh giá năng lực.
Theo bản báo cáo, các nhân viên nữ thường bị trả công ít hơn những nhân viên nam và sự nghiệp của họ bị kìm hãm lại rất nhiều lần chỉ bởi vì họ là phụ nữ. Hiện tại, chỉ còn lại một người vẫn tiếp tục công việc tại Riot Games tính đến trước khi thỏa thuận này được đưa ra.
Hồi tháng 8 năm nay, Riot đã tiết lộ về việc hòa giải thành công giữa hai bên nhưng cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại đã không công bố con số cụ thể vào thời điểm đó.
Tính đến nay, đã xác nhận khoảng 1000 phụ nữ có liên quan đến vụ kiện này và mỗi người trong số họ sẽ nhận được một phần tiền trong gói đền bù này. Các nhân viên làm việc toàn thời gian sẽ nhận được phần nhiều hơn những người khác.
Đây được xem như là bước đi vô cùng kịp thời của Riot Games nhằm dập tắt những định hướng dư luận xấu làm ảnh hưởng đến công ty trong bối cảnh các đối thủ đang cạnh tranh nhau gay gắt.
Từ trước đến này, vấn đề bình đẳng giới cũng như bài trừ nạn phân biệt chủng tộc luôn là mục tiêu hàng đầu của tất cả các quốc gia trên thế giới. Với vị thế là một trong những công ty đa quốc gia hàng đầu, Riot Games cần sớm loại bỏ những lùm xùm không đáng có này để tiến xa hơn trong tương lai.
Bài viết liên quan
“Việc gì cũng đến tay, ở đâu khó ở đó có SofM” và cái kết, SofM - một trong những cái tên có chuyên môn cao nhất làng LMHT Việt Nam đã chính thức trở lại trong vai trò tuyển thủ.
Việc Top God quyết định tạm nghỉ thi đấu ở LPL Mùa Xuân 2024 khiến nhiều fan tiếc nuối và cũng gây ra không ít tranh cãi.
Những trận đấu ở Champions Queue APAC ngày càng được cộng đồng game thủ chú ý hơn khi đã có sự góp mặt của các tuyển thủ đến từ LCK, LPL.
Sau 1 tuần thi đấu, Vòng Thăng Hạng VCS 2024 đã xác định được 2 cái tên cuối cùng sẽ góp mặt tại giải đấu tới.
Gen.G đã có một pha "tự hủy" cực mạnh sau drama liên quan tới chính trị khiến dân tình phẫn nộ.
Với việc Slayder chạm trán Doggo trong Champions Queue khu vực APAC, cộng đồng fan LMHT đã có dịp nhắc đến màn so sánh của hai Xạ Thủ này. Bên cạnh đó, Siêu Xạ Thủ đã có quyết định tạm nghỉ thi đấu VCS Mùa Xuân 2024.
Đội tuyển LMHT Gen.G Esports tiếp tục vướng vào một vụ việc gây tranh cãi, và lần này cũng bắt nguồn từ phía đội ngũ truyền thông.
Đọc nhiều