cover-news

Riot Games tiếp tục thử nghiệm những điều "kỳ quái" trước thềm mùa 10

27/12/2019 11:00
GameTV
Người chơi game Liên minh Huyền thoại thường hay phàn nàn về sự thay đổi ngẫu nhiên về các địa hình của bản đồ Summoner’S Rift trong phiên bản mới. Nhưng nếu xét về sự khách quan thì đây chính xác là những thay đổi mới lạ mà ít game nào có được phong cách như vậy.

Nếu như từ những con rồng nguyên tố, bản đồ sẽ được chuyển mình dựa trên những nguyên tố đó thì nay những con Baron cũng sẽ làm cho bản đồ thay đổi. Người viết truyện của Riot, Erika “Cashmiir” Haas đã có những chia sẻ về sự thay đổi địa hình thông qua một bài viết trên Nexus ngày hôm nay, mang đến cho những người chơi, yêu thích tựa game Liên minh Huyền thoại toàn cảnh hậu trường khi làm những chi tiết này.

Khi nhóm sáng tạo bản đồ Summoner’S Rift tham gia hội thảo, có một quy định rằng không có gì là không thể nói, không có gì là vượt quá giới hạn. Tất cả các tác giả, nhà thiết kế đều có thể lên tiếng để đóng góp cho một bản đồ mới tuyệt vời hơn mà nhiều người chơi sẽ đón nhận. Điều này dẫn đến một số tính năng độc đáo đang được thử nghiệm và chắc chắn ít nhiều sẽ còn ảnh hưởng đến người chơi.

Nhóm đã từng thử một “Vệt máu đầu tiên” hiển thị tại vị trí mạng đầu tiên diễn ra. Ví dụ, người chơi nếu bị chết dưới trụ thì một vệt máu sẽ xuất hiện. Nhưng ý tưởng đó đã bị dẹp bỏ vì nó không thực sự có ích lắm với bản đồ và người chơi.

Một lần khác, ý kiến tương tự lại được đề xuất, nhưng lần này là tất cả các mạng đều để lại một vệt máu và đương nhiên, ý tưởng lại tiếp tục bị gạt đi vì sẽ gây hỗn loạn trên bản đồ. Trong phần lớn thời gian thảo luận, các ý tưởng rất thường xuyên tập trung vào các loại quái vật sinh sống trong rừng, các nhà phát triển game đã thực hiện một số thí nghiệm để test xem sức hút và tính hữu dụng của các ý tưởng mới như thế nào. Những con rồng con cũng đã từng được xuất hiện như một dạng linh vật di động bảo vệ trong khu rừng.

Riot Games

Tuy nhiên, một trong những thực nghiệm hoành tráng nhất từng đưa ra đó chính là các con Baron có thể rời khỏi hố của mình và solo 1vs1 với bất kỳ ai. Mặc dù là con quái vật rất dễ bị các team xơi tái nhưng nếu đang đi mà gặp Baron trườn bò thì chắc dù xanh đến mấy cũng đành bỏ mạng.

Những thí nghiệm này minh chứng cho một điều là sự cố gắng không ngừng của các nhà phát triển game. Với mục đích tăng tính trải nghiệm cho người chơi, sự sáng tạo là không ngừng nghỉ nên hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cho những bản cập nhật mới nhất trước khi chính thức bước vào mùa giải tiếp theo của Liên minh Huyền thoại.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu và kết quả vòng Playoffs ESL One Malaysia ngày 2: Cơn giận của SumaiL

26/08/2022 15:45

Kết quả vòng loại TI11 CIS và SA ngày 3: Ramzes666 và Solo đồng hành tới Singapore

06/09/2022 10:10

Aatrox thể hiện sức mạnh vô đối và không thể bị ngăn cản tại Chung Kết Thế Giới 2022

07/10/2022 10:03

Dự đoán kết quả của Saigon Buffalo tại vòng khởi động Chung Kết Thế Giới 2022: Lịch sử chính thức được sang trang?

28/09/2022 10:47

Trang phục của T1 tại Chung Kết Thế Giới 2022 gợi nhớ về thời kỳ SKT huy hoàng trong quá khứ

03/10/2022 10:31

Tổng hợp lịch thi đấu và kết quả vòng loại TI11 SEA mới nhất

13/09/2022 10:28

Tất tần tật thông tin bạn cần biết về Last Chance Qualifier TI11

22/09/2022 10:18
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg